Hashed là gì? Xu hướng đầu tư của Hashed là gì?

Đăng ngày 02/02/2023

Nếu như phần lớn tổ chức nguồn tiền trong Crypto là ở các nước Châu Âu thì hôm nay, chúng ta sẽ học hỏi từ một tổ chức khác, nhưng đến từ Châu Á, cụ thể là Hàn Quốc, đó chính là Hashed. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về Hashed là gì, cũng như danh mục đầu tư và chiến lược đầu tư của nó.

Bạn đang xem bài viết: Hashed là gì

Hashed là gì?

Hashed là gì? Hashed là một công ty đầu tư blockchain nổi bật, được thành lập vào năm 2017, có trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, với danh mục đầu tư toàn cầu. Nhiệm vụ của Hashed là đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ chuỗi khối bằng cách đầu tư nguồn lực vào các dự án tiềm năng.

Hashed tham gia đầu tư với tư cách là người đóng góp, thực sự xây dựng vào dự án chứ không phải thổi phồng (chỉ là đầu tư ngắn hạn). Đến nay, Hashed đã hỗ trợ nhiều nhà sáng lập có tầm nhìn xa trên toàn cầu, những người đã đi tiên phong trong ngành.

Hashed là gì
Hashed là gì

Hashed bao gồm các nhánh sau:

 • Hashed Ventures: Quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Hàn Quốc, tập trung vào blockchain và web3.
 • Hashed Emergent: Công ty con chuyên đầu tư vào web3 ở Ấn Độ và các thị trường mới nổi.
 • Hashed Open Research: Chi nhánh nghiên cứu về công nghệ chuỗi khối và kỹ thuật số.
 • UNOPND: Studio phát triển trò chơi, NFT, Metaverse.

Hashed từng tổ chức các hoạt động như sau:

 • Korean Blockchain Week: Hội nghị blockchain lớn nhất tại châu Á.
 • Protocol Camp: Chương trình đào tạo nhà phát triển blockchain đầu tiên tại Hàn Quốc

Xem thêm: [Chi tiết] DAO là gì? DAO có những loại hình nào?

Đội ngũ phát triển Hashed

Đội ngũ phát triển Hashed
Đội ngũ phát triển Hashed
 • Simon Seojoon Kim – CEO Hashed

Trước khi thành lập Hashed, Simon là người đồng sáng lập của một số công ty khởi nghiệp công nghệ, bao gồm cả Knowre. Hiện tại, ông là đối tác liên doanh tại Softbank Ventures Asia và là giám đốc của Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc.

 • Ethan Kyuntae Kim – Co-Founder của Hashed

Ethan bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Electronic Arts trước khi gia nhập Hashed và quản lý Hashed Labs.

 • Ryan Sungho Kim – Co-Founder của Hashed

Ryan Kim là một doanh nhân Hàn Quốc và là cựu huy chương vàng toán học Olympic.

Một số dự án tiêu biểu

Covalent

Covalent cung cấp một API thống nhất để xem hàng tỷ điểm dữ liệu chuỗi khối. Covalent API cho phép lập chỉ mục dữ liệu đơn giản, truy vấn và phân tích dữ liệu như số dư ví, lịch sử giao dịch và phân tích ROI. Có thể chạy dự đoán hoặc ước tính các tham số liên quan đến chuỗi khối cho bất kỳ ứng dụng nào trên chuỗi khối thông qua API hợp nhất như vậy.

dYdX

dYdX là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung giàu tính năng hỗ trợ các sản phẩm phái sinh được xây dựng trên Starkware (Eth Layer 2), với các tính năng như giao dịch giao ngay, ký quỹ và hợp đồng vĩnh viễn không kỳ hạn.

Claystack

ClayStack là nền tảng đặt cược tiền điện tử thế hệ tiếp theo cho phép người dùng đặt cược mã thông báo của họ và tham gia vào hệ sinh thái DeFi cùng một lúc.

Avocado Guild

Hiệp hội Avocado (AG) là một hiệp hội Chơi để kiếm tiền nhằm mục đích cung cấp các cơ hội thay đổi cuộc sống và trải nghiệm bổ ích cho các thành viên trong cộng đồng của hiệp hội. Avocado Guild giúp truyền cảm hứng cho các game thủ NFT phát triển mạnh trong khi thúc đẩy quá trình chuyển đổi của thế giới sang nền kinh tế kỹ thuật số.

Hiệp hội Avocado nhấn mạnh giá trị của việc truyền cảm hứng tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người. Nhiệm vụ của Hội Avocado là mở khóa những tài năng tiềm ẩn của các thành viên hội thông qua giáo dục, khuyến khích và các công cụ kỹ thuật số để họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình trong Metaverse.

Ontology

Ontology là một dự án blockchain cấp doanh nghiệp cung cấp nền tảng công nghệ blockchain độc đáo và an toàn được thiết kế để bảo vệ dữ liệu và hệ thống. Nền tảng này được hình thành như một “private room” trong chuỗi khối công khai và nhằm mục đích đưa công nghệ chuỗi khối đến các doanh nghiệp lớn ở dạng có thể sử dụng được.

Đánh giá & nhận xét về Hashed là gì?

Nhìn vào danh mục đầu tư của Hased, có thể thấy những đặc điểm sau:

 • Hashed thích đầu tư vào các dự án ở Hàn Quốc, vì vậy nếu bạn đang thực hiện các dự án tiền điện tử ở đây, xin đừng ngần ngại hỏi họ.
 • Lớp 2 không phải là câu trả lời của Hashed cho các vấn đề Ethereum hiện tại, đó là Internet của chuỗi khối cho Cosmos, không phải Polkadot.
 • Hashed cũng đã chính thức thông báo rằng họ sẽ tài trợ cho các miền trò chơi cũng như metaverse, Terra là một trong số đó.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Xu hướng đầu tư của Hashed là gì?

Xu hướng đầu tư của Hashed
Xu hướng đầu tư của Hashed

Hashed được đầu tư rất nhiều vào trò chơi với hơn 10 dự án, gần gấp đôi so với các lĩnh vực khác. Ngoài ra, họ hỗ trợ các mặt hàng mảng thanh toán. Đó là một phân khúc khá kỳ quặc vì không rõ họ kiếm tiền bằng cách nào.

Một số dự án như Derby Star, Kado, Suberra… xây dựng trên Terra được “rót” khi hệ sinh thái này đang ở thời kỳ đỉnh cao. Do đó, đã có nhiều dự án không diễn ra theo kế hoạch ban đầu của Hashed.

Tổng kết

Hashed là một quỹ đầu tư lớn với danh mục đầu tư khá thành công và tăng trưởng lợi nhuận khá ổn định. Danh mục đầu tư của Hash Fund trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Nhưng trọng tâm chính vẫn là dự án Web3. Đây chắc chắn vẫn là một quỹ đáng để kiểm tra trong danh mục đầu tư của mình.

Trên đây là tổng quan về các quỹ Hashed và danh mục đầu tư của họ. CoinF0 hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quỹ Hashed là gì cũng như phong cách và danh mục đầu tư của quỹ.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay