Hacker FTX hiện là người nắm giữ ETH lớn thứ 35 với khối tài sản kếch xù

Đăng ngày 16/11/2022
Lượng Ethereum – ETH của người khai thác trị giá ước tính khoảng 288 triệu đô la theo giá thị trường hiện tại.
Tin tặc khai thác sàn giao dịch FTX hiện đã phá sản vào tuần trước đã kiếm được một khối tài sản kếch xù, đưa họ đến trạng thái cá voi Ether.
Chỉ một ngày sau khi sàn giao dịch FTX đang gặp khó khăn nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, ví của nó đã bị rút hơn 663 triệu đô la dưới nhiều loại tài sản tiền điện tử, theo công ty tình báo blockchain Elliptic.
Elliptic nghi ngờ 477 triệu đô la trong số này đã bị đánh cắp, với một lượng lớn các mã thông báo đó sau đó được chuyển đổi thành ETH, trong khi 186 triệu đô la trị giá hơn một trăm mã thông báo khác nhau được cho là đã được chính FTX chuyển vào kho lưu trữ an toàn.
Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 15 tháng 11, kẻ tấn công vẫn đang rút ví bốn ngày sau đó trong cái mà các nhà phân tích gọi là “giả mạo trên chuỗi”.
Theo công ty bảo mật blockchain Beosin, kẻ tấn công đã thực hiện nhiều giao dịch hoán đổi và giao dịch chuỗi chéo trong ngày qua và hiện đang nắm giữ khoảng 338 triệu đô la tài sản tiền điện tử tính đến ngày 15 tháng 11.
Bao gồm một con số khổng lồ 228.523 ETH theo địa chỉ ví, trị giá khoảng 288,8 triệu USD theo giá thị trường hiện tại.
Điều này làm cho tài khoản được mệnh danh là “FTX Accounts Drainer” trở thành chủ sở hữu Ethereum lớn thứ 35 về số lượng ETH được nắm giữ.
Theo danh sách phong phú Ethereum của CoinCarp, người nắm giữ hàng đầu là hợp đồng tiền gửi Beacon Chain chứa khoảng 15 triệu ETH. Hơn nữa, hầu hết những thứ trong top 20 là sàn giao dịch tiền điện tử, giao thức lớp 2 và cầu nối Tài chính phi tập trung (DeFi).
20 ví ETH hàng đầu nắm giữ 27,7% toàn bộ nguồn cung đang lưu hành và 50 ví hàng đầu nắm giữ 1/3 tổng số ETH.
Việc khai thác xảy ra trên cả FTX và FTX.US khiến nhiều người suy đoán rằng đó có thể là một công việc nội bộ. Giám đốc hoạt động bảo mật tại công ty phân tích Certik, Hugh Brooks, đã ám chỉ đến bằng chứng trên chuỗi cho thấy như vậy. Anh ấy nói với Cointelegraph vào ngày 15 tháng 11 rằng trừ khi có sự thỏa hiệp về khóa riêng tư, không thể loại trừ việc một người trong cuộc có quyền truy cập vào các ví này chuyển tiền.
Giá Ether không bị ảnh hưởng bởi khả năng giảm tải của chủ sở hữu lớn thứ 35 của nó tràn ngập thị trường.
Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ổn định trong ngày ở mức 1.260 đô la theo CoinGecko. Tài sản này đã mất khoảng 23% kể từ khi sự cố FTX bắt đầu.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay