GPU của Trung Quốc chạm đáy ngay sau khi hợp nhất Ethereum

Đăng ngày 27/09/2022

Theo nhiều nguồn tin, giá của Nvidia GeForce RTX 3080 đã giảm từ 1118 đô la, tương đương 8.000 nhân dân tệ xuống còn 5.000 nhân dân tệ chỉ trong vòng ba tháng.

Sau khi Ethereum chuyển sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) thúc đẩy sự chấp nhận từ các nhà đầu tư tổ chức thì giá của các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) – thường được sử dụng để khai thác tiền điện tử như Ether (ETH) đã giảm ở Trung Quốc.

Sau sự kiện Hợp nhất Ethereum lịch sử vào ngày 15 tháng 9, các GPU Nvidia GeForce được tìm kiếm nhiều trước đây đã trở nên rẻ hơn đáng kể, theo một báo cáo của South China Morning Post. Peng, một thương gia Trung Quốc, đã lấy RTX 3080 làm ví dụ khi giá của GPU giảm từ $ 1118, hay 8.000 nhân dân tệ, xuống còn 5.000 nhân dân tệ trong vòng ba tháng.

Theo Peng – một thương gia Trung Quốc cho biết: khi hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) đang ở đỉnh cao ở Trung Quốc, các công ty khai thác đang thực hiện các hoạt động mua sắm GPU. Nhưng hiện tại không ai buồn mua máy tính mới chứ đừng nói đến GPU mới.

Một thương gia khác tên Liu cũng nhấn mạnh rằng thẻ RTX 3080 cấp thấp của các nhà sản xuất như MSI cũng giảm khoảng 2.000 nhân dân tệ so với mức giá cách đây hai tháng. Theo Liu, điều này có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi sự cường điệu xung quanh Ethereum Merge.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Những người bán sản phẩm tại cửa hàng không phải là những người duy nhất bị ảnh hưởng bởi nhu cầu thấp hơn. Các nền tảng mua sắm trực tuyến Taobao và JD cũng cho thấy giá GPU đang giảm. Thẻ RTX 3080 trên các trang web này đã từ từ giảm giá vài trăm năm so với giá của chúng cách đây ba tháng.

Sau khi Hợp nhất Ethereum, blockchain đã chuyển từ cơ chế bằng chứng công việc (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng của nó sang lớp PoS được gọi là Beacon Chain. Với điều này, những người khai thác từng xử lý giao dịch và sản xuất khối được thay thế bằng những người tham gia hệ sinh thái, những người sẽ đặt cược ETH để trở thành người xác nhận mới của mạng.

Trong khi đó, một fork PoW được gọi là ETHPoW, đã hoạt động ngay sau khi Ethereum hợp nhất. Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực duy trì sự đồng thuận của PoW, nó đã gặp phải các vấn đề kỹ thuật khi ra mắt, làm giảm giá của mã thông báo ETHW xuống 65%.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay