Google vẫn quảng cáo các trang web lừa đảo tiền điện tử

Đăng ngày 28/10/2022
Trong một tweet tuần này, CZ đã cảnh báo rằng khi tìm kiếm CoinMarketCap trên Google, các trang web lừa đảo có thẻ “quảng cáo” sẽ hiển thị trước trang web thực.
Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã cảnh báo rằng kết quả tìm kiếm của Google vẫn đang quảng bá các trang web lừa đảo và lừa đảo tiền điện tử.
Bất chấp các chính sách nghiêm ngặt của Google về tiếp thị tiền điện tử cho dịch vụ quảng cáo của mình, những kẻ lừa đảo vẫn lách qua các vết nứt trong vài năm qua. Đôi khi, các trang web lừa đảo thậm chí còn được hiển thị cao hơn các dự án tiền điện tử và blockchain hợp pháp.
Trong một tweet ngày 27 tháng 10, CZ đã cảnh báo rằng khi tìm kiếm CoinMarketCap trên Google, các trang web lừa đảo có thẻ “quảng cáo” đang hiển thị trước trang web thực.
“Điều này ảnh hưởng đến việc người dùng thêm địa chỉ hợp đồng thông minh vào MetaMask bằng cách sử dụng các trang web lừa đảo này. Chúng tôi đang cố gắng liên hệ với Google về vấn đề này và trong thời gian chờ đợi sẽ thông báo cho người dùng về điều này thông qua các kênh xã hội, ”ông nói.
CoinMarketCap là một trong những công cụ tổng hợp dữ liệu tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, đã được Binance mua lại với một khoản phí không được tiết lộ vào tháng 4 năm 2020. Với sự phổ biến của nó, rất nhiều lưu lượng truy cập có thể hướng đến những quảng cáo lừa đảo này.
Trong một số trường hợp, các trang web lừa đảo có thể khó phát hiện, vì chúng thường sử dụng các URL sao chép để lừa những người không chú ý nhấp vào. Ví dụ: một trong những trang web mà CZ đánh dấu được đánh vần là “coinomarketcaap”.
Vào tháng 4 năm nay, công ty bảo mật blockchain SlowMist đã phát hiện ra một vụ lừa đảo lừa đảo liên quan đến Terra (LUNC), trong đó những kẻ xấu đang sử dụng Google Ads để chạy các trang web sao chép sử dụng Giao thức Achor và thương hiệu Astroport.
Theo SlowMist, các trang web được quảng cáo xếp hạng trước các trang thực tế mà mọi người đang tìm kiếm và tiếp tục sử dụng LUNC trị giá 4,31 triệu đô la từ 52 địa chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 4 đến ngày 21 tháng 4.
Vào tháng 11 năm 2021, nhóm nghiên cứu của công ty an ninh mạng CheckPoint cũng đã xuất bản một báo cáo cảnh báo rằng khoảng 500.000 đô la đã bị đánh cắp bởi những kẻ lừa đảo đã sử dụng Google Ads để quảng cáo các trang web lừa đảo bắt chước các nhà cung cấp ví tiền điện tử MetaMask và Phantom.
Dịch vụ quảng cáo của Google đã là chủ đề được quan tâm trong tuần này sau khi công ty mẹ Alphabet nhấn mạnh trong cuộc gọi thu nhập quý 3 rằng chi tiêu cho quảng cáo tìm kiếm từ các công ty tài chính và tiền điện tử đã giảm so với quý trước.
“Chúng tôi đã nhận thấy sự sụt giảm chi tiêu của một số nhà quảng cáo ở một số khu vực nhất định trong quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm. Ví dụ: trong các dịch vụ tài chính, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong các danh mục phụ bảo hiểm, cho vay, thế chấp và tiền điện tử ”, Philipp Schindler, Giám đốc kinh doanh của Google cho biết. Tuy nhiên, công ty dường như không e ngại về việc chấp nhận thanh toán quảng cáo từ những kẻ lừa đảo.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay