Goldman Sachs tìm cách tập hợp các công ty tiền điện tử sau khi FTX sụp đổ

Đăng ngày 06/12/2022
Giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Mathew McDermott, nói rằng công ty của họ đã tiến hành thẩm định đối với một số công ty tiền điện tử.
Khi việc định giá các công ty tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi sự cố FTX gần đây, công ty dịch vụ tài chính Goldman Sachs đang tìm cách tham gia và đầu tư hàng triệu USD để mua hoặc đầu tư vào các công ty tiền điện tử trong khi giá thấp.
Trong một cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông chính thống Reuters, Mathew McDermott, giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho biết các ngân hàng lớn đang nhìn thấy cơ hội trong không gian khi sự sụp đổ của FTX cho thấy cần có nhiều quy định hơn trong ngành.
Giám đốc điều hành nói thêm rằng công ty hiện đang nhìn thấy các cơ hội được “định giá hợp lý hơn” và đã tiến hành thẩm định đối với một số công ty tiền điện tử.
Nhận xét về sự thất bại của FTX, McDermott cũng lưu ý rằng về mặt tâm lý, thị trường đã gặp phải những trở ngại. Tuy nhiên, giám đốc điều hành tài chính truyền thống nhấn mạnh rằng mặc dù FTX đã trở thành “đứa con tiêu biểu” của không gian, nhưng công nghệ cơ bản đằng sau ngành “vẫn tiếp tục hoạt động”.
Cuộc khủng hoảng thanh lý FTX và câu chuyện phá sản đã làm đảo lộn không gian tiền điện tử kể từ đầu tháng 11. Sự sụp đổ của FTX tiếp tục có hiệu ứng domino, ảnh hưởng đến các công ty tập trung vào tiền điện tử có một số tiếp xúc với công ty đang gặp khó khăn. Vì điều này, các nhà đầu tư tổ chức như Goldman đang tìm kiếm cơ hội mua và đầu tư với giá thấp hơn trong khi tác động của FTX đang làm giảm định giá.
Trong khi đó, một ngân hàng kỹ thuật số có trụ sở tại Vương quốc Anh đã cấm người dùng mua tiền điện tử. Do đó, khách hàng của họ sẽ không thể mua Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ không thể nhận chuyển khoản từ các nền tảng trao đổi tiền điện tử.
Trong khi sự sụp đổ của FTX khiến không gian trở lại về mặt lợi ích, một số người chơi tổ chức đang nỗ lực để thúc đẩy việc áp dụng của tổ chức. Vào ngày 6 tháng 12, công ty tiền điện tử Ngân hàng SEBA đã hợp tác với công ty dịch vụ tài chính HashKey Group để tăng tốc độ chấp nhận tiền điện tử của các tổ chức ở Hồng Kông và Thụy Sĩ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay