Giám đốc điều hành Tmon dùng LUNA để trả tiền Terra Labs?

Đăng ngày 16/02/2023
Cựu Giám đốc điều hành của Tmon, một nền tảng thương mại điện tử, đã bị cáo buộc kiếm được hàng tỷ won Hàn Quốc sau khi bán mã thông báo LUNA để quảng cáo.
Các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt giữ cựu Giám đốc điều hành của Tmon, một nền tảng thương mại điện tử của Hàn Quốc, sau khi lấy hàng tỷ won Hàn Quốc ở Terra (LUNA), hiện được gọi là Terra Classic (LUNC), vì đã quảng cáo Terra như một cổng thanh toán.
Korean e-commerce exec accused of accepting LUNA for shilling Terra Labs
Hãng truyền thông Dong-A Ilbo đưa tin rằng người đứng đầu nhóm điều tra chung về tài chính và chứng khoán tại Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul đã yêu cầu lệnh bắt giữ vì tội hối lộ đối với cựu CEO của Tmon, được mô tả là “Mr. A,” và một người được mô tả là “nhà môi giới B”, người đã làm công việc vận động hành lang trong lĩnh vực tài chính để ủng hộ Terra.
Ông A bị cáo buộc đã nhận được mã thông báo LUNC từ người đồng sáng lập Terra Shin Hyun-Seong, còn được gọi là Daniel Shin, người đã yêu cầu ông quảng bá rộng rãi Terra như một phương tiện thanh toán đơn giản. Sau đó, Tmon đã quảng cáo LUNC và truyền bá thông điệp rằng mã thông báo là tài sản an toàn. Theo các nhà điều tra, các chương trình khuyến mãi đã làm tăng giá của mã thông báo bằng cách nâng cao kỳ vọng của các nhà đầu tư.
Cựu CEO của Tmon bị cáo buộc đã kiếm được hàng tỷ won sau khi bán các mã thông báo LUNC nhận được để đổi lấy các chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, báo cáo cũng nhấn mạnh rằng bất chấp cảnh báo từ các cơ quan tài chính, Shin đã đưa tiền cho các công ty khác như Tmon để quảng cáo LUNC như một phương thức thanh toán an toàn.
Vào ngày 14 tháng 11, các công tố viên ở Hàn Quốc đã kêu gọi Shin hợp tác điều tra vụ sụp đổ Terra. Các nhà chức trách cáo buộc rằng Shin đã nắm giữ mã thông báo LUNC mà các nhà đầu tư không hề hay biết và kiếm được hơn 105 triệu đô la doanh thu bất hợp pháp trước khi công ty sụp đổ.
Các công tố viên phụ trách vụ án đã không ngừng mở rộng điều tra và tập trung vào những người khác có liên quan. Vào ngày 30 tháng 11 năm 2022, lệnh bắt giữ Shin, ba nhà đầu tư của Terra và bốn kỹ sư chịu trách nhiệm về dự án cũng đã được chính quyền Hàn Quốc ban hành.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay