SKL coin là gì? SKALE Giải pháp mở rộng Layer 2 trên Ethereum

Đăng ngày 15/10/2022

Được biết đến là một trong những dự án crypto có tính thanh khoản tốt khi được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau bao gồm Binance và Coinbase. Vậy SKALE Network là gì, SKL coin là gì và có nên đầu tư vào SKL coin hay không, mời các bạn xem bên dưới cùng CoinF0 ngay nhé

Bạn đang xem bài viết: SKALE (SKL) là gì

SKALE (SKL) là gì?

SKALE Network (SKL coin) là một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum, chủ yếu được thiết kế để mở rộng các hợp đồng thông minh. SKALE cho phép tạo các sidechains dành riêng cho ứng dụng được bảo mật bởi các trình xác thực của chính SKALE.

Mạng SKALE được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng kỹ thuật, trải nghiệm người dùng và chi phí liên quan đến các mạng phi tập trung như Ethereum.

SKALE (SKL coin) là gì
SKALE (SKL coin) là gì

Điểm nổi bật của SKALE 

 • SKALE có thể chạy Dapps trên Ethereum nhanh hơn gấp 1000 lần và người dùng cuối không phải trả phí gas. Phí gas được coi là vấn đề nghiêm trọng nhất mà Ethereum hiện đang phải đối mặt, vì người dùng muốn giao dịch được xử lý nhanh hơn cần phải trả phí gas tương đối cao.
 • Skale tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum) và các nhà phát triển có thể triển khai các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum hiện có trực tiếp trên SKALE mà không cần phải học ngôn ngữ lập trình mới. Điều này cho phép chuyển đổi mạng mượt mà hơn.
 • SKALE (SKL) là tích hợp sự kết hợp của các biện pháp bảo mật cấp doanh nghiệp để giữ an toàn cho tiền điện tử của người dùng. Mạng sử dụng giao thức chịu lỗi Byzantine cho phép các giao dịch diễn ra toàn cầu an toàn. Ngoài ra nền tảng này còn hỗ trợ đặt cược được ủy quyền không giám sát. Đây là một nâng cấp lớn so với các mạng DPoS khác, yêu cầu người dùng ký gửi mã thông báo của họ vào các hợp đồng thông minh của mạng. Người ủy quyền SKALE có thể thực hiện việc này trực tiếp từ ví của họ.
 • Về tính linh hoạt, SKALE cung cấp cho các nhà phát triển một mạng có thể cấu hình cao. Các nhà phát triển có thể chọn các chi tiết quan trọng về mạng của họ. kích thước cụ thể
 • chuỗi, giao thức đồng thuận, máy ảo, blockchain mẹ, lưu trữ và các biện pháp bảo mật khác.
 • Các đối tác đã sử dụng SKALE trong Dapp của họ như Boot.Finance, Covey, CurioDAO, HUMAN Protocol, Ivy và Minds…

 

Thông tin SKL coin

 • Token name: SKALE
 • Ticker: SKL
 • Token Standard: ERC-777
 • Địa chỉ contract: 0x00c83aecc790e8a4453e5dd3b0b4b3680501a7a7
 • Tổng cung: 4,140,000,000 SKL
 • Cung tối đa: 7,000,000,000 SKL
 • Cung lưu thông: 464,166,667 SKL

 

Tokenomics của SKL Token

Phân bổ SKL Coin được chia theo tỉ lệ sau:

SKL coin là gì? Phân bổ token SKL

 

Giá SKL qua các vòng ico private seed

SKALE Network đã huy động được gần 22,04 triệu đô la từ 3 đợt bán riêng và 1 đợt bán công khai.

 • Những người ủng hộ sớm: Vòng 1 (Giá mua: $ 0,0034 / SKL, Tổng thời gian khóa: 36 tháng). Vòng 2 (Giá mua: $ 0,0099 – $ 0,0125 / SKL, Tổng thời gian khóa: 15 tháng). Vòng thứ ba (giá mua: 0,0152 $ / SKL, tổng thời gian khóa: 15 tháng)

Các mã thông báo được trao cho những người ủng hộ SKALE ở giai đoạn đầu (trước khi đưa ra thị trường) không có tính thanh khoản khi ra mắt. Để đảm bảo tính ổn định và an ninh mạng, những mã thông báo này có thể được đặt cọc. Tất cả các mã thông báo đặt cược đều nhận được phần thưởng trình xác thực tiêu chuẩn.

 • Bán công khai: Giá bán công khai: $ 0,03. Phân bổ chào bán ra công chúng (4,23%): 175.000.000 SKL

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Lịch trả SKL Token

Do đó, đối với mạng SKALE (SKL coin) sẽ có lịch phát hành cụ thể như sau:

Lịch trình trả mã thông báo SKL

 

Lịch trả SKL Token
Lịch trả SKL Token

Cách sở hữu SKL Coin

Bạn có thể dễ dàng mua SKL coin trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Binance, Coinbase, Huobi, KuCoin, Gate.io …

 

Đội Ngũ của Skale Network

Skale Network sáng lập bởi Stan Kladko và Jack O’Holleran

Ai là người sáng lập của SKALE SKL coin

 • Jack O’Holleran: hiện đang là CEO của dự án này, ông là một doanh nhân công nghệ kỳ cựu của Thung lũng Silicon với nền tảng chuyên sâu về công nghệ AI/máy tính và blockchain. Trước đó, Stan sáng lập Aktana, đồng sáng lập IncentAlign và các vị trí điều hành cao cấp ở Good Technology và Motorola.

 

 • Stan Kladko: gần 20 năm kinh nghiệm về mật mã.là Tiến sĩ Vật lý, kinh nghiệm hơn 17 năm làm giám đốc điều hành công nghệ ở Thung lũng Silicon. Hiện tại là giám đốc công nghệ của Skale Network.

Ngoài ra dự án còn nhiều thành viên khác:

Team phát triển của Skale Network - SKL coin

Partners Investors backer của SKALE 

 • Hệ sinh thái của Skale Network là phần quan trọng nhất, nó cho thấy tầm quan trọng và sức mạnh của hệ sinh thái nhà phát triển Ethereum, và SKALE tự hào là một phần của nó.
 • Trình xác thực bao gồm: Mạng Figment, Blockdaemon, Certus.One, NGC (Neo Global Capital), Stakin, Bison Trails (đang phát triển), Blockware, Cypher Core, StakeWithUs, Ankr, Dokia Capital, Staked, Hashed, Chorus.One, Chainflow, Phòng thí nghiệm ConsenSys, Hashquark, Audit.One, 01 Node, Anonstake, WolfEdge Capital
 • Dữ liệu / Người khám phá: Biểu đồ, Cộng hóa trị, Truy vấn bit
 • Lưu trữ phi tập trung: Arweave, Guer
 • Oracles: Chainlink, Razor
 • Công cụ dành cho nhà phát triển: Remix, Web3Js, DappHero, Truffle
 • Trình kết nối API chuỗi khối: Alethio, Infura
 • Ví và xác thực: Portis, Torus, Bitski, Fortmatic, Burner Wallet
 • Giao thức: Synthetix, Maker, Connext, Threefold

 

Roadmap dự án Skale Network

Đội ngũ Skale Network chưa Public Roadmap chính thức

 

Dự án tương tự Skale Network

Quy mô Layer 2 không có gì mới đối với cộng đồng Ethereum. Bản thân Ethereum cũng đang tìm cách nâng cấp bản thân thông qua Hoán đổi từ POW sang POS, Sharding…

Cạnh tranh giữa các nền tảng Quy mô lớp 2 của nền tảng Ethereum: Polygon (dự đoán Mainnet Q4 / 2019), Celer Network, Skale Network (dự đoán Mainnet Q3 – Q4) …

 

Tiềm năng của Skale Network

Theo thiết kế của Team Dev, tương lai của SKALE Token có liên quan mật thiết đến sự phát triển của SKALE Network.

Khi các giải pháp của Skale Network được thị trường chấp nhận và sử dụng rộng rãi, ngày càng có nhiều dự án tìm cách xây dựng sản phẩm của họ trên SKALE Network. Khi đó, nhu cầu mua hàng của SKALE Network sẽ tăng lên.

Tiềm năng của SKALE 
Tiềm năng của SKALE

Khi ngày càng có nhiều người cần SKALE để xây dựng sản phẩm trên Skale Network, hãy khóa SKALE Token, Staking hoặc trở thành người xác thực để kiếm thêm SKALE. Đồng thời, Lock Token được sử dụng để Staking cũng làm giảm lượng lưu thông trên thị trường.

Bạn cũng nên xem xét nhu cầu bán mã thông báo SKALE từ những người đã mua mã thông báo SKALE thông qua đặt cược.

Kết luận

Được nhiều tờ báo nổi tiếng ca ngợi: Block Daily “Chuỗi S của SKALE cung cấp một sự cải thiện lớn về thông lượng đặt hàng so với lớp 1 của Ethereum”.

Khi đọc bài phân tích cơ bản của CoinF0, mỗi anh em hãy tự quyết định xem nên đầu tư tiền của chính mình như thế nào cho hợp lý nhé. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay