Gia tăng thị phần của stablecoin đã châm ngòi cho “Đại chiến thứ hai”

Đăng ngày 24/10/2022
Kể từ khi Binance thông báo sẽ tự động chuyển đổi USDC, USDP và TUSD thành BUSD vào ngày 6 tháng 9 thì thị phần của BUSD trong tổng thị trường stablecoin đã tăng từ 10,01% lên 15,48%.
Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) cho biết sự gia tăng của stablecoin Binance BUSD có thể châm ngòi cho “Đại chiến Stablecoin lần thứ hai”, do vốn hóa thị trường của nó đã tăng nhanh như thế nào trong những tháng gần đây.
Những bình luận gần đây của Bankman-Fried được đưa ra một tháng sau khi Binance thúc đẩy kế hoạch tự động chuyển đổi một loạt các stablecoin được hỗ trợ trên sàn giao dịch của mình thành BUSD vào ngày 6 tháng 9, – điều này đã chứng kiến ​​thị phần của BUSD trong tổng thị trường stablecoin tăng lên kể từ đó.
Thị phần của BUSD trong tổng thị trường stablecoin đã tăng từ 10,01% vào ngày 7 tháng 9 lên 15,48% vào ngày 22 tháng 10, theo Coin Metrics, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử.
Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BUSD đã tăng 3,3% trong 30 ngày qua lên 21,7 tỷ đô la, với stablecoin chỉ xếp sau Tether USD (USDT) ở mức 68,4 tỷ đô la và USD Coin (USDC) ở mức 43,9 tỷ đô la.
Nhận xét về sự tăng trưởng của tài sản sau động thái này, Giám đốc điều hành FTX đã lưu ý qua Twitter vào ngày 23 tháng 10 rằng “Binance chuyển đổi USDC -> BUSD và chúng tôi nhận thấy sự thay đổi trong nguồn cung cấp,” nói thêm “do đó bắt đầu cuộc chiến stablecoin vĩ đại thứ hai”.
Bankman-Fried lưu ý rằng “Cuộc chiến Stablecoin” đầu tiên đã diễn ra giữa năm stablecoin vào năm 2018, dẫn đến USDT và USDC là hai nhà lãnh đạo.
Ngày nay, USDT vẫn giữ vị trí dẫn đầu đáng kể với 48% thị phần stablecoin, mặc dù nó đã giảm từ 88% kể từ năm 2020, trong khi USDC đã tăng thị phần từ 10% lên 32% trong cùng thời kỳ.
Tuy nhiên, sự gia tăng của stablecoin Binance thậm chí còn nổi bật hơn, tăng hơn 30 lần từ 0,5% lên 15,48% trong cùng một khung thời gian.
SBF nói thêm rằng khi BUSD tiếp tục tham gia thị trường khi các công ty tập trung lớn chiến đấu để thống trị, có khả năng sẽ có nhiều dự án hơn được hình thành trong “không gian stablecoin không được hỗ trợ bởi fiat”.
“Sẽ rất thú vị khi xem điều gì xuất hiện từ USDC hậu Luna và hậu DAI. Tôi đoán rằng nó sẽ là một thứ gì đó mang lại lãi suất hoặc nếu không thì sẽ có một số giá tăng,” ông nói thêm.
Vào tháng 9, Binance đã thông báo sẽ ngừng một danh sách dài các cặp tài sản giao dịch giao ngay cho USDC, USDP Stablecoin (USDP) và TrueUSD (TUSD), với bất kỳ người dùng nào vẫn nắm giữ ba stablecoin trước ngày 29 tháng 9 để tài sản nắm giữ của họ được tự động chuyển đổi thành BUSD với tỷ lệ 1: 1.
Binance tuyên bố rằng động thái này là một quyết định nhằm tăng cường tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn cho người dùng. Vào thời điểm đó, Binance cho biết đã có kế hoạch ngay lập tức để làm điều tương tự với USDT, nhưng lưu ý rằng điều này “có thể thay đổi”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay