Giá Bitcoin bắt đầu giảm 0,7% trong bối cảnh hy vọng về mức 20 nghìn đô la cuối cùng

Đăng ngày 02/10/2022
Giá bitcoin có thể tăng đến 20500 đô la nhưng xu hướng tổng thể vẫn giảm mạnh, đây là nỗi lo với các nhà giao dịch.
Bitcoin (BTC) đã không thể giữ được 20.000 đô la vào cuối tháng 9 khi một nhà giao dịch chứng kiến ​​sự trở lại cuối cùng trước khi giảm điểm mới.
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Mục tiêu tăng 20.500 đô la của nhà giao dịch vẫn còn
Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD vẫn ở mức thấp hơn sau khi kết thúc tháng ở mức khoảng 19.400 đô la.
Với mức lỗ 3%, biểu đồ hàng tháng đã không thể phục hồi vào ngày 1 tháng 10, với BTC / USD giảm thêm 0,7% trong “Uptober” cho đến nay, theo dữ liệu từ Coinglass tài nguyên dữ liệu trên chuỗi.
Biểu đồ lợi nhuận hàng tháng BTC / USD (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Coinglass
Dữ liệu tài chính thiếu chính xác từ các thị trường vĩ mô góp phần vào việc thiếu sự thèm muốn đối với các tài sản rủi ro và trong số các nhà giao dịch tiền điện tử, triển vọng vẫn ảm đạm.
Đối với tài khoản Twitter nổi tiếng Il Capo của Crypto, lợi nhuận trên mốc 20.000 đô la vẫn có thể xảy ra trong ngày, điều này vẫn tiếp theo là một đợt giảm giá thấp hơn nhiều.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Một bài đăng bổ sung ghi nhận các khoản mua vào ổn định trị giá 192.000 đô la trên sàn giao dịch FTX, điều mà ông cho rằng có thể góp phần vào đà tăng trong ngắn hạn.
Mặc dù vẫn còn tại thời điểm viết bài, BTC / USD có vẻ thích hợp cho sự biến động vào cuối tuần, như được đề xuất bởi dải Bollinger thắt chặt trên khung thời gian thấp hơn.
Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp) với dải Bollinger. Nguồn: TradingView
Tuy nhiên, kết thúc tháng 9 tiếp tục chuỗi giảm giá của Bitcoin, hiện đã sánh ngang với thị trường gấu năm 2018, như Caleb Franzen, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Cubic Analytics, nhấn mạnh.
Ông tiết lộ: “Bitcoin đã chính thức tạo ra 10 cây nến Heikin Ashi màu đỏ hàng tháng liên tục vào cuối tháng 9.
“Đây là chuỗi dài nhất như vậy kể từ thị trường gấu năm 2018, tạo ra 14 cây nến đỏ từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 19 tháng 3. Mỗi chu kỳ thị trường gấu đã kéo dài hơn lần trước… ”
Biểu đồ nến Heikin Ashi 1 tháng của BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Các ngân hàng lớn gióng lên hồi chuông cảnh báo giữa các nhà phân tích
Câu chuyện vĩ mô lúc này xoay quanh các ngân hàng lớn trên toàn cầu, nổi bật là những dấu hiệu đáng lo ngại từ Credit Suisse. Giá cổ phiếu của công ty cho vay Thụy Sĩ, đã hoàn toàn sụp đổ kể từ năm 2021, hiện có mối lo ngại lan sang các tổ chức như Deutsche Bank, UniCredit và thậm chí cả Ngân hàng Trung Quốc.
“Credit Suisse không phải là ngân hàng lớn duy nhất có tín hiệu cảnh báo về giá tính theo sổ sách. biểu đồ so sánh giữa giá và tỷ lệ sổ sách của các ngân hàng khác nhau.
“Thất bại của một trong số họ có thể khiến sự sống còn của những người khác bị nghi ngờ.”
Trong một bản ghi nhớ được Reuters trích dẫn vào ngày 2 tháng 10, Giám đốc điều hành Credit Suisse, Ulrich Koerner, đã cảnh báo các nhà đầu tư không nên “nhầm lẫn hiệu suất giá cổ phiếu hàng ngày của chúng tôi với nền tảng vốn mạnh mẽ và vị thế thanh khoản của ngân hàng”.
Các sự kiện diễn ra sau khi Ngân hàng Trung ương Anh quay trở lại nới lỏng định lượng (QE) vào tuần trước trong một bước ngoặt chưa từng có với lạm phát ở mức cao nhất trong bốn mươi năm.
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay