Genesis lên kế hoạch phá sản cùng kịch bản đàng hoàng

Đăng ngày 19/01/2023
Một báo cáo đề xuất hồ sơ phá sản ban đầu từ Genesis có thể sẽ ra mắt trước tháng Hai.
Công ty cho vay tiền điện tử Genesis Global Capital, một công ty con của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số tập đoàn tiền điện tử, được cho là đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản vào đầu tuần này.
Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 18 tháng 1, Genesis trước đây cho biết họ đang xem xét việc nộp đơn phá sản nếu không thể huy động tiền mặt trong bối cảnh khủng hoảng thanh khoản – một tình huống tương tự như hồ sơ Chương 11 của sàn giao dịch tiền điện tử FTX trước đó vào tháng 11. Trích dẫn những người am hiểu tình hình, Bloomberg đưa tin Genesis có thể nộp đơn xin phá sản ngay trong tuần này.
Báo cáo theo sau thông báo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 1 rằng họ đã buộc tội Genesis và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cung cấp chứng khoán chưa đăng ký thông qua chương trình “Kiếm tiền” của Gemini. Vụ việc đang tiếp diễn.
Genesis is planning to file for bankruptcy: Report
Người đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss cũng đã phát hành một số bức thư ngỏ thông qua phương tiện truyền thông xã hội kêu gọi Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert, tuyên bố Genesis nợ Gemini 900 triệu đô la cho khoản tiền mà Gemini cho vay như một phần của chương trình tương tự. DCG cho biết các cáo buộc của Winklevoss là “các cuộc tấn công ác ý, giả mạo và phỉ báng.”
Nhiều vấn đề về thanh khoản được báo cáo có thể xuất phát từ sự sụp đổ của công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Three Arrows Capital vào năm 2022. Silbert nói với các cổ đông vào tháng 1 rằng Three Arrows nợ Genesis 447,5 triệu USD và 4.550 Bitcoin – trị giá khoảng 78 triệu USD vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Genesis cũng đã nắm giữ khoảng 175 triệu đô la trên FTX trước khi phá sản vào tháng 11, có khả năng góp phần vào tình trạng khủng hoảng thanh khoản và khả năng mất khả năng thanh toán của công ty. Genesis đã đình chỉ việc rút tiền sau khi nộp đơn phá sản của FTX.
Nếu Genesis cũng nộp đơn xin phá sản, đây sẽ là vụ phá sản mới nhất trong một loạt vụ sụp đổ bao gồm Terraform Labs, Voyager Digital, Celsius Network, Three Arrows Capital, FTX và BlockFi.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay