GasDAO (GAS) – Dự án gây xôn xao trả airdrop cho người trả phí gas trên Ethereum

Đăng ngày 10/09/2022

một dự án khác có tên GasDAO (GAS) đang airdrop token vào bất kỳ ví nào thanh toán hơn $ 1.559 gas Ether trước ngày 26 tháng 12.

Gas DAO airdrop

Rất nhiều dự án trong năm nay đã tiến hành airdrop như một cách để tạo ra một hệ thống quản trị và những người đã sử dụng các giao thức này ít nhất một lần thường được thưởng bằng các token quản trị airdrop này.

Gần đây, Shapeshift đã chuyển đổi cơ cấu thành một DAO và dự án đã drop token FOX cho người dùng Shapeshift. Trong tuần đầu tiên của tháng 11, Ethereum Name Service (ENS) cũng đã tiến hành airdrop sau khi dự án chuyển đổi thành DAO.

Hơn nữa, tuần trước, những người ủng hộ tiền điện tử đã xôn xao về đợt airdrop OpenDAO vì bất kỳ ai sử dụng Opensea trước ngày 23 tháng 12 đều được thưởng bằng token SOS. SOS hiện có mức định giá là 167 triệu đô la trong khi ENS có vốn hóa thị trường khoảng 885 triệu đô la.

Giờ đây, một dự án có tên Gas DAO đã trở thành tâm điểm airdrop vì dự án đang thưởng cho bất kỳ người dùng ví Web3 nào bằng token GAS nếu họ đã chi 1,559 đô la phí gas ETH trước ngày 26 tháng 12. Nếu người dùng chưa chi 1,559 đô la phí gas thì ứng dụng sẽ cho biết họ “không đủ điều kiện” để yêu cầu GAS.

Thông tin về gasDAO

mục đích của gasDao trở thành tiếng nói của những người dùng tích cực trên mạng Ethereum thông qua off-chain Governance, và được ra mắt như một tổ chức tự trị phi tập trung với phân phối ban đầu miễn phí và công bằng lớn hơn 100 lần so với DAO ban đầu. GasDAO mong muốn trở thành đại diện cho quan điểm của những người dùng mạng Ethereum tích cực nhất đối với các nhà phát triển Ethereum cốt lõi và Quỹ Ethereum.

Tính năng đặc biệt của dự án Gas DAO

Quy trình quản trị On-chain

Mặc dù các cuộc thăm dò bằng Ảnh chụp nhanh là rất tốt cho việc thăm dò ý kiến ​​một lần của cộng đồng, nhưng cuối cùng, việc quản trị thực sự xảy ra với Thống đốc và Kho bạc trực tuyến. Các bước để nhận được một đề xuất được phê duyệt trên chuỗi là:

 • Heat check
 • Consensus check:
 • On-chain check:

Bỏ phiếu cho các Đề xuất cải tiến Ethereum

Mạng Ethereum phát triển và cải thiện thông qua một quy trình được gọi là Đề xuất cải tiến Ethereum – Ethereum Improvement Proposal (EIP). EIP là cách chính mà các nhà phát triển và thành viên cộng đồng đề xuất các tính năng mới và thảo luận về các quyết định thiết kế. Từ khi thành lập, các EIP tuân theo một quy trình minh bạch cho đến khi chúng được thực hiện cuối cùng, điều này có thể thấy trong EIP-1.

Vì hầu hết mọi EIP đều ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng Ethereum tại thời điểm họ được triển khai, phần quan trọng còn thiếu trong quá trình EIP là tiếng nói của cộng đồng. Vì Gas DAO bao gồm những người dùng Ethereum tích cực nhất, bao gồm các cộng đồng NFT, Defi và Dapp, GasDAO tin rằng một cuộc bỏ phiếu chụp nhanh Gas DAO nên trở thành một trong những bước trong quy trình EIP. Trong những tuần tới, Gas DAO sẽ công bố EIP đề xuất vai trò của Gas DAO trong quá trình EIP. Tất nhiên, GasDAO sẽ điều hành EIP thông qua một cuộc bỏ phiếu nhanh để đảm bảo rằng cộng đồng đồng ý. Khi được thông qua, nó sẽ cho phép Gas DAO đưa ra lập trường chính thức của mình về sự phát triển của Ethereum, trong giai đoạn quan trọng mà Ethereum đang chuyển sang ETH 2.0.

Tài trợ cho Nghiên cứu Tối ưu hóa phí Gas

Là hai hoạt động quản trị chuỗi đầu tiên của Gas DAO,dự án đề xuất quyên góp cho Open-Zeppelin để giảm việc sử dụng phí Gas trong các hợp đồng của nó và thiết lập quỹ nhiều người ký cho các khoản tài trợ của nhà phát triển. Và GasDAO có các quỹ như:

 • Open- Zeppelin Grant
 • Developer Grants

Gas NFT

GAS-token-GasDAO

Khi nhận ra tiềm năng của tầm nhìn về phí Gas, Gas DAO muốn mở rộng dấu ấn kỹ thuật số của mình để truyền bá thông điệp càng rộng càng tốt. Để tạo ra một ý thức mạnh mẽ về cộng đồng, thương hiệu và bản sắc, GasDAO sẽ phát hành bộ sưu tập Genesis ΞGAS NFT.

GAS Staking

Trong tương lai, GasDAO muốn đảm bảo rằng GAS thuộc sở hữu của những người dùng Ethereum NFT, Defi và Dapp tích cực nhất. Vì vậy, GasDAO có kế hoạch tung ra một hợp đồng Staking GAS để có thể stake GAS để nhận wGAS. Mặc dù đã stake GAS nhưng bạn sẽ liên tục kiếm được tiền hoàn lại cho lượng phí Gas đã chi tiêu được xác định theo công thức. Sau vài tháng kể từ khi hợp đồng staking được đưa ra, GasDAO sẽ đưa ra một đề xuất bắt đầu airdrop cho những người đã Stake.

Lộ trình phát triển của dự án GasDAO

GasDAO đã gần chạm mốc 24 giờ Launch, và đã đưa ra những gì mục tiêu cấp cao và lộ trình sơ bộ. Tuy nhiên, GasDAO cho biết rằng rằng mục đích và mục tiêu của Gas DAO liên tục phát triển.

Mục tiêu chính

 • Trở thành DAO lớn nhất, đa dạng nhất trên Ethereum
 • Trình bày quan điểm của người dùng mạng Ethereum với các nhà phát triển Ethereum cốt lõi và Quỹ Ethereum
 • Giảm gas được dùng trên Ethereum

Mục tiêu sơ bộ

Tham gia bỏ phiếu EIP

 • GasDAO sẽ giới thiệu một EIP để đề xuất rằng các phiếu chụp nhanh Gas DAO trở thành một bước trong quy trình hoàn thiện EIP.

Mở tài trợ Zeppelin

 • Đề xuất Open Zeppelin xây dựng phiên bản Open Zeppelin mới, Open – Zeppelin – LowGas sử dụng ít khí hơn 25-50% mà không ảnh hưởng đến bảo mật

Tài trợ của nhà phát triển để tối ưu hóa gas của Ethereum

 • 7/10 multisig sẽ tài trợ cho các khoản tài trợ dành cho nhà phát triển được gửi thông qua các biểu mẫu của Google và được chấp thuận thông qua các phiếu bầu chụp nhanh

GAS PFP NFT có thể được mua bằng token GAS, được đốt cháy

 • GasDAO cung cấp cho cộng đồng của mình một cách để mở rộng dấu ấn kỹ thuật số, và tạo ra cảm giác thân thuộc với mục đích chung

Đốt toàn bộ phân bổ cộng tác viên ban đầu

 • Tất cả những người đóng góp sẽ gửi tất cả các mã thông báo có thể yêu cầu đến địa chỉ ghi. GasDAO sẽ tweet các giao dịch làm bằng chứng trong 24 giờ tới

Staking GAS với phần thưởng tương ứng với lượng gas đã tiêu khi đặt cọc

 • Xây dựng một hợp đồng đặt cược cho GAS để cung cấp GAS cho các nhà đầu tư tỷ lệ với lượng gas mà họ sử dụng trong thời gian khoanh vùng. Điều này sẽ đảm bảo GAS được sở hữu bởi những người dùng tích cực nhất của Mạng Ethereum

Thông tin cơ bản của token dự án Gas DAO

Token Key Metrics

 • Token name: GasDAO
 • Ticker: GAS
 • Token Type: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x6bba316c48b49bd1eac44573c5c871ff02958469
 • Token Supply: 1.000.000.000.000 GAS

Token Allocation

 • 55% tổng cung sẽ được airdrop thẳng cho người dùng ETH;
 • 30% giữ lại làm quỹ cho tổ chức DAO sau này;
 • 15% token được dành của đội ngũ phát triển dự án (với 20% được mở khóa ngay, còn 80% bị khóa lại trong vòng 6 tháng).

Token Use Case

 • Dùng để quản trị DAO
 • Dùng để Voting
 • Dùng để Staking

Công dụng chính của ΞGAS sẽ là tham gia vào hoạt động quản trị của Gas DAO. Những người nắm giữ từ 1 tỷ ΞGAS trở lên sẽ có thể tạo đề xuất cho cộng đồng DAO, còn những ai sở hữu từ 1,78 triệu ΞGAS sẽ được xem là một thành viên cộng đồng và tham gia vào kênh Discord của dự án. Gas DAO cho biết sẽ sớm đăng tải thông tin chi tiết về cách thức tham gia quản trị trong những ngày tới.

Đội ngũ phát triển dự án GAS DAO

Đội ngũ là những người ẩn danh và do toàn cộng đồng yêu thích sử dụng mạng Ethereum hỗ trợ

Đánh giá dự án GasDao, có nên đầu tư token GAS hay không?

Dự án Gas DAO tuyên bố họ có tham vọng trở thành “tiếng nói và nhịp đập” của cộng đồng người dùng Ethereum, từ nhà đầu tư DeFi, người dùng dApp, người chơi GameFi và cả nhà sưu tập NFT, thông qua việc thiết lập một tổ chức phi tập trung tự quản (DAO).

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay