Game Blockchain là gì? Tính chất của Game Blockchain

Đăng ngày 03/03/2023

Blockchain là một mô hình trao đổi thông tin mới nổi tiếng. Đặc biệt, công nghệ blockchain đã thực sự mang đến một luồng gió mới cho ngành công nghiệp game. Vậy, game Blockchain là gì? Tìm hiểu thêm về thể thoại game này qua bài viết dưới đây cùng CoinF0.

Bạn đang xem bài viết: game Blockchain là gì

Game Blockchain là gì?

Game Blockchain là trò chơi sử dụng các khía cạnh của công nghệ chuỗi mã hóa để áp dụng quyền sở hữu các mặt hàng. Những trò chơi này được thiết kế và đưa người tham gia vào không gian tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Đây là một sự đổi mới đáng chú ý so với trước đây.

Ngày trước, trò chơi điện tử thường cứng nhắc. Sự ra đời của trò chơi blockchain đã thay đổi toàn bộ. Mọi lỗi trong game đều được xử lý nhanh chóng. Đồng thời, nhờ hệ thống blockchain, dữ liệu trước đó có thể dễ dàng được sử dụng lại và phân tích.

Game Blockchain là gì?
Game Blockchain là gì?

Do đó, các trò chơi blockchain cho phép người chơi giao dịch giữa các nhà phát triển trò chơi điện tử và ứng dụng để tạo nội dung mới có thể giao dịch giúp giữ chân người dùng. Nhiều game blockchain ra đời giúp game thủ và nhà phát triển thu lợi nhuận thông qua việc chuyển nhượng, mua bán vật phẩm, thú nuôi,… trong hệ thống game blockchain.

Cơ chế hoạt động của Game Blockchain là gì?

Để áp dụng công nghệ Blockchain vào trò chơi điện tử, cần có các yếu tố sau:

 • Trò chơi điện tử tạo giao dịch giữa các hoạt động mua và bán.
 • Giao dịch phải có xác thực thông tin như: thời gian, địa điểm, số tiền, đối tượng tham gia,…
 • Dữ liệu đều được lưu trữ trong khối.

Nhanh chóng kiếm tiền, trao đổi tài sản và thực hiện các giao dịch nhờ công nghệ Blockchain được áp dụng cho trò chơi điện tử. Có thể nói, công nghệ blockchain chính là điểm nhấn của cuộc cách mạng 4.0 trong ngành game.

Các tính chất của game blockchain là gì?

 • Phi tập trung: Các Game Blockchain được phân cấp, đây là một thuộc tính độc đáo của công nghệ Blockchain về mặt dữ liệu. Các giao dịch tài sản trong Game Blockchain không được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ như các game truyền thống mà được lưu trữ an toàn trên mạng Blockchain, được phân phối giữa tất cả người chơi và không thuộc về máy chủ của bất kỳ ai.
 • Tính minh bạch: Tính minh bạch cũng là một trong những đặc tính độc đáo của công nghệ Blockchain. Các giao dịch trên mạng blockchain đều công khai và không thể bị sửa đổi. Bất kỳ cá nhân nào cũng có thể theo dõi và kiểm tra tính đúng đắn của nó.
 • Bảo mật: Dữ liệu Blockchain không thể bị giả mạo và cơ sở hạ tầng ổn định. Bên cạnh đó, dữ liệu không chỉ được lưu trữ trên một máy chủ mà còn được phân phối ở khắp mọi nơi, với số lượng miner/validator lớn nên rất khó bị tin tặc tấn công. Các cuộc tấn công là không thể đối với các mạng lớn như Ethereum hay Bitcoin.
 • Tính kinh tế: Tính kinh tế của game blockchain thể hiện ở chỗ game blockchain cần phải có “tiền ảo”, nhưng phải có giá trị quy đổi thành tiền thật. Ban đầu, người chơi gửi token vào như một khoản đầu tư và sau khi thắng một trò chơi, họ sẽ được thưởng bằng token mà người chơi có thể bán lấy tiền mặt với “mệnh giá” được chỉ định. Các nhà đầu tư cũng có thể kiếm được lợi nhuận bằng cách khai thác token dưới nhiều hình thức khác nhau như giao dịch, nắm giữ và đặt cược.

Có thể kiếm tiền trên Game Blockchain thật không?

Có thể kiếm tiền trên Game Blockchain thật không
Có thể kiếm tiền trên Game Blockchain thật không

Hiện nay, trên thị trường trò chơi điện tử có rất nhiều trò chơi ứng dụng công nghệ Blockchain như CryptoKitties, Fantasy Football League, Game Axie Infinity, v.v. và những trò chơi này có thể kiếm tiền thông qua Bitcoin hoặc Ethereum và quy đổi thành tiền thật. Real Blockchain Game có thể chơi game và kiếm tiền thật, mọi người đều có thể tham gia.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Cần thỏa yêu cầu nào khi chơi Game Blockchain 

Nếu chỉ là một game thông thường, người chơi không cần phải suy nghĩ về những thứ khác ngoài trò chơi và có thể trực tiếp tham gia trò chơi như một kênh giải trí thực sự, nhưng game blockchain thì khác. Đối với nhiều người, game blockchain được xem như là một kênh đầu tư sinh lời cao nên mỗi người chơi cũng được xem là một nhà đầu tư tài chính thực thụ.

Cần thỏa yêu cầu nào khi chơi Game Blockchain 
Cần thỏa yêu cầu nào khi chơi Game Blockchain 

Trước khi bước vào thế giới đầu tư này, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

 • Hiểu các khái niệm cơ bản về blockchain là gì.
 • Hiểu các vấn đề pháp lý, nhà đầu tư và nhà phát triển của các dự án trò chơi blockchain. Đây là một trong những bước rất quan trọng để tránh bị lừa đảo.
 • Thiết lập ví điện tử cho riêng mình trước khi tham gia trò chơi. Đây sẽ là “cửa hàng” cho tài sản của người chơi. Người chơi có ví nào tùy thuộc vào “mạng” Blockchain của trò chơi, chẳng hạn như ví Bitcoin hoặc ví Ethereum. Điều đặc biệt là người chơi có thể sử dụng ví này cho tất cả các trò chơi chia sẻ mạng này.
 • Cuối cùng là “tiền”. Hầu hết các trò chơi blockchain đều yêu cầu từ bạn một khoản phí ban đầu để mua NFT và token trong trò chơi. Bạni có thể coi đây là khoản đầu tư ban đầu của mình.

Tổng kết

Trong bài viết trên, CoinF0 đã chia sẻ thêm kiến ​​thức về game blockchain là gì? Hy vọng những thông tin tổng hợp trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại trò chơi này.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay