FTX tích cực đàm phán để Sam Bankman-Fried nhận bản án khoan hồng hơn

Đăng ngày 10/01/2023
Một cựu giám đốc điều hành thứ ba có liên kết với FTX được cho là đang xem xét cung cấp bằng chứng chống lại Sam Bankman-Fried để nhận một bản án khoan hồng hơn.
Khi cuộc điều tra về FTX tiếp tục, cựu giám đốc kỹ thuật của sàn giao dịch tiền điện tử Nishad Singh đã theo dõi cựu giám đốc điều hành của FTX và Alameda Research là Gary Wang và Caroline Ellison bằng cách gặp gỡ các công tố viên liên bang để đạt được thỏa thuận.
Singh đã tham dự một phiên giới thiệu vào tuần trước tại văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York để các công tố viên xác định xem liệu anh ta có thông tin giá trị để cung cấp trong vụ kiện chống lại người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried hay không, theo Bloomberg ngày 10 tháng 1 bài báo cáo.
Các công tố viên quan tâm đến hiểu biết sâu sắc của Singh về các khoản đóng góp chính trị của FTX vì một trong những cáo buộc mà Bankman-Fried phải đối mặt là vi phạm luật tài chính chiến dịch.
Singh đã tự mình đóng góp chính trị đáng kể trong nhiều năm và có thể giúp các công tố viên hiểu rõ hơn về các khoản đóng góp chính trị của FTX.
Sự hợp tác và thông tin của anh ta có thể dẫn đến việc anh ta tham gia một thỏa thuận nhận tội nếu thông tin của anh ta được coi là có giá trị.
Singh sẽ cùng với Wang và Ellison, lần lượt là đồng sáng lập của FTX và cựu CEO của Alameda, với tư cách là cựu giám đốc điều hành có liên kết với FTX đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên liên bang.
Sau khi Wang và Ellison nhận tội, Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams đã đưa ra cảnh báo vào tháng 12 năm 2022 đối với những người tham gia vào hành vi sai trái tại FTX và Alameda, nói rằng: “hãy đến gặp chúng tôi trước khi chúng tôi đến gặp bạn.”
Theo báo cáo vào ngày 5 tháng 1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra Singh vì có khả năng có vai trò trong việc lừa gạt các nhà đầu tư và người dùng FTX.
Điều này xảy ra sau khi có tin tức vào tháng 12 năm 2022 rằng các chính trị gia và tổ chức tin tức đã lên kế hoạch trả lại 6,6 triệu đô la tiền quyên góp từ FTX, với ba nhóm Dân chủ nổi tiếng đã quyết định trả lại hơn 1 triệu đô la cho các nhà đầu tư đã mất tiền.
Trong một hồ sơ gần đây vào tháng 11 năm 2022, Alameda đã cho Singh vay 543 triệu đô la, một trong ba khoản vay của bên liên quan do công ty thương mại đưa ra, trong đó cũng bao gồm số tiền 1 tỷ đô la cho Bankman-Fried và 55 tỷ đô la cho FTX Digital Markets co. -Giám đốc điều hành, Ryan Salame.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay