FTX sụp đổ, dòng tiền đổ dồn vào stablecoin và hoạt động DEX

Đăng ngày 15/11/2022
Các nhà đầu tư đổ xô vào stablecoin sau sự sụp đổ của FTX và sự gia tăng trong hoạt động DEX cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các tùy chọn này.
Dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cho thấy các chuyển động của Bitcoin đã đạt kỷ lục mới về mức giảm ròng lớn nhất trong số dư BTC tổng hợp trên các sàn giao dịch, giảm 72.900 BTC trong một tuần.
Một chuyển động tương tự đã xảy ra vào tháng 4 năm 2020, tháng 11 năm 2020 và tháng 6 năm 2022, với dòng tiền chảy ra hiện tại để lại khoảng 2,25 triệu BTC trên các sàn giao dịch.
Số dư trao đổi bitcoin với dòng thay đổi vị trí ròng. Nguồn: Glassnode

Hàng loạt cuộc trao đổi Ether diễn ra, stablecoin vẫn chưa có cửa

Cuộc di cư của sàn giao dịch để lấy Ether, nhưng không phải stablecoin đã không chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra khỏi các sàn giao dịch cao nhất mọi thời đại, 1,1 triệu ETH đã bị rút khỏi các sàn giao dịch trong tuần qua. Theo Glassnode, điều này đánh dấu mức giảm số dư trao đổi trong 30 ngày lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2020 trong mùa hè tài chính phi tập trung (DeFi) cùng năm.
Thay đổi vị trí mạng trao đổi Ether. Nguồn: Glassnode
Trái ngược với số dư giảm dần của Bitcoin và Ether trên các sàn giao dịch, số dư của stablecoin vẫn dương ròng trên các sàn giao dịch, nghĩa là số dư của chúng đang tăng lên. Hơn 1,04 tỷ đô la Tether đã được chuyển sang các sàn giao dịch vào ngày 10 tháng 11. Điều này đánh dấu ngày 10 tháng 11 là dòng tiền ổn định lớn thứ bảy được chuyển đến các sàn giao dịch.
Khối lượng ròng stablecoin của các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Theo Glassnode, với dòng tiền ổn định lớn đổ vào các sàn giao dịch, tổng số tiền 41,186 tỷ đô la hiện tại là mức cao nhất mọi thời đại.
Stablecoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Công cụ khai thác bitcoin tiếp tục chịu áp lực lớn

Các công ty khai thác bitcoin tiếp tục chịu áp lực cực lớn và dữ liệu nổi bật rằng giá băm đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Giá băm thấp kỷ lục đã dẫn đến việc các công ty khai thác bán khoảng 9,5% kho bạc của họ, khoảng 7,76 triệu BTC. Đợt bán tháo này đánh dấu mức giảm hàng tháng mạnh nhất đối với số dư của người khai thác kể từ tháng 9 năm 2018.
Số dư của người khai thác bitcoin. Nguồn: Glassnode

Hiệu suất altcoin phi tập trung và tập trung

Delphi Digital đã sử dụng các rổ tài sản để phân tích hiệu suất giữa các token của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và sàn giao dịch tập trung (CEX) và nhận thấy rằng khi so sánh giá rổ với BTC, rổ DEX tăng 24% trong khi rổ CEX giảm 2%.
Hiệu suất rổ CEX và DEX. Nguồn: Kỹ thuật số Delphi
Nói chung, hoạt động trên chuỗi tương quan với tâm lý chung của thị trường Bitcoin, Ether và altcoin, với sự hỗn loạn FTX hiện tại đã xúc tác cho dòng chảy ra khỏi sàn giao dịch trong lịch sử và sự kém hiệu quả của mã thông báo CEX. Một xu hướng có khả năng xuất hiện từ sự hỗn loạn hiện tại là sự gia tăng ổn định của các loại tiền điện tử tự giám sát và sự gia tăng sử dụng DEX.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay