FTX quằn quại, Genesis trở mình?

Đăng ngày 11/02/2023
Khi FTX thu hồi từ các khoản đóng góp chính trị, Digital Currency Group và công ty con sắp phá sản của nó, Genesis, đã đạt được thỏa thuận tái cơ cấu.
Nhớ khi Sam Bankman-Fried thừa nhận là một nhà tài trợ quan trọng cho các đảng Dân chủ và Cộng hòa không? Chà, những người nhận số tiền bị nhiễm độc đã chính thức được yêu cầu trả lại tiền cho các chủ nợ của FTX. Cho đến nay, chúng tôi biết ba nhóm Dân chủ nổi bật — DNC, Ủy ban Chiến dịch Thượng nghị sĩ Dân chủ và Ủy ban Chiến dịch Quốc hội của đảng Dân chủ — đã trả lại các khoản đóng góp liên kết với SBF vào tháng 12 năm 2022. Những người còn lại sẽ làm theo?
Khi FTX tìm kiếm các khoản thu hồi, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và công ty con của nó, Genesis, đã đồng ý với kế hoạch tái cơ cấu. Tin tốt là chủ tài khoản Genesis sẽ nhận lại được phần lớn số tiền của họ nếu thỏa thuận được hoàn tất.
Crypto Biz: FTX clawbacks, Genesis silver lining?
Crypto Biz của tuần này sẽ điểm lại những câu chuyện quen thuộc xung quanh FTX và Nhóm tiền tệ kỹ thuật số và phân tích sự thất bại của tiền điện tử trong việc giành được lòng tin của công chúng.
FTX thu hồi các khoản đóng góp chính trị vào cuối tháng 2
Sự trỗi dậy và sụp đổ của Sam Bankman-Fried đã bị bao trùm trong cuộc tranh cãi gay gắt sau khi chúng tôi biết được người sáng lập FTX là một nhà tài trợ lớn cho các đảng Dân chủ và Cộng hòa. Giờ đây, FTX bị phá sản đang thu hồi tiền mặt và tiền điện tử thanh khoản, ban quản lý mới của công ty muốn thu hồi tất cả các khoản đóng góp chính trị từ SBF và những người bạn thân của anh ta.
“Người nợ FTX đang gửi tin nhắn bí mật tới các nhân vật chính trị, quỹ hoạt động chính trị và những người nhận đóng góp hoặc các khoản thanh toán khác được thực hiện bởi hoặc theo chỉ đạo của Người nợ FTX, Samuel Bankman-Fried hoặc các quan chức hoặc hiệu trưởng khác của Người nợ FTX, ” luật sư Andy Dietderich của FTX đã viết. “Những người nhận này được yêu cầu trả lại số tiền đó cho Bên nợ FTX trước ngày 28 tháng 2 năm 2023.
DCG giảm tải cổ phiếu Grayscale để tăng vốn 
Các sản phẩm thang độ xám là một mặt hàng nóng trong thị trường tăng giá năm 2021. Giờ đây, ngay cả chủ sở hữu của Grayscale cũng đang giảm giá cổ phiếu để bảo toàn vốn và thanh khoản trong bối cảnh thị trường giá xuống. Trích dẫn hồ sơ chứng khoán của Hoa Kỳ, Financial Times đưa tin vào ngày 7 tháng 2 rằng Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đang bán cổ phần của một số sản phẩm Grayscale, bao gồm cả ủy thác đầu tư Ether, có thể để tránh khủng hoảng thanh khoản sâu hơn tại công ty mẹ.
Nhóm tiền tệ kỹ thuật số đã xác nhận việc bán hàng nhưng cho rằng đó là do “tái cân bằng danh mục đầu tư đang diễn ra”. Vào thời điểm này, các vấn đề tài chính của DCG đã được nhiều người biết đến. Phần lớn bắt nguồn từ công ty con Genesis của nó, đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 19 tháng 1, bị cáo buộc nợ các chủ nợ 3 tỷ đô la.
Chủ nợ của Genesis tin tưởng khả năng phục hồi 80% theo kế hoạch tái cơ cấu được đề xuất
Nói về Genesis, các chủ nợ có thể mong đợi được hoàn lại 80% số tiền của họ — nhưng chỉ khi kế hoạch tái cấu trúc mới được đề xuất diễn ra suôn sẻ. Vào ngày 6 tháng 2, Genesis thông báo rằng họ đã đạt được “thỏa thuận về nguyên tắc” với DCG và các chủ nợ, điều này cuối cùng sẽ mở đường cho khách hàng lấy lại phần lớn tiền ký gửi của họ.
Theo thỏa thuận được đề xuất, DCG sẽ đổi một kỳ phiếu trị giá 1,1 tỷ USD đến hạn vào năm 2023 lấy cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi và tái cấp vốn cho các khoản vay hiện có để giải phóng 526 triệu USD. Sàn giao dịch Gemini của cặp song sinh Winklevoss cũng sẽ đóng góp 100 triệu đô la cho những người dùng Gemini Earn có tiền bị đóng băng với Genesis. Ngay cả khi mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, mối quan hệ giữa Gemini và DCG dường như không thể cứu vãn được.
Các giao dịch quảng cáo tiền điện tử cho Super Bowl LVII sụp đổ sau khi FTX sụp đổ 
Đừng mong đợi một lời chào mừng về tiền điện tử trong trận Super Bowl vào cuối tuần này, vì NFL được cho là đã hủy bỏ mọi kế hoạch quảng cáo ngành vào ngày diễn ra trận đấu. Theo báo cáo từ Associated Press, giải đấu đang xem xét chạy bốn quảng cáo tập trung vào tiền điện tử trong Super Bowl. Giờ đây, tiền điện tử sẽ nhận được “không có đại diện” trong cuộc chơi lớn vì tất cả những báo chí xấu xung quanh ngành.
Có vẻ như đã một triệu năm trước, nhưng Super Bowl LVI năm 2022 có quảng cáo từ FTX, eToro, Crypto.com và Coinbase. Ngay cả diễn viên hài Larry David cũng bị thu hút khi quảng cáo cho FTX. Anh ấy hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể vì bị cáo buộc bơm tiền vào sàn giao dịch tiền điện tử mà không có sự thẩm định.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay