FTX phá sản đóng băng hàng triệu quỹ của công ty tiền điện tử

Đăng ngày 16/11/2022

Galois Capital, New Huo Technology và Nestcoin là một số trong số các công ty tiền điện tử bị kẹt tiền trên FTX khi sàn giao dịch này nộp đơn phá sản.

Sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX tiếp tục có tác động dây chuyền trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử với nhiều công ty tập trung vào tiền điện tử báo cáo một lượng vốn đáng kể của họ bị mắc kẹt trên FTX.

Từ ngày 11 đến ngày 14 tháng 11, ba công ty tiền điện tử đã thông báo về những khoản lỗ lớn với một trong số họ phải sa thải công nhân để đối phó với khủng hoảng.

Vào ngày 11 tháng 11, quỹ phòng hộ tiền điện tử Galois Capital đã thông báo rằng họ có “số tiền đáng kể” bị mắc kẹt trên FTX, với một báo cáo ngày 12 tháng 11 của Financial Times cho biết tài sản của Galois có thể trị giá 50 triệu đô la đã bị mắc kẹt trên sàn giao dịch.

Các công ty tập trung vào tiền điện tử khác đã báo cáo tiền của họ bị mắc kẹt trên sàn giao dịch hiện đã phá sản.

New Huo Technology, chủ sở hữu của nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông Hbit Limited đã thông báo vào ngày 14 tháng 11 rằng họ đã không thể rút được số tiền điện tử trị giá 18,1 triệu đô la trước khi FTX ngừng xử lý việc rút tiền.

13,2 triệu đô la trong khoản lỗ này là tài sản kỹ thuật số thuộc sở hữu của người dùng Hbit và công ty cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các bước để “rút tiền điện tử càng sớm càng tốt”, bit thừa nhận do hồ sơ phá sản của FTX, tiền điện tử “có thể không được rút khỏi FTX.”

Theo thông báo, Li Lin, cổ đông kiểm soát của công ty và là người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã đồng ý cho công ty vay tới 14 triệu đô la để sử dụng trong việc xử lý rút tiền. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa biết tác động tài chính của việc FTX phá sản sẽ như thế nào nếu họ không bao giờ có thể rút tiền.

Công ty khởi nghiệp Web3 của Nigeria Nestcoin cũng tuyên bố không thể rút tiền từ FTX với Giám đốc điều hành của công ty, Yele Bademosi, đã đăng lên Twitter vào ngày 14 tháng 11 một bức thư được chia sẻ trước đó với các nhà đầu tư.

Bức thư nêu chi tiết rằng Nestcoin sẽ sa thải công nhân “vì chúng tôi giữ tài sản của mình (tiền mặt và stablecoin) tại FTX để quản lý chi phí hoạt động của mình” và nó không còn tiền để trả cho một số nhân viên.

Nền tảng tổng hợp dữ liệu tiền điện tử trước đây CoinGecko đã cảnh báo vào ngày 13 tháng 11 rằng việc sa thải trong lĩnh vực tiền điện tử có thể tăng lên trong những tháng tới khi “tác động toàn diện” của sự sụp đổ đột ngột của FTX có hiệu lực.

Vào ngày 11 tháng 11, FTX cho biết khoảng 130 công ty trong Tập đoàn FTX của họ bao gồm tổ chức FTX.US của Hoa Kỳ và công ty thương mại chị em Alameda Research tuyên bố họ sẽ nộp đơn xin phá sản ở Hoa Kỳ sau khi FTX gặp khủng hoảng thanh khoản và không thể xử lý việc rút tiền của người dùng. khiến khách hàng của mình không có quyền truy cập vào tiền của họ được giữ trên sàn giao dịch.

Công ty con có trụ sở tại Bahamas, FTX Digital Markets đã bị cơ quan quản lý chứng khoán địa phương đóng băng tài sản vào ngày 10 tháng 11 và các nhà thanh lý được chỉ định để bảo vệ quỹ của công ty trong khi thủ tục phá sản được thực hiện.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay