FTX ôm mộng sang tay FTX Nhật Bản, FTX Châu Âu và LedgerX

Đăng ngày 16/12/2022
Bốn doanh nghiệp mà FTX muốn bán chỉ mới được mua lại gần đây và các luật sư cho rằng điều này giúp đơn giản hóa quy trình mua bán.
Các luật sư đại diện cho FTX đang xin phép tòa án phá sản Hoa Kỳ để bán bớt các chi nhánh tại Nhật Bản và Châu Âu của công ty, sàn giao dịch phái sinh LedgerX và nền tảng thanh toán bù trừ chứng khoán Embed.
FTX wants permission to sell FTX Japan and FTX Europe as well as LedgerX
Các luật sư lưu ý trong hồ sơ ngày 15 tháng 12 của họ rằng mỗi doanh nghiệp trong số này đã chịu áp lực từ các cơ quan quản lý, điều này “xứng đáng với một quy trình bán hàng nhanh chóng,” thêm vào:
“Các hoạt động bị đình chỉ càng lâu, rủi ro đối với giá trị của tài sản càng lớn và nguy cơ bị thu hồi giấy phép vĩnh viễn.”
FTX Nhật Bản hiện đang phải tuân theo lệnh đình chỉ kinh doanh và cải tiến, trong khi FTX Châu Âu đã bị đình chỉ giấy phép và hoạt động.
Họ cũng chỉ ra sự mất mát của khách hàng và nhân viên mà các doanh nghiệp đã trải qua kể từ khi FTX nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11 và tin rằng việc bán các doanh nghiệp này ngay bây giờ sẽ cho phép nối lại hoạt động và do đó tối đa hóa giá trị cho bất động sản FTX.
Các luật sư cho biết các doanh nghiệp này đã được mua lại gần đây và hoạt động tương đối độc lập với FTX, điều này sẽ làm cho quy trình bán tiềm năng trở nên ít phức tạp hơn nhiều.
Giả sử có nhiều hơn một người đặt giá thầu tiềm năng, các phiên đấu giá cho các doanh nghiệp sẽ bắt đầu với Nhúng vào ngày 21 tháng 2, với ba phiên đấu giá còn lại diễn ra vào tháng sau.
Đề xuất ngày đấu giá cho bốn doanh nghiệp. Nguồn: CourtListener
Hơn 110 bên được cho là quan tâm đến việc mua một hoặc nhiều trong số 134 công ty có trong thủ tục phá sản và FTX đã ký kết 26 thỏa thuận bảo mật với các đối tác quan tâm đến hoạt động kinh doanh hoặc tài sản của FTX.
LedgerX nói riêng đã được ca ngợi là một câu chuyện thành công trong quá trình phá sản của FTX, với Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam lưu ý rằng công ty về cơ bản đã bị “ngăn cản” khỏi các công ty khác trong Tập đoàn FTX và “nắm giữ nhiều tiền mặt hơn tất cả” các thực thể con nợ FTX khác cộng lại.”
FTX muốn bán bớt các phần của đế chế tiền điện tử đã thất bại của mình trước khi chúng mất quá nhiều giá trị hoặc bị thu hồi giấy phép vĩnh viễn, lập luận rằng việc bán hàng sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho tất cả các bên liên quan.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay