FTX Nhật Bản cho phép nhà đầu tư rút vốn, những ”người anh em khác” thì sao?

Đăng ngày 27/02/2023
Nhiều thành viên cộng đồng đã nhận được tiền của họ khi các nhà đầu tư FTX ở các quốc gia khác vẫn hy vọng về một kết quả tương tự.
Trong khi các khách hàng của FTX trên toàn thế giới kiên nhẫn chờ đợi kết luận về vụ kiện FTX và Sam Bankman-Fried (SBF), thì người dùng của FTX Nhật Bản đã bắt đầu rút toàn bộ số tiền của họ.
Vào ngày 7 tháng 11 năm 2022, sàn giao dịch tiền điện tử FTX và các công ty con của nó đã làm chậm quá trình rút tiền sau khi Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, thông báo rằng sàn giao dịch tiền điện tử sẽ thanh lý lượng FTX Token nắm giữ đáng kể của mình. Hiệu ứng domino đã buộc Liquid Group — một nền tảng giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản thuộc sở hữu của FTX kể từ tháng 2 năm 2022 — phải tạm dừng rút tiền vào ngày 15 tháng 11 năm 2022.
FTX Japan allows total withdrawal of funds — users rejoice the ‘escape’
Tuy nhiên, trước sự hài lòng của một số nhà đầu tư, FTX Nhật Bản đã tiếp tục rút tiền vào ngày 21 tháng 2 — liên quan đến việc chuyển tiền từ sàn giao dịch không còn tồn tại sang tài khoản Liquid Japan. Vài ngày sau, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Hibiki Trader, xác nhận đã rút thành công tất cả số tiền của họ.
Bản dịch sơ bộ của dòng tweet trên có nội dung: “Tất cả các khoản thanh toán đã hoàn tất! Thành thật mà nói, lúc đầu, tôi cảm thấy như mình đã bỏ cuộc. Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến những người trong FTXJP vì những nỗ lực của họ, vì họ biết phần thực sự đã bị bỏ qua.”
Một ngày sau khi nối lại hoạt động rút tiền, FTX Nhật Bản tiết lộ rằng người dùng đã rút khoảng 6,6 tỷ yên (50 triệu USD).
Trong khi một thành viên cộng đồng trả lời bằng cách nói, “chúc mừng bạn đã trốn thoát! ! !” nhiều người vẫn chưa chứng kiến ​​việc mua lại toàn bộ số tiền của họ. Quá trình hoàn trả dự kiến sẽ bị chậm trễ do số lượng lớn người dùng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX.
Nhiều thành viên cộng đồng đã xác nhận rằng tất cả số tiền của họ đã được thanh toán hết. Tuy nhiên, các nhà đầu tư FTX đang theo dõi từ phần còn lại của thế giới vẫn hy vọng về một kết quả tương tự.
Sau các cáo buộc chống lại SBF, một thẩm phán liên bang đã ra lệnh cho một bản cáo trạng thay thế chưa được niêm phong bao gồm 12 tội danh.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay