FTX bồi thường 6 triệu đô la 1 lần duy nhất cho các nạn nhân lừa đảo

Đăng ngày 24/10/2022
Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried cho biết sàn giao dịch sẽ không “tạo thói quen bồi thường” cho những người dùng bị “lừa đảo bởi các phiên bản giả mạo của các công ty khác”.
Sàn giao dịch tiền điện tử FTX sẽ bồi thường khoảng 6 triệu đô la cho các nạn nhân của một vụ lừa đảo trực tuyến cho phép tin tặc thực hiện các giao dịch trái phép trên một số tài khoản của người dùng FTX.
Người sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã đăng trong một chủ đề Twitter vào ngày 23 tháng 10 rằng sàn giao dịch nói chung không trao tiền bồi thường cho người dùng “bị lừa đảo bởi các phiên bản giả mạo của các công ty khác trong không gian”, nhưng trong trường hợp này, nó sẽ bồi thường người dùng.
Bankman-Fried nói rằng đây là “việc chỉ xảy ra một lần” và FTX sẽ “không làm điều này trong tương lai”.
“ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ĐIỀU CHÍNH XÁC”, anh viết, giải thích rằng chỉ những tài khoản của người dùng FTX mới được hoàn tiền.
Cuộc tấn công lừa đảo gần đây cho thấy những kẻ tấn công có được các khóa giao diện lập trình ứng dụng (API) tài khoản người dùng cho phép chúng thực hiện các giao dịch trái phép với tài khoản trao đổi tiền điện tử của họ.
Cuộc tấn công được đưa ra ánh sáng vào ngày 21 tháng 10 sau khi 3Commas cho biết họ đã được cảnh báo rằng một số người dùng của nó có hoạt động giao dịch trái phép.
Sau cuộc điều tra ban đầu, FTX và 3Commas sau đó đã tạm ngưng các tài khoản đáng ngờ để tránh tổn thất thêm và vô hiệu hóa tất cả các khóa API bị xâm phạm.
Vào ngày 19 tháng 10, Bankman-Fried đã xuất bản một bài đăng trên blog trình bày chi tiết suy nghĩ của anh ấy về quy định tiền điện tử, trong đó có đề xuất mà anh ấy gọi là “tiêu chuẩn 5-5”, nơi tin tặc giữ 5 triệu đô la hoặc 5% số tiền mà họ đã đánh cắp, bất cứ điều gì nhỏ hơn .
Trong luồng tweet gần đây nhất của mình, anh ấy nghĩ rằng đã đến lúc thử tiêu chuẩn mới được nghĩ ra của mình, cầu xin hacker gửi lại 95%, khoảng 5,7 triệu đô la, số tiền bị đánh cắp trong vòng 24 giờ, nói rằng “chúng tôi sẽ tha cho họ.”
Tháng 10 được cộng đồng tiền điện tử mệnh danh là “hacktober” khi Chainalysis tiết lộ vào ngày 13 tháng 10 rằng tháng 10 năm 2022 là “tháng lớn nhất” từ trước đến nay đối với hoạt động hack, mặc dù báo cáo được công bố chưa đến nửa tháng.
Vào thời điểm báo cáo, khoảng 3 tỷ đô la đã được khai thác thông qua hơn 125 sự cố riêng biệt kể từ đầu tháng.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay