FTX bí mật gọi vốn, Sam Bankman-Fried làm sáng tỏ cách thâu tóm nền tảng Celsius

Đăng ngày 03/10/2022

Người sáng lập FTX cho biết công ty đã trả một cái giá hợp lí cho Voyager và sẽ làm điều tương tự trong một thỏa thuận đối với nhà Celsius.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried đã chia sẻ chi tiết về cách công ty của anh ấy sẽ tiếp cận việc mua lại tài sản của Celsius.

Các bình luận xuất hiện trong bối cảnh FTX US mua tài sản của công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản là Voyager Digital với giá 1,3 tỷ đô la thông qua đấu giá vào tuần trước và một báo cáo gần đây cho biết FTX cũng đang xem xét đấu giá nốt tài sản của Celsius.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Trả lời một tweet từ người sáng lập BnkToTheFuture, ông Simon Dixon về việc cáo buộc FTX đang “huy động tài chính với mức định giá 32 tỷ đô la” để mua tài sản của Celsius với giá “ bằng xu so với đồng đô la”. Đứng trước lời cáo buộc này, Bankman-Fried giải thích rằng giá thầu của công ty ông được xác định ở “thị trường công bằng giá cả, không có chuyện giảm giá.”

Bankman-Fried cho biết mục tiêu của công ty anh ấy “không phải là kiếm tiền bằng việc mua tài sản với giá xu bằng đồng đô la,” và thay vào đó, tập trung vào việc làm cho khách hàng trở lại toàn diện:

“Mục tiêu không phải là kiếm tiền bằng cách mua tài sản với giá xu trên đô la, mà là trả 1 đô la trên đồng 1 đô la và nhận lại 1 đô la cho khách hàng. Nếu chúng ta tham gia vào độ C, nó sẽ giống như vậy”.

Các báo cáo rằng FTX đã bảo đảm thắng thầu tài sản của Voyager Digital lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 27 tháng 9, với thỏa thuận được báo cáo trị giá 1,4 tỷ đô la.

Rất ít thông tin được đưa ra về số phận của khách hàng nhà Voyager và số tiền nắm giữ của họ, với nền tảng chỉ đề cập rằng nền tảng FTX US “sẽ cho phép khách hàng giao dịch và lưu trữ tiền điện tử sau khi kết thúc các trường hợp chương 11 của công ty.”

Tuy nhiên, những người gửi tiền của Celsius dường như ở trong tình trạng lấp lửng tồi tệ hơn ở giai đoạn này, mặc dù có cảm giác chung rằng công ty có thể tìm cách bán đấu giá tài sản trị giá hàng tỷ đô la của mình, mặc dù các kế hoạch khác có thể được thả nổi, chẳng hạn như hoàn trả của khách hàng bằng mã thông báo CEL (CEL).

Phần lớn điều này sẽ ảnh hưởng đến việc tiến trình phá sản của Celsius diễn ra như thế nào trong tương lai, với một cuộc kiểm tra độc lập đang được tiến hành để xác định phạm vi tài chính của công ty bị giám sát.

Nhiều cơ quan quản lý đã đệ trình phản đối việc Celsius bán bớt số lượng stablecoin nắm giữ của mình, trong khi Bộ Tư pháp cũng phản đối động thái của công ty về việc cho phép rút tiền cho một số khách hàng nhất định cho đến khi báo cáo thẩm định hoàn tất.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay