FTT coin – Token riêng của sàn FTX

Đăng ngày 11/07/2022

FTT coin là đồng token riêng trên sàn giao dịch FTX, giúp FTX khẳng định được vị thế quan trọng trong sân chơi của thế giới tiền điện tử. Vậy bạn kiếm được lợi ích từ đồng token này như thế nào? Đọc bài viết sau để coinf0.com chia sẻ tới bạn những thông tin đầy đủ về FTT coin. 

FTT Coin là gì?

FTT Token là đồng tiền tiện ích thuộc loại Utility token, đồng thời là Native Token dùng để giao dịch tại sàn FTX. Hiện nay đồng tiền này hoạt động với chuẩn token ERC20 tại Blockchain Ethereum. Ngoài ra thêm một dạng tiêu chuẩn khác cũng được sử dụng cho FTT Coin dó chính là SPL trên Solana.

FTT Coin là gì?
FTT Coin là gì?

Về môi trường nơi phát sinh FTT Coin, đó là một sàn giao dịch điện tử do Alameda Research phát triển. Sàn này gọi là FTX. Sàn được xây dựng bởi chính những nhà giao dịch với bản chất để dành riêng cho họ hoạt động. Bởi vì thế những tâm huyết đầu tư ban đầu là vô cùng lớn.

FTT Coin được dùng cho mục đích gì?

Đồng token FTT được dùng phục vụ cho các mục đích chủ yếu. Đó là mục đích thanh toán dịch vụ, trả chi phí giao dịch diễn ra trên sàn FTX. Cụ thể mục đích của đồng FTT được giải thích như sau:

– Tiêu hủy đồng FTT. Nhiều sàn tự phát hành tiền điện tử riêng như FTX đều sử dụng một phần ba số chi phí để mua lại đồng FTT Token. Mục đích chính của việc mua lại đó là để hủy đến khi FTT Token có tổng số chỉ còn một nửa số ban đầu. 

Giá trị sử dụng của đồng token FTT
Giá trị sử dụng của đồng token FTT

– Dùng FTT làm tài sản thế chấp. Đây là mục đích mà người ta dự tính cho FTT khi giao dịch những hợp đồng ở tương lai. 

– Đồng token này còn có công dụng giúp giảm chi phí. Nếu hoạt động một thời gian nhất định trên sàn giao dịch FTX thì bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Đó là ưu đãi mà sàn dành cho người dùng của mình.

Thông tin tổng quan cần biết về đồng điện tử FTT Coin

Mô tả về tiền điện tử

Mô tả tiền điện tử FTT
Mô tả tiền điện tử FTT

Token nam: FTX Token

Ticker: FTT

Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9

Blockchain: Ethereum

Token standard: ERC-20

Loại token: Utility, Native

Số thập phân: 18

Tổng cung: 337 420 014 FTT

Nguồn cung đang lưu hành: 106 548 678 FTT.

Sự phân bố Token 

FTT token phân bố thế nào?
FTT token phân bố thế nào?

Với tổng nguồn cung như hiện tại thì đồng FTT Coin được phân chia một cách hợp lý thành 8 phần: 

  • Token của công ty: 25%, khoảng 87.500.000 FTT
  • Quỹ thanh toán: 20%, khoảng 70 nghìn FTT
  • Token của đội nhóm: 20%, khoảng 70 nghìn FTT
  • Quỹ bảo hiểm: 5%, khoảng 17.500.000 FTT
  • Quỹ an toàn: 5%, khoảng 17.500.000 FTT
  • Token cho cố vấn: 5%, khoảng 17.500.000 FTT
  • Qũy dành cho hệ sinh thái: 10%, khoảng 35 nghìn ftt
  • Qũy chuyển đổi người dùng: 10%, tương đương 35 nghìn đồng.

Đội ngũ dự án FTT Coin

FTT token ra đời dưới sự sáng lập của hai thành viên đó là Sam Bankman Fried, Gary Wang. Sam Bankman đang giữ chức vụ giám đốc điều hành của dự án. Anh từng làm việc tại một công ty giao dịch lớn ở phố Wall, quy mô hàng nghìn tỷ USD. Vì vậy nên Sam đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong mảng giao dịch. Bằng tài năng, kinh nghiệm, Sam đã thành lập công ty Alameda Research chuyên mảng giao dịch tiền điện tử.

Công ty do Sam thành lập được coi là đơn vị “chống lưng” cho đồng FTT Coin. Bởi công ty có danh tiếng là quỹ đầu tư lớn hàng đầu thế giới về tiền điện tử.

Ai là người thành lập Dự án Token FTT?
Ai là người thành lập Dự án Token FTT?

Vị đồng sáng lập sàn FTX nói chung và đồng FTT coin nói riêng còn có Gary Wang. Từng làm việc cho hai “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ số toàn cầu là Facebook và Google.  Wang tốt nghiệp từ một ngôi trường danh giá tại Mỹ – đại học MIT. Đồng thời cũng sở hữu bằng cử nhân khoa học máy tính, một nhà toán học.

Trong đội ngũ của dự án, bên cạnh hai tên tuổi lớn vừa nêu còn có những người cũng đóng góp không ít sức lực, chất xám của mình vào sự phát triển của dự án FTT Coin. Họ là Jen Chan, Nishad, Constance, Can Sun, … Toàn bộ đều là người giàu kinh nghiệm ở mảng mã hóa dữ liệu, lập trình.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã biết được những thông tin đầy đủ hơn về dự án FTT Coin. Bạn sẽ hiểu đồng tiền điện tử này có bản chất là gì. Không những thế nội dung còn đem đến cho bạn nhiều thông tin đầu tư có ích. Việc bỏ thời gian, công sức và vốn liếng vào FTT Coin và sàn FTX hoàn toàn không vô nghĩa. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay