Friendsies NFT từ chối dự án mới sau cáo buộc “kéo thảm” 5 triệu đô

Đăng ngày 22/02/2023
Bộ sưu tập Friendsies NFT đã đáp lại những lời buộc tội rằng nó đứng sau vụ thu hồi tấm thảm trị giá 5 triệu đô la sau khi thông báo “tạm dừng” dự án.
Nhóm đằng sau bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế Friendsies đã bác bỏ tuyên bố rằng họ đang “từ bỏ” dự án NFT sau một cơn sóng thần cáo buộc “kéo thảm”.
Vào ngày 21 tháng 2, những người sáng lập dự án NFT đã nói với những người theo dõi trên Twitter của họ rằng họ đang tạm dừng “tạm dừng” trên Friendsies và “tất cả hàng hóa kỹ thuật số trong tương lai” vào thời điểm hiện tại, với lý do là những thách thức của thị trường.
Friendsies NFT creators deny ‘abandoning’ project amid rug pull allegations
Khoảng 40 phút sau, tài khoản Twitter đã bị xóa, trong khi tài khoản của Friendswithyou, người đã phát triển dự án, được đặt ở chế độ riêng tư – làm dấy lên tin đồn rằng những người sáng lập đã “gồng gánh” khoảng 5 triệu USD.
Tài khoản Twitter của dự án sau đó đã được khôi phục với những người sáng lập kịch liệt phủ nhận việc họ “từ bỏ” dự án. Tuy nhiên, tài khoản của những người sáng lập vẫn ở chế độ riêng tư.
Rõ ràng là chúng tôi đã khiến nhiều bạn khó chịu với bản chất của thông báo của chúng tôi và có lẽ chúng tôi đã không xử lý điều đó theo cách tốt nhất có thể,” họ nói thêm: “Nói một cách rõ ràng, chúng tôi không từ bỏ BẠN BÈ.”
Những người sáng lập cho biết thông báo ban đầu thiên về việc tạm dừng tương tác xã hội “cho đến khi có thông báo mới”.
“Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang tạm dừng xây dựng và tìm kiếm cơ hội, những nỗ lực đó vẫn đang tiếp diễn,” nó nói thêm.
Friendsies là một tập hợp gồm 10.000 NFT dựa trên Ethereum đã ra mắt vào tháng 3 năm ngoái. Nó nhằm mục đích cung cấp cho mỗi chủ sở hữu một “người bạn đồng hành kỹ thuật số” được xây dựng tùy chỉnh có thể được sử dụng trong siêu vũ trụ, trải nghiệm thực tế, nghệ thuật sắp đặt và cuối cùng là một trò chơi chơi để kiếm tiền “giống như Tomogatchi”.
Danh sách bộ sưu tập Friendsies NFT trên OpenSea. Nguồn: OpenSea
Hiện tại có 3.323 chủ sở hữu của Friendsies NFT. Bộ sưu tập có giá sàn là 0,012 Ether (khoảng $20) và khối lượng giao dịch là 3.775 ETH, theo dữ liệu từ OpenSea.
Trong thông báo ban đầu, Friendsies cho biết “sự biến động và thách thức của thị trường khiến chúng tôi rất khó đưa dự án này về phía trước theo cách mà chúng tôi có thể tự hào.”
Trong chủ đề tiếp theo trên Twitter khoảng 17 giờ sau thông báo tạm dừng, những người sáng lập dự án thừa nhận họ “choáng ngợp” với sự căm ghét và đe dọa đối với thông báo:
“Chúng tôi tràn ngập sự căm ghét và đe dọa, đồng thời cả Twitter và trang web của chúng tôi đều bị tấn công. Chúng tôi xin lỗi nếu hôm nay khiến bạn thất vọng với thông tin liên lạc của chúng tôi, nhưng chúng tôi sẽ không đi đâu cả,” nó viết.
Trưởng nhóm sản phẩm NFT trước đây của Mastercard, Satvik Sethi, người đã từ chức một cách ngoạn mục vào đầu tháng này, thậm chí đã đưa ra lời đề nghị tiếp quản dự án Friendsies NFT.
“Tôi sẽ thành lập một nhóm mới và đưa dự án về phía trước với một tầm nhìn khác,” anh ấy nói.
Nếu bạn hoàn toàn quan tâm đến những người nắm giữ của mình như bạn vẫn luôn tuyên bố, thì hãy làm điều đúng đắn. Đừng bỏ rơi người đã đặt niềm tin vào bạn bất chấp mọi ồn ào. Đánh tôi lên, chúng ta hãy thảo luận về nó.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay