Frax Finance ngừng hỗ trợ thuật toán trong bối cảnh đàn áp stablecoin

Đăng ngày 23/02/2023
Cuộc bỏ phiếu đã được thông qua để thế chấp hoàn toàn stablecoin gốc của Frax Finance, loại bỏ dần sự hỗ trợ bằng thuật toán của nó.
Cộng đồng của giao thức stablecoin tài chính phi tập trung Frax Finance đã bỏ phiếu để thế chấp hoàn toàn stablecoin gốc Frax (FRAX), đánh dấu sự kết thúc đối với sự hỗ trợ thuật toán của giao thức.
Đề xuất quản trị FIP-188 — sẽ thay đổi mô hình thế chấp của FRAX — ban đầu được đăng vào ngày 15 tháng 2, hiện đã đạt được số đại biểu cần thiết với 98% phiếu ủng hộ, theo ảnh chụp nhanh vào ngày 23 tháng 2.
Frax Finance to retire algorithmic backing amid stablecoin crackdown
“Đã đến lúc Frax loại bỏ dần sự hỗ trợ bằng thuật toán của giao thức,” đề xuất viết.
Nó giải thích rằng giao thức ban đầu bao gồm một “tỷ lệ tài sản thế chấp thay đổi” được điều chỉnh dựa trên nhu cầu thị trường của stablecoin. Thị trường sẽ quy định số lượng tài sản thế chấp được yêu cầu để mỗi FRAX bằng một đô la Mỹ.
Mô hình kết hợp dẫn đến việc stablecoin được hỗ trợ 80% bởi tài sản thế chấp bằng tiền điện tử và được ổn định một phần về mặt thuật toán. Điều này đạt được nhờ việc đúc và đốt mã thông báo quản trị của nó, FXS, đã tăng 12% trong 12 giờ qua.
Frax là stablecoin lớn thứ năm trong ngành với vốn hóa thị trường chỉ hơn 1 tỷ đô la.
Sau khi triển khai đề xuất, giao thức sẽ không đúc thêm bất kỳ FXS nào để tăng tỷ lệ tài sản thế chấp và cung cấp mã thông báo.
“Rõ ràng, đề xuất này không dựa vào việc đúc bất kỳ FXS nào để đạt được 100% CR.”
Nó có kế hoạch giữ lại doanh thu giao thức để tài trợ cho tỷ lệ tài sản thế chấp tăng lên, bao gồm cả việc tạm dừng mua lại FXS.
Nó cũng sẽ cho phép các giao dịch mua Frax Ether (frxETH) lên tới 3 triệu đô la mỗi tháng để tăng tỷ lệ tài sản thế chấp. frxETH hoạt động tương tự như một stablecoin nhưng thay vào đó được chốt vào Ether. Nó tạo điều kiện cho việc chuyển thanh khoản Ether trong hệ sinh thái Frax.
DeFiLlama gần đây đã báo cáo về sự tăng trưởng của frxETH trong tháng qua.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh dường như đang có một cuộc đàn áp rộng rãi hơn đối với các stablecoin sau sự sụp đổ thảm khốc của Terra/Luna vào năm ngoái.
Vào ngày 22 tháng 2, Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada đã công bố một danh sách dài các yêu cầu mới đối với các công ty tiền điện tử và tổ chức phát hành stablecoin muốn duy trì tuân thủ pháp luật tại quốc gia này.
Bao gồm trong danh sách đó là các quy tắc nghiêm ngặt đối với giao dịch stablecoin và cấm các stablecoin dựa trên thuật toán hoặc không được hỗ trợ bởi tiền pháp định.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay