FIL coin là gì? Toàn tập về trung tâm lưu trữ của thế giới Crypto FileCoin

Đăng ngày 06/10/2022

Hiện nay Filecoin được ưu tiên vì khá nhiều nhà đầu tư coi là một dự án đầy hứa hẹn. Vậy Filecoin là gì, FIL token là gì và có nên đầu tư vào Filecoin hay không, mời các bạn xem bên dưới cùng CoinF0 nhé

Bạn đang xem bài viết: Filecoin (FIL) là gì

Filecoin (FIL) là gì?

Filecoin là một giải pháp blockchain cung cấp lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Filecoin là một mạng ngang hàng để lưu trữ các tệp trên Internet, với các biện pháp khích lệ kinh tế được tổng hợp để đảm bảo các tệp được lưu trữ một cách đáng tin cậy theo thời gian. Dung lượng lưu trữ có sẵn và phần giá tiền không bị bất cứ công ty nào kiểm soát. Thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho một thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Filecoin (FIL) là gì?

Trong Filecoin, người dùng trả tiền để lưu trữ tệp của họ trên các công cụ khai thác lưu trữ. Máy khai thác lưu trữ là những máy tính chịu trách nhiệm lưu trữ các tệp và chứng minh theo thời gian rằng chúng đã lưu trữ chúng một cách chính xác. Bất kỳ ai muốn lưu trữ tệp của họ hoặc được trả tiền để lưu trữ tệp của người dùng khác đều có thể tham gia Filecoin. Số lượng lưu trữ có sẵn và giá lưu trữ không được kiểm soát bởi bất kỳ công ty nào. Thay vào đó, Filecoin tạo điều kiện cho một thị trường mở để lưu trữ và truy xuất các tệp mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

 

Điểm nổi bật của Filecoin

Bộ nhớ có thể xác minh

Filecoin có các khâu tích hợp để kiểm tra lịch sử của các tệp và chứng minh rằng chúng đã được lưu trữ chính xác theo thời gian. Khách hàng có thể truy cập lại lịch sử này để xác nhận rằng các tệp của họ được lưu trữ chính xác, ngay cả khi khách hàng không có kết nối Internet.

Bất kỳ ai cũng có thể xem dấu vết của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ nào (người khai thác) và sẽ cho biết liệu nhà cung cấp đó đã gặp sự cố hoặc chuyển sang chế độ ngoại tuyến trong quá khứ hay chưa.

Thị trường mở

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia mạng Filecoin mà không cần sự cho phép của bất kỳ ai. Tất cả những gì bạn cần để trở thành một thợ mỏ là kết nối internet và dung lượng trống trên ổ đĩa của bạn. Qua hình thức giảm bớt các rào cản gia nhập, Filecoin cho phép một hệ sinh thái phát triển mạnh của nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ độc lập.

Giá cả cạnh tranh

Giá trong và ngoài nước được xác định bởi cung và cầu và không liên quan gì đến bộ phận định giá của công ty. Filecoin cung cấp dịch vụ ký quỹ uy tín với mức giá rất cạnh tranh. Các công ty khai thác cạnh tranh trên cơ sở dung lượng lưu trữ, độ tin cậy và tốc độ, không phải thông qua tiếp thị hoặc khóa người dùng.

Mã nguồn mở

Mã máy khách và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là mã nguồn mở. Các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý không phải phát triển phần mềm của riêng họ để quản lý cơ sở hạ tầng của họ. Mọi người đều được hưởng lợi từ những cải tiến đối với mã Filecoin.

Thông tin FIL coin

 • Name Token: Filecoin.

 • Ticker: FIL.

 • Blockchain: Filecoin
 • Địa chỉ Contract BEP-20: 0x0d8ce2a99bb6e3b7db580ed848240e4a0f9ae153

 • Địa chỉ Contract HECO: 0xae3a768f9ab104c69a7cd6041fe16ffa235d1810

 • Địa chỉ Contract HOO: 0x0bf85d3b0c9ebcc282fde0591882d12e57e700b3
 • Tổng cung: 293,973,428 FIL.

 • Cung lưu thông: 293,973,428.00 FIL.

 • Tổng cung tối đa: 2 tỉ FIL (chưa được xác thực)

 

Tokenomics của FIL Coin

 • Filecoin Foundation: 5%
 • Protocol Labs: 10,5%
 • PL Team & Contributors: 4,5%
 • Mining Reserve: 15%
 • Fundraising – Remainder: 2,5%
 • Fundraising – SAFT 2017: 7,5%
 • Storage Mining Allocation: 55%
Phân bổ token Fil Coin như thế nào

Giá FIL coin qua các vòng ico private seed

Giá FIL coin ICO: 5USD ICO trên coinlist ngày 08/09/2017

Giá FIL coin Private: updating……

Giá FIL coin Seed: updating……

Lịch trả FIL Coin

 • Investors: Tối thiểu 1 năm (advisor từ Pre-sale), tối thiểu 6 tháng (public sale).

 • Protocol Labs: 6 năm, vesting.

 • Foundation: 6 năm, vesting.

 • Miners: Release 1 nửa trong 6 năm.

Cách sở hữu FIL Token

Mainnet File Coin đã chính thức ra mắt và bây giờ bạn có thể sở hữu FIL Coin theo các cách sau:

 • Mua FIL trên các sàn giao dịch được hỗ trợ

 • Trở thành thợ đào trong mạng Filecoin để nhận phần thưởng FIL.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Team dev của Filecoin

Juan Benet là Founder và CEO của Filecoin. Ông đã tốt nghiệp Đại học Stanford và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu mạng và phát triển máy tính.

Partners Investors backer của Filecoin

Một số nhà đầu tư nổi tiếng tham gia vào vòng Presale bao gồm: Union Square Ventures,  Andreessen Horowitz, Sequoia Capital…

Roadmap dự án Filecoin

Updating…

 

Dự án tương tự Filecoin

Filecoin không đơn độc trong việc giải quyết vấn đề lưu trữ tệp phi tập trung.Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Filecoin trên thị trường này là:

 • Siacoin: Đã có hơn 500 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ với dung lượng 3,9 PB hoặc 3,900 TB. Siacoin hiện có thể giao dịch trên 50 sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Storj: Ra mắt phiên bản alpha của nền tảng lưu trữ phi tập trung vào đầu năm 2019. Tiền điện tử STORJ cũng đã được niêm yết trên 65 sàn giao dịch.

 • Arweave: Giao thức Arweave cung cấp khả năng lưu trữ liên tục (). Không giống như mô hình lưu trữ dựa trên hợp đồng của Filecoin, Siacoin hoặc Storj’s Contract-Based Storage. Bộ nhớ vĩnh viễn là một dịch vụ hoàn toàn mới mà Amazon, Google và những người khác không thể cung cấp.

 

Dự án tương tự Filecoin

Tiềm năng của Filecoin

Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Amazon và Google kiếm được rất nhiều tiền. Điều này cho thấy nhu cầu về ngành này trên thị trường là rất lớn. Điều này tạo cơ hội cho các nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung như Filecoin.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ phi tập trung thay vì dịch vụ tập trung hiện tại. Họ có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và sử dụng dịch vụ với độ bảo mật cao hơn.

Tuy nhiên, rất khó và cần thời gian để một ứng dụng phi tập trung được chấp nhận rộng rãi. Các dự án như Filecoin hiện còn một chặng đường dài phía trước để khắc phục những điểm yếu và chứng minh giá trị của chúng.

Tuy nhiên, Filecoin sẽ phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực như Siacoin (SC), Storj (STORJ), Bluzelle (BLZ), v.v … hoặc các đối thủ trong các dịch vụ lưu trữ dữ liệu truyền thống như AMW, Google Drive, Dropbox, Onedrive …

Do đó, Filecoin cần thể hiện một lợi thế đáng kể so với các đối thủ nói trên. Đó là một khởi đầu tốt và chúng tôi hy vọng rằng Filecoin sẽ tạo ra một bước đột phá lớn trong các ứng dụng trong thế giới thực.

Kết luận

Giống như các tài sản tài chính khác, đầu tư vào FIL phải hợp lý. Nếu bạn cho rằng niềm tin của khách hàng vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tập trung có thể bị tổn hại, thì bạn có thể cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử.

Các nhà cung cấp lớn, tập trung như Google hoặc Amazon có thể phải đối mặt với áp lực từ chính phủ hoặc các tổ chức thương mại để thay đổi, loại bỏ hoặc đơn giản là cấm các dịch vụ cho những người dùng cụ thể. Nếu họ làm vậy, điều này có thể gây nguy hiểm cho độ tin cậy của họ vì các dịch vụ lưu trữ phi tập trung như Filecoin.

Một lý do khác để cân nhắc đầu tư vào FIL: Thị trường của nó được biết là cung cấp giá cả cạnh tranh hơn các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hiện tại. Những người tạo ra Filecoin tuyên bố rằng hầu hết dung lượng ổ cứng trên thế giới hiện không được sử dụng. Nếu mạng Filecoin có thể mở khóa dung lượng chưa sử dụng thông qua các ưu đãi về tiền mã hóa và tài chính, điều này có thể dẫn đến giá lưu trữ thấp hơn.

Tóm lại, Filecoin có thể là giải pháp cho sự kém hiệu quả của việc lưu trữ và truy xuất dữ liệu toàn cầu. Nhưng quan trọng hơn, nó cho phép khách hàng tự do lựa chọn, khiến họ ít phụ thuộc hơn vào các hợp đồng với những gã khổng lồ về dịch vụ lưu trữ như Amazon Web Services, Dell hay HPE. Bằng cách này, Filecoin có thể góp phần làm cho thị trường lưu trữ đám mây trở nên cạnh tranh hơn.

Sự thành công của mạng Filecoin có thể phụ thuộc vào sự phổ biến và sử dụng của nó trong cộng đồng tiền điện tử và khả năng thu hút người dùng mới vào không gian Web 3.0.

Cùng xem thêm những kiến thức khác liên quan đến các dự án tại CoinF0.com nhé

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay