Fed Waller: hệ sinh thái tiền điện tử riêng biệt và có nhiều tiềm năng  

Đăng ngày 11/02/2023
Christopher Waller ca ngợi các ứng dụng mới nổi của công nghệ sổ cái phân tán, hợp đồng thông minh và token hóa, nhưng ông đã thay đổi quan điểm của mình đối với tài sản tiền điện tử.
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Christopher Waller đã nói với khán giả hội nghị vào ngày 10 tháng 2 rằng các bộ phận tạo nên hệ sinh thái tiền điện tử không giống nhau. Ông có những ưu tiên rõ ràng trong số ba yếu tố của hệ sinh thái mà ông đã xác định.
Waller được tổ chức bởi Trung tâm Phụ thuộc lẫn nhau Toàn cầu tại hội nghị “Tiền kỹ thuật số, Tài chính phi tập trung và Câu đố về tiền điện tử”. Anh ấy đã xem xét các tài sản tiền điện tử, công nghệ chuỗi khối và công nghệ giao dịch, chẳng hạn như hợp đồng thông minh và mã thông báo, một cách riêng biệt.
Fed governor Waller says crypto ecosystem has distinct parts with varying potential
Waller tập trung vào các ứng dụng rộng rãi hơn của công nghệ tiền điện tử. Nghiên cứu về các ứng dụng của công nghệ sổ cái phân tán cho “một loạt các vấn đề về quản lý dữ liệu” đang được tiến hành. Hợp đồng thông minh có thể được áp dụng cho các tài sản phi tiền điện tử và mã thông báo, kết hợp với kho dữ liệu, có thể bảo vệ quyền riêng tư mà không thúc đẩy hoạt động rửa tiền. Hơn nữa, Waller nói:
“Mặc dù những phát triển công nghệ này vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, nhưng chúng có các ứng dụng tiềm năng ngoài hệ sinh thái tiền điện tử có thể dẫn đến cải thiện năng suất đáng kể trong các ngành khác.”
Phần lớn cuộc nói chuyện của Waller được dành cho tài sản tiền điện tử. Anh ấy so sánh các tài sản tiền điện tử, thứ mà anh ấy nói không có giá trị nội tại, với một loại hàng hóa – ngô – và sử dụng lý thuyết kinh tế để giải thích rằng các đối tượng vô giá trị nội tại có thể được giao dịch ở mức giá dương do “sự phù hợp xã hội của tiền tệ”. Nhưng có một vấn đề cố hữu, ông nói thêm:
“Nếu một ngày, niềm tin thay đổi và tôi không còn tin rằng sẽ có người trả tiền cho tôi để mua đồ vật này trong tương lai thì sao? Sau đó, tôi rõ ràng không nên trả bất cứ thứ gì cho nó ngày hôm nay, vì vậy giá của nó sẽ bằng không. […] Tuy nhiên, nếu bạn mua tài sản tiền điện tử và giá giảm xuống 0 vào một thời điểm nào đó, xin đừng ngạc nhiên và đừng mong đợi người nộp thuế sẽ xã hội hóa các khoản lỗ của bạn.”
Waller lưu ý rằng ngay cả các nhà đầu tư tổ chức tinh vi cũng đã mất tiền trong mùa đông tiền điện tử.
Ông kết luận: “”Ý tưởng rõ ràng về sự khác biệt giữa các phần của hệ sinh thái tiền điện tử sẽ giúp đảm bảo rằng quy định sẽ giảm thiểu rủi ro của tài sản tiền điện tử mà không cản trở sự đổi mới của “các tính năng tích cực của hệ sinh thái tiền điện tử”.
Waller trước đây đã bày tỏ sự hoài nghi của mình về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay