Fed Hoa Kỳ tập hợp lực lượng để “gánh” sự bùng nổ của FTX

Đăng ngày 04/01/2023
Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams cho biết văn phòng đang làm việc “suốt ngày đêm” để ứng phó với sự bùng nổ của FTX.
Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York (SDNY) đã thành lập Lực lượng đặc nhiệm FTX để “truy tìm và thu hồi” số tiền bị mất của khách hàng, cũng như xử lý các cuộc điều tra và truy tố liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch.
US Feds put together ‘FTX task force’ to trace stolen user funds
Thông báo được đưa ra thông qua một tuyên bố từ Luật sư Hoa Kỳ Damian Williams, công tố viên liên bang trong vụ án FTX liên quan đến người sáng lập Sam Bankman-Fried.
Các cáo buộc từ văn phòng luật sư Manhattan đối với Bankman-Fried bao gồm gian lận chứng khoán và chuyển khoản, âm mưu thực hiện hành vi gian lận chứng khoán và chuyển khoản, rửa tiền và vi phạm luật tài chính chiến dịch.
“Quận phía Nam của New York đang làm việc suốt ngày đêm để ứng phó với sự bùng nổ của FTX,” Williams cho biết trong một tuyên bố, đồng thời cho biết thêm:
“Đó là một khoảnh khắc tất cả mọi người trên boong.”
“Chúng tôi đang triển khai Lực lượng đặc nhiệm SDNY FTX để đảm bảo rằng công việc khẩn cấp này vẫn tiếp tục, được hỗ trợ bởi tất cả các nguồn lực và chuyên môn của SDNY cho đến khi công lý được thực thi.”
Theo SDNY, nhóm của lực lượng đặc nhiệm bao gồm các công tố viên cấp cao từ gian lận chứng khoán và hàng hóa, tham nhũng công, rửa tiền và các đơn vị doanh nghiệp tội phạm xuyên quốc gia – sẽ chịu trách nhiệm “điều tra và truy tố các vấn đề liên quan đến sự sụp đổ của FTX”.
Trong khi đó, “khả năng tịch thu tài sản và không gian mạng” của nó sẽ được sử dụng để “truy tìm và thu hồi” số tiền khách hàng bị mất trị giá hàng tỷ đô la, nó nói thêm.
Một nỗ lực tương tự đã được thực hiện bởi ban quản lý mới của FTX, họ đã thuê công ty tư vấn tài chính AlixPartners vào tháng 12 để tiến hành “truy tìm tài sản” cho các tài sản kỹ thuật số bị thiếu của FTX.
Văn phòng luật sư Manhattan Hoa Kỳ được cho là lần đầu tiên bắt đầu cuộc điều tra về sự sụp đổ của FTX ngay sau khi công ty nộp đơn xin phá sản vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.
Theo trang web của mình, Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York được biết đến với việc truy tố các vụ án liên quan đến vi phạm luật liên bang và điều tra một loạt các hành vi phạm tội “ngay cả khi hành vi đó phát sinh ở những nơi xa xôi.”
FTX và các giám đốc điều hành chủ chốt bao gồm Bankman-Fried, đồng sáng lập Gary Wang và cựu Giám đốc điều hành của Alameda Research, Caroline Ellison, đã hoạt động bên ngoài Bahamas kể từ tháng 9 năm 2021, nơi được cho là đã thực hiện nhiều tội ác bị cáo buộc.
Vào ngày 3 tháng 1, Bankman-Fried đã cam kết “không phạm tội” đối với tất cả tám cáo buộc hình sự liên quan đến vụ nổ của FTX — tổng cộng 115 năm tù cho người sáng lập FTX nếu anh ta bị kết án.
Tháng trước, Wang và Ellison đã nhận tội gian lận liên bang liên quan đến vai trò của họ trong sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay