Ethereum ra mắt testnet để nâng cấp hệ thống Thượng Hải

Đăng ngày 19/10/2022
Phiên bản testnet của Ethereum có tên là Shandong, các nhà phát triển hiện đã triển khai và dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoàn thiện đến tháng 9 năm 2023.
Đây là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi sự đồng thuận của Ethereum chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9 sau khi Mainnet và Beacon Chains hợp nhất.
Đây là cải tiến quan trọng của Ethereum.
Hơn nữa, bản nâng cấp sắp tới giới thiệu một thay đổi quan trọng đối với Máy ảo Ethereum (EVM) công nghệ cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh mạng. EIP-3540, hoặc định dạng đối tượng EVM, là một trong những bản cập nhật được mong đợi nhất của cộng đồng vì nó tách biệt mã hóa khỏi dữ liệu, có thể có lợi cho trình xác thực trên chuỗi. Galen Moore, trưởng nhóm nội dung tại Axelar, đề xuất:
“Theo quan điểm của tôi, EIP 3540 là bản nâng cấp quan trọng nhất được đề xuất cho Thượng Hải. Đó là một bước tiến xa hơn hướng tới khả năng tương tác trong hệ sinh thái Ethereum. Hiện tại, mạng lớp 2 trên Ethereum sử dụng quy trình xác thực mã phức tạp. EIP 3540 phân tách mã và dữ liệu, khiến quy trình đó hiệu quả hơn. Đó là tin tốt đặc biệt cho hệ sinh thái đang phát triển của Polygon Supernet – dAppchains được xây dựng trên Polygon Edge.”
Một đề xuất dự kiến ​​khác là EIP-4895 cho phép rút tiền ETH và phần thưởng kiếm được thông qua Beacon Chain để đảm bảo sự ổn định của mạng, những người xác thực với ETH đã đặt cọc hiện không thể rút tiền trực tiếp.
Trong số các đề xuất đang được xem xét, việc nâng cấp cũng sẽ đưa ra những thay đổi đối với giao thức lớp 2, giảm giá khí đốt bằng cách cân bằng kích thước khối và tăng hiệu quả calldata trong mạng. Moore cũng lưu ý:
“Khi các chuỗi chuyên biệt có thể xây dựng trên Lớp 2 như Đa giác và giảm chi phí giao tiếp với chuỗi cơ sở Ethereum, điều đó làm giảm giá khí đốt cho người dùng ở khắp mọi nơi trong hệ sinh thái – bằng cách mở rộng quy mô theo chiều ngang hiệu quả hơn theo cách lan tỏa nhu cầu.”
Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Hợp nhất là bước đầu tiên trong quy trình gồm 5 phần này, kể từ đó đã được xây dựng bởi một số nhà phát triển Ethereum, những người tham gia hệ sinh thái và các nhà bình luận. Thay đổi quan trọng của Hợp nhất là giảm mạnh mức tiêu thụ điện năng, giảm mức sử dụng năng lượng của Ethereum xuống 99%.
Các bước bổ sung sắp tới bao gồm Surge, một bước quan trọng trong việc tăng khả năng mở rộng khả năng lưu trữ và truy cập dữ liệu của blockchain, tiếp theo là Verge, Purge và Splurge. Ba bước cuối cùng trong quá trình phát triển liên tục của Ethereum và sẽ diễn ra trong vài năm tới.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay