Ethereum là gì? Làm thế nào để giao dịch Ethereum (ETH)?

Đăng ngày 06/03/2023

Đây là sự thật: Khi được hỏi “Ethereum là gì?” 90% người tham gia thị trường tiền điện tử trả lời là ETH. Tuy nhiên nó chưa thật sự chính xác. Trong bài viết này, tôi đã thiết kế và sắp xếp kiến ​​thức về Ethereum và ETH coin theo quy trình dễ hiểu nhất cho người mới tham gia thị trường tiền điện tử này.

Bạn đang xem bài viết: Ethereum là gì

Ethereum là gì

Ethereum (ETH) là một loại tiền điện tử được Vitalik Buterin tạo ra vào năm 2013 và thường được gọi là Bitcoin 2.0. Đây không chỉ là một loại tiền tệ mà còn là nền tảng để tạo ra nhiều ứng dụng khác thông qua ngôn ngữ lập trình của nó. Ethereum hoạt động trên một chuỗi khối tương tự như Bitcoin và chúng ta có thể khai thác Ethereum thông qua tiền tệ Ether.

Ethereum cũng là một nền tảng ứng dụng hữu ích và đã tạo ra hệ sinh thái tài chính phân tán của riêng mình. Lý do ra đời của Ethereum dựa trên việc Vitalik Buterin muốn khắc phục những thiếu sót của Bitcoin như phí thanh toán, thời gian thanh toán chậm và khuyến khích khai thác thông qua các nhóm khai thác thay vì khai thác riêng lẻ như Bitcoin.

Ethereum là gì
Ethereum là gì

Người ta ước tính rằng nó sẽ được bán lần đầu tiên vào năm 2014 và giá trị thị trường của Ethereum đã đạt 25 triệu đô la Mỹ. Ethereum đã bắt đầu phát triển hệ thống chuỗi khối Ethereum của riêng mình cũng như ngôn ngữ lập trình của riêng mình.

 

Hợp đồng thông minh Ethereum là gì?

Vào tháng 7 năm 2015, phiên bản ETH Beta đã được phát hành, mang đến cho Ethereum một diện mạo mới về hợp đồng thông minh. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng hợp đồng thông minh là một thuật toán tự động thực thi khi thỏa mãn một điều kiện nhất định mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Khi các hợp đồng thông minh này được xác nhận bởi chuỗi khối Ethereum, chúng không thể bị thay đổi hoặc hủy bỏ theo ý muốn.

Ethereum sử dụng các hợp đồng thông minh cho chuỗi khối của riêng mình, một công nghệ trong Ethereum cho phép chuỗi khối theo dõi tất cả các giao dịch cũng như các thỏa thuận và cam kết liên quan. Đó chính là tiềm năng mà ETH mang lại, và giờ đây hợp đồng thông minh đang dần được các nhà phát triển áp dụng từ lĩnh vực cờ bạc đến lĩnh vực ngân hàng.

Hợp đồng thông minh Ethereum là gì
Hợp đồng thông minh Ethereum là gì

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Giá trị của Ethereum là gì?

Giá trị của Ether phụ thuộc hoàn toàn vào việc những người khai thác khai thác nó từ đâu. Giống như Bitcoin, có một lượng Ethereum hữu hạn và càng nhiều người muốn sở hữu nó thì nó càng trở nên có giá trị. Phiên bản hiện tại của Ethereum là Homestead, sử dụng thuật toán bằng chứng từ công việc. Theo nhà phát triển, phải mất 15s – 17s để tạo một khối mới, tương đương với 5 ETH.

Ethereum vẫn còn tương đối xa lạ với nhiều người, nó được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, trước những biến động của thị trường tài chính, nền tảng Ethereum còn tương đối non trẻ. Biến động giá đột ngột khiến tiền ảo trở nên ít giá trị hơn đối với một số người, nhưng nó cũng mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư hiểu biết khác.

 

Làm thế nào để giao dịch Ethereum (ETH)? – Sàn giao dịch điện tử và CFDs

Bạn có thể giao dịch ETH theo một số cách, chẳng hạn như mở tài khoản điện tử và mua tiền điện tử thông qua trao đổi Ethereum (ETH). Cách này có những ưu và nhược điểm giống như mua bitcoin. Nếu bạn đang tìm kiếm theo hướng tích cực để giao dịch tiền điện tử, bạn có thể xem Ethereum CFD. Hợp đồng chênh lệch (CFD) cho phép bạn tiếp cận Ethereum và cho phép các nhà đầu tư nắm giữ cả vị thế mua và bán.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng với các hợp đồng pháp lý, nhà đầu tư không thực sự sở hữu ETF mà chỉ lãi hoặc lỗ dựa trên những thay đổi về tỷ giá hối đoái của đối tượng (trong trường hợp này là Ethereum). Cách tiếp cận này có nhiều lợi thế, bởi vì với các công cụ phái sinh, các nhà đầu tư không cần sử dụng ví kỹ thuật số hoặc mua Ethereum thông qua một sàn giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát.

Làm thế nào để giao dịch Ethereum
Làm thế nào để giao dịch Ethereum

Trên thực tế, ETH nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung rất biến động, vì vậy chiến lược trên sẽ trả cho bạn nhiều tiền hơn. Tuy nhiên, giao dịch CFD trên Ethereum sẽ dùng đòn bẩy. Điều này có nghĩa là bạn có thể mở và giao dịch gấp đôi số vị thế với số vốn tương đối nhỏ. Sử dụng đòn bẩy trong giao dịch tiền ảo có thể giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận hấp dẫn, nhưng cũng đồng nghĩa với nhiều rủi ro thua lỗ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đòn bẩy – hãy luôn nhớ rằng sự biến động đi kèm với rủi ro cao. 

Tại sao nên sử dụng Ethereum?

Nếu bạn đã từng chuyển (hoặc dự định) chuyển tiền ra nước ngoài, lo lắng về tương lai tài sản của mình do những ảnh hưởng bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn tại nơi bạn sinh sống, hoặc thất vọng với vô số hạn chế và phí do các tổ chức tài chính truyền thống áp đặt chuyển khoản hàng ngày, bạn có thể quan tâm Quan tâm đến những gì tiền điện tử cung cấp.

Hãy nhớ rằng, Ethereum vẫn là một câu chuyện còn dang dở, và khi thời gian tiếp tục cải thiện và phát triển, mọi người tìm thấy nhiều lý do hơn để sử dụng Ethereum.

Tổng kết 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu Ethereum là gì và mọi thứ về đồng ETH. Tôi hy vọng rằng từ những thông tin được cung cấp trong bài viết này của CoinF0, bạn có thể nhận ra những cơ hội và rủi ro trước khi quyết định đầu tư vào Ethereum và ETH.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay