Dragonfly Capital là gì? Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital

Đăng ngày 04/02/2023

Quỹ đầu tư Dragonfly là một trong các quỹ đầu tư tiền điện tử lâu đời và đã hoạt động trên thị trường gần 4 năm, với nhiều dự án thành công đằng mĩ mãn. Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu về Dragonfly Capital là gì và dự án của nó qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem bài viết: Dragonfly Capital là gì

Dragonfly Capital là gì?

Dragonfly (trước đây là Dragonfly Capital) là một quỹ đầu tư tiền điện tử được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở tại San Francisco, California.

Dragonfly nhằm mục đích tập hợp, đầu tư và hỗ trợ các dự án hàng đầu trong nền kinh tế phi tập trung, mang lại những cơ hội tốt nhất trong loại tài sản tiền điện tử và trao quyền cho họ vượt qua ranh giới hệ thống sinh thái Dragonfly.

Dragonfly Capital là gì
Dragonfly Capital là gì

Xem thêm: Arrington XRP Capital là gì? Danh mục đầu tư của Arrington XRP Capital

Những dấu mốc đặc biệt cho sự phát triển của Dragonfly Capital

Vào cuối năm 2018, Dragonfly Capital đã công bố quỹ đầu tư trị giá 100 triệu đô la vào không gian tiền điện tử, những cái tên chính là Marc Andreessen và Chris Dixon (a16z), Olaf Carlson-Wee (Polychain Capital), Salil Deshpande (Bain Capital Ventures), Annie Xu (Giám đốc Ali Baba America), Cyan Banister (quỹ sáng lập).

Quỹ chủ yếu đầu tư vào các dự án ban đầu, đơn giản. Vào tháng 3 năm 2021, Dragonfly Capital đã công bố ra mắt dòng quỹ Dragonfly II trị giá 225 triệu đô la, nhắm mục tiêu vào bốn lĩnh vực tiềm năng gồm: giao thức tài chính phi tập trung (DeFi), NFT và tiềm năng doanh thu của tiền kỹ thuật số.

Vào cuối tháng 4 năm 2022, Dragonfly Capital thông báo rằng quy mô vốn của quỹ thứ ba, Dragonfly Fund III, là 650 triệu đô la Mỹ, nâng tổng tài sản quản lý của công ty lên khoảng 3 tỷ đô la Mỹ. Quỹ mới có quy mô tương tự như Sequoia Capital và Bain Capital, gần đây đã kiếm được gần 600 triệu đô la đầu tư tiền điện tử.

Những dấu mốc đặc biệt cho sự phát triển của Dragonfly Capital
Những dấu mốc đặc biệt cho sự phát triển của Dragonfly Capital

Gần đây nhất, Quỹ Dragonfly Capital đã mua lại MetaStable Capital, một trong những quỹ tiền điện tử lâu đời nhất, với số tiền không được tiết lộ.

Đồng thời với việc mua lại, họ cũng đổi thương hiệu cho quỹ, thay đổi logo và tên của quỹ, rút ​​ngắn quỹ từ Dragonfly Capital thành Dragonfly.

Đội ngũ phát triển

Feng Bo (Quản lý đối tác): Nhà đầu tư mạo hiểm cao cấp với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, đối tác sáng lập của Ceyuan Venture Capital. Một trong những khoản đầu tư đầu tiên của anh ấy vào các dự án tiền điện tử là OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Bắc Kinh.

Haseeb Qureshi (quản lý đối tác): Kinh nghiệm của Haseeb trước đây là đối tác tại Metastable và làm việc tại Earn.com và Airbnb. Trước đó, anh là một tay chơi poker chuyên nghiệp.

Alexander Pack (cựu đồng sáng lập): Nhà đầu tư tiền điện tử trẻ tuổi, người quản lý tài sản tiền điện tử tại Bain Capital Ventures. Tuy nhiên, vào giữa năm 2020, anh rời Dragonfly để bắt đầu làm việc cho Huobi.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital là gì

Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital là gì
Danh mục đầu tư của Dragonfly Capital là gì

Quỹ ưu tiên đầu tư vào các dự án giai đoạn đầu (vòng hạt giống, khởi nghiệp). Đầu quý 2 năm nay, Dragonfly Capital (Dragonfly Capital) công bố ra mắt Quỹ Dragonfly giai đoạn III, tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng:

  • Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi),
  • Trò chơi fi
  • Dự án NFT
  • Lớp Ethereum 2,
  • Nền tảng tài chính tập trung (CeFi).

Một số dự án tiêu biểu:

1inch

Là giao thức tổng hợp DEX cho phép người dùng giao dịch mã thông báo ở mức giá tốt nhất trên thị trường với độ trượt giá thấp, được xây dựng trên Ethereum. Để đạt được điều này, 1inch đã áp dụng giải pháp định tuyến thông minh – Pathfinder.

Aurigami

Là một giao thức thanh khoản phi tập trung, không giam giữ, cho phép người dùng tham gia vào các hoạt động cho vay hoặc kiếm lợi nhuận từ tài sản tiền điện tử mà họ sở hữu. Aurigami sẽ trở thành một trong những giải pháp tốt nhất cho vấn đề thanh khoản trên giao thức NEAR, xây dựng một thị trường thanh khoản khổng lồ cho Aurora.

Ref Finance

Đây là một nền tảng ứng dụng DeFi được phát triển dựa trên Near Protocol. Mục tiêu là phát triển nhiều giao thức DeFi khác nhau. Sản phẩm đầu tiên của họ là một sàn giao dịch phi tập trung (AMM DEX.) với cơ chế AMM.

BenQi

Đây là một giao thức cho vay dựa trên Avalanche. Giao thức cho phép người dùng dễ dàng cho vay, mượn và kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số của họ. Những người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho giao thức có thể kiếm được thu nhập thụ động, trong khi những người đi vay có thể vay dựa trên tài sản thế chấp dư thừa.

dYdX

Là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) với nhiều chức năng hỗ trợ phái sinh (Derivatives), được xây dựng dựa trên Starkware (Eth L2), với giao dịch giao ngay, ký quỹ (Margin) và hợp đồng vĩnh viễn (Perpetuals) và các chức năng khác.

Ancient8

Là một bang hội trò chơi blockchain nhằm giúp nhiều game thủ Việt Nam có cơ hội tham gia vào xu hướng Chơi để kiếm tiền mới và kỷ nguyên GameFi. Ancient8 là một dự án được đồng tài trợ bởi Coin98 Labs, Kyros Ventures, Coin68 Media và được hỗ trợ cá nhân bởi FTX Exchange.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin liên quan đến Dragonfly Capital là gì và các dự án mà quỹ đầu tư đã thực hiện. Hi vọng CoinF0 đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay