DOT coin – những đánh giá đầy đủ nhất về dot (Polkadot) coin 

Đăng ngày 10/08/2022

DOT coin hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Polkadol, là một loại đồng tiền điện tử lớn đã tồn tại, phát triển từ lâu. Nếu như bạn muốn đầu tư vào Polkadol thì nên đọc bài viết này trước để hiểu rõ bản chất, nắm bắt thông tin cơ sở về nó. Như thế quá trình đầu tư cũng sẽ đạt được những hiệu quả nhất định.

Dot coin là gì?

Dot coin là đồng token gốc sử dụng trong mạng lưới Polkadot. Nó đảm đương thực hiện những chức năng chính của nền tảng. Bao gồm:

– Quản trị: nhà đầu tư được phép dùng dot token để quản lý giao thức và sửa chữa chúng.

– Staking: đồng DOT tham gia vào cơ chế đồng thuận trong mạng lưới chung. 

– Tiền thưởng: đồng tiền ảo được dùng để thưởng cho nhà đầu tư tích cực, có hoạt động hiệu quả trên nền tảng.

– Bonding: bằng chứng cổ phần cho các nhà đầu tư.

DOT Coin là gì?
DOT Coin là gì?

Nhìn từ nền tảng rộng lớn của đồng DOT coin thì nơi sản sinh ra nó là blockchain hoàn toàn có sức mạnh cạnh tranh với đồng điện tử đến từ các hệ sinh thái như ETH. EOS, ATOM, … Mặc dù ra đời sau nhưng dot coin lại sở hữu kỹ thuật mới nên tính năng cũng ưu việt. 

Nền tảng này xây dựng mục tiêu lớn nhất đó là khắc phục nhược điểm của các đồng coin đi trước. 

Ưu điểm của đồng tiền ảo DOT coin

Ra đời sau nền tảng ETH cho nên Polkadot cũng được trang bị tỉ mỉ hơn về công nghệ số. Nhờ vậy, Dot hưởng trọn nhiều ưu điểm. 

Phương thức này có chứa khá nhiều giao dịch được thực hiện song song. Qua đó đảm bảo được tốc độ xử lý nhanh chóng hơn. Chế độ bảo mật tốt là điểm khiến mọi nhà đầu tư hài lòng, yên tâm sử dụng DOT. 

Hệ sinh thái Polkadot còn là giao thức mạng cho phép dữ liệu được hoạt động tùy ý ở các blockchain khác nhau. 

Ưu điểm của Coin token Polkadot
Ưu điểm của Polkadot

Về mặt công nghệ, Polkadol được xây dựng bởi những công nghệ tốt nhất như Libp2p, WebAssembly, Rust, Substrate.

Một chuỗi minh bạch được quản trị với cơ chế vô cùng phức tạp. Bên cạnh đó, dot coin cũng được tạo ra để nhằm mục đích thiết lập quy trình giao dịch minh bạch, có sự ràng buộc. Đích hướng tới đó là buộc nhà đầu tư phải có trách nhiệm. Điều này có thể đem đến hiệu quả tuyệt vời khi nâng cấp mạng và xử lý các tranh chấp.

Những nhà phát triển của DOT coin sử dụng thuật toán Grandpa (đồng thuận) nên nếu mạng khỏe thì sẽ giúp các khối hoàn thiện ngay. . Còn nếu như mạng xấu, hiệu quả hoàn thiện khối cũng không bị ảnh hưởng. Vẫn có hàng triệu khối được hoàn thiện.

Cập nhật thông tin về dot coin

DOT coin là một đồng còn mới được khai thác thế nên những thông tin về nó vẫn còn đang trong quá trình hoàn thiện và có thể thay đổi. Dưới đây sẽ là những điều cơ bản nhất về dot coin.

Những tin tức cơ bản

Tên đầy đủ dự án: Polkadot

Tên viết tắt: DOT

Blockchain: Polkadot

Ra mắt: 2020

Token Type: Governance. Utility 

Tổng cung: 1.103.303.471 dot

Nguồn đang lưu thông: 987.579.314.96 dot

Phân bố dot coin

Dot token được phân bổ như thế nào?
Dot token được phân bổ như thế nào?

Dành đấu giá trên nền tảng: 50%

Phục vụ cho nền tảng Web3: 30%

Phân phối trước khi ra mắt  đợt tiếp: 20%

Những ai tham gia phát triển DOT coin

Đội ngũ phát triển của dự án

Là dự án mã nguồn mở cho nên bất kể ai cũng có thể tham gia vào Polkadot. Tổ chức dựa lưng của dự án chính là Web3 Foundation – tổ chức lớn của lĩnh vực Crypto. Họ đã có đóng góp rất lớn về cả mặt tài chính lân nền tảng công nghệ phục vụ phát triển dot coin. Tuy nhiên, đội ngũ phát triển của Polkadot đông đảo hơn thế. Quan trọng họ đều là những “lão làng” khét tiếng của thị trường Crypto. 

Những tên tuổi lớn làm nên sự phát triển của dot có thể kể tới bao gồm:

Nhà sáng lập dự án Dot coin, ông Robert Habermeier. Ông là người giàu kinh nghiệm trong việc nghiên cứu nền tảng Blockchain cùng các mảng mã hóa, phân tán. Ông cũng từng là thành viên kỳ cựu trong cộng đồng Rust. 

Tiếp đến là Dr. Gavin Wood, cũng là người đồng sáng lập của dự án. Ông là chủ tịch của web3 Foundation. 

Ai là người sáng lập ra dot token
Ai là người sáng lập ra dot token

Peter Czaban là tên tuổi thứ ba được nhắc tới vì cũng đồng sáng lập dự án DOT coin. Ông giữ chức vụ giám đốc của Web3. Là người hỗ trợ công nghệ phân tán phát triển. 

Các đối tác hợp tác của Polkadol

Ở mỗi phương diện của Polkadol, dự án đều thu hút những đối tác lớn. Cụ thể, tham gia vào việc phát triển hệ sinh thái có Web 3, những dự án như ChainX, Chainlink, … và cả cộng đồng nguồn mở.

Còn trên phương diện phát triển công nghệ, có 3 đối tác cung cấp sáng kiến. Họ là Parity, web3 và cộng đồng nguồn mở. 

Những nhà đầu tư lớn hơn của DOT coin vẫn là những gương mặt bí ẩn, chưa được công khai.

Như vậy, những thông tin chia sẻ về Polkadol, hy vọng bạn sẽ đủ hiểu rõ về đồng tiền này để có quyết định đầu tư phù hợp. Hiện nay, Polkadot đang là một dự án tiềm năng, nhiều triển vọng. Đừng bỏ lỡ nhé.

Xem thêm các dự án web3:

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay