Dogecoin tăng vọt sau khi Elon Musk chia sẻ thoáng qua về Twitter 2.0

Đăng ngày 28/11/2022
Các nhà đầu tư Dogecoin tiếp tục hy vọng rằng tầm nhìn của Musk về Twitter 2.0 sẽ bao gồm một số hình thức tích hợp DOGE.
Doanh nhân tỷ phú Elon Musk đã xác nhận rằng ông dự định tích hợp các khoản thanh toán vào thứ mà ông mô tả là Twitter 2.0 – “Ứng dụng mọi thứ” – thúc đẩy mức tăng giá 19,4% trong thời gian ngắn cho tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin (DOGE).
Giám đốc điều hành mới của Twitter đã tiết lộ kế hoạch của mình trong một tweet ngày 27 tháng 11 cho 119,2 triệu người theo dõi của mình, trong đó ông đã chia sẻ một số slide từ một “cuộc nói chuyện của công ty Twitter” gần đây.
Mặc dù Musk không đề cập đến DOGE trong tweet hoặc trong các slide đính kèm, nhưng điều này dường như không ngăn cản một số nhà đầu tư hy vọng rằng Dogecoin sẽ tham gia theo một cách nào đó.
Theo dữ liệu từ CoinGecko, giá của Dogecoin (DOGE) đã tăng 19,4% từ 0,089 đô la lên 0,107 đô la trong vài giờ sau dòng tweet trước khi giảm xuống còn 0,096 đô la tại thời điểm viết bài.
Các kế hoạch khác được liệt kê như một phần trong tầm nhìn của Musk cho Twitter 2.0 bao gồm “Quảng cáo dưới dạng giải trí”, “Video”, “DM được mã hóa”, “Tweet dạng dài” và “Khởi chạy lại Blue Verified”.
Dữ liệu từ các trang trình bày cũng cho thấy rằng việc Musk tiếp quản công ty đã tạo ra tác động, với nền tảng truyền thông xã hội đạt mức cao nhất mọi thời đại về “đăng ký người dùng mới” và “số phút hoạt động của người dùng”, tăng 86% và 30% tương ứng trong tuần trước so với cùng kỳ bảy ngày vào năm 2021.
Vào tháng 10, có tin đồn về các kế hoạch ví tiền điện tử của Twitter sau khi blogger công nghệ nổi tiếng Jane Manchun Wong suy đoán trong một tweet ngày 27 tháng 10 rằng công ty đã bắt đầu làm việc trên một nguyên mẫu ví hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử, dẫn đến giá DOGE tăng đột biến 40% vào thời điểm đó.
Lior Yaffe, người đồng sáng lập công ty phần mềm chuỗi khối Jelurida có trụ sở tại Thụy Sĩ gần đây đã nói với Cointelegraph rằng ngay cả khi Musk tích hợp Dogecoin lên Twitter, thì đó cũng không phải là một quyết định sáng suốt:
“Ngay cả khi họ quản lý để xây dựng một hệ thống thanh toán xung quanh Twitter, vẫn có nhiều giải pháp blockchain tốt hơn Dogecoin để lựa chọn liên quan đến bảo mật, quyền riêng tư, hợp đồng thông minh và mở rộng quy mô.”
Daniel Elsawey, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) TideFi gần đây cũng đã nói rằng mặc dù có thể tích hợp nhưng tiện ích của nó trên Twitter sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt đối với các khoản thanh toán:
“Do DOGE không thể tương tác trực tiếp với các hợp đồng thông minh như một phần của thiết kế ban đầu, tôi có thể nói rằng trừ khi nó được sử dụng cụ thể như một tùy chọn để thanh toán, các trường hợp sử dụng liên quan sẽ tiếp tục mang tính đầu cơ.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay