Doanh thu khai thác Bitcoin thấp nhất trong hai năm, tỷ lệ băm giảm mạnh

Đăng ngày 27/11/2022
Tổng doanh thu khai thác Bitcoin tính bằng đô la Mỹ đã giảm xuống còn 11,67 triệu đô la, con số được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, khi giá giao dịch của Bitcoin là khoảng 13.500 đô la.
Doanh thu kiếm được từ các công cụ khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm do hiệu suất thị trường kém và nhu cầu tính toán cao hơn trong bối cảnh độ khó của mạng gia tăng. Tuy nhiên, sự suy giảm liên tục của tỷ lệ băm Bitcoin trong tháng qua đã cho phép các công ty khai thác bù lại khoản lỗ.
Tổng doanh thu khai thác Bitcoin – phần thưởng khối và phí giao dịch – tính bằng đô la Mỹ đã giảm xuống còn 11,67 triệu đô la, con số được nhìn thấy lần cuối vào ngày 2 tháng 11 năm 2020, khi giá giao dịch của Bitcoin là khoảng 13.500 đô la.
Mặc dù giá thị trường hiện tại khoảng 16.500 đô la cho thấy doanh thu khai thác tăng rõ rệt, nhưng các yếu tố bao gồm độ khó khai thác lớn hơn và giá năng lượng tăng góp phần làm giảm thu nhập tính theo đồng đô la.
Thêm vào đó, độ khó khai thác một khối Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 37 nghìn tỷ — buộc các công ty khai thác Bitcoin phải tiêu tốn nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán hơn để duy trì tính cạnh tranh.
Tuy nhiên, trong ba tháng qua, tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đều đặn. Tỷ lệ băm ở mức 225,9 exahash mỗi giây (EH/s), giảm 28,6% so với mức cao nhất mọi thời đại là 316,7 EH/s vào ngày 31 tháng 10 năm 2022.
Tỷ lệ băm là một số liệu bảo mật giúp bảo vệ mạng Bitcoin khỏi các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Tuy nhiên, xem xét kế hoạch lớn của mọi thứ, các biện pháp tạm thời được cộng đồng thực hiện bao gồm mua phần cứng khai thác rẻ hơn và tái định cư ở các khu vực pháp lý có giá năng lượng thấp.
Thị trưởng thành phố New York Eric Adams tin rằng mục tiêu biến New York thành một trung tâm tiền điện tử có thể được kết hợp với các nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm hạn chế chi phí môi trường liên quan đến khai thác tiền điện tử.
“Tôi sẽ làm việc với các nhà lập pháp ủng hộ và những người quan tâm, và tôi tin rằng chúng ta sẽ đi đến một nơi gặp gỡ tuyệt vời,” Adams nói trong khi tiết lộ rằng thành phố sẽ làm việc với các nhà lập pháp để tìm sự cân bằng giữa sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử và nhu cầu lập pháp.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay