Độ tin cậy của ETH giảm kỷ lục 60% khi tiếp tục “căng” với DCG

Đăng ngày 04/01/2023
Các quỹ tín thác Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash của Grayscale đang được giảm giá mạnh do những lo ngại xoay quanh tính thanh khoản của Nhóm tiền tệ kỹ thuật số.
Grayscale Ethereum Trust (ETHE) đang giao dịch với mức chiết khấu gần 60% so với giá trị cơ bản của tài sản, với cổ phiếu giảm 93% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) vào tháng 6 năm 2019.
Grayscale ETH trust nears record 60% discount as nerves continue over DCG
Có nhiều lý do đằng sau sự sụt giảm đang diễn ra, nhưng trong những tuần gần đây, nỗi sợ hãi đã gia tăng rằng khoản nợ của công ty mẹ Digital Currency Group trị giá khoảng 1,675 tỷ USD đối với công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn Genesis có thể ảnh hưởng đến tài sản Grayscale.
Dữ liệu của YCharts cho thấy mức chiết khấu 59,39% tại thời điểm viết bài, mức mà quỹ tín thác đã giao dịch ít nhất kể từ ngày 28 tháng 12.
Biểu đồ một năm về chiết khấu của Grayscale Ethereum Trust. Hình ảnh: YCharts
Người có ảnh hưởng trên Twitter về tiền điện tử “db” đã tweet một hình ảnh vào ngày 4 tháng 1 mô tả toàn bộ bộ sưu tập các quỹ ủy thác dựa trên tiền điện tử Grayscale với số liệu thống kê cho thấy mức phí bảo hiểm tương ứng của chúng.
Nó cho thấy hầu hết các quỹ ủy thác của Grayscale đang giao dịch với mức chiết khấu với Ethereum Classic Trust bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hiện ở mức chiết khấu 77%, tiếp theo là Litecoin Trust ở mức 65% và Bitcoin Cash Trust ở mức 57%.
Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang giao dịch với mức chiết khấu 45%.
Chỉ có hai Grayscale Trusts hiện đang giao dịch ở mức cao, Filecoin Trust ở mức 108% và Chainlink Trust ở mức 24%.
Theo trang web chính thức của Grayscale, hiện có tài sản trị giá 3,7 tỷ đô la trong nhóm Grayscale Ethereum Trust (ETHE) được thu thập từ 31 triệu cổ phiếu.
Ether mỗi cổ phiếu là khoảng 0,0097 ETH, trị giá 11,77 USD, trong khi giá thị trường trên mỗi cổ phiếu là 4,77 USD.
Công ty mẹ của Grayscale, DCG, lại bị chỉ trích trong tuần này khi Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, chỉ trích Giám đốc điều hành DCG Barry Silbert trong một bức thư ngỏ trên Twitter.
Winkelvoss tuyên bố công ty Genesis của DCG nợ Gemini 900 triệu đô la tiền cho họ vay như một phần của sản phẩm Kiếm tiền của Gemini mà hai công ty hợp tác điều hành.
Công ty nghiên cứu và phân tích tài sản kỹ thuật số Arcane Research đã đề xuất trong một báo cáo vào ngày 3 tháng 1 rằng khoản nợ đáng kể mà DCG và Genesis nợ Gemini có thể khiến DCG bắt đầu phân phối Reg M, điều này sẽ cho phép những người nắm giữ các vị trí GBTC và ETHE đổi lấy chúng để lấy tài sản cơ bản. tài sản theo tỷ lệ 1:1.
Điều này sẽ không tốt cho thị trường tiền điện tử nhưng tốt cho cổ phiếu ETHE. Theo Arcane: “Một Reg M sẽ tạo ra một chiến lược chênh lệch giá lớn bán tiền điện tử giao ngay so với mua cổ phiếu GrayscaleTrust. Nếu kịch bản này diễn ra, thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt với sự sụt giảm hơn nữa.”
Winklevoss đã lên tiếng về các vấn đề thanh khoản bị cáo buộc của DCG, trước đó đã tweet một bản cập nhật vào tháng 12 rằng ngân hàng đầu tư toàn cầu Houlihan Lokey đã thay mặt Ủy ban chủ nợ trình bày một kế hoạch nhằm cung cấp lộ trình thu hồi tài sản.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay