Digital Currency Group là gì và phương thức đầu tư

Đăng ngày 07/03/2023

Digital Currency Group là một trong những quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền điện tử, đã đầu tư vào nhiều dự án thành công và có nhiều giao dịch thành công trên thị trường đằng sau nó. Vậy digital currency group là gì? Danh mục đầu tư của DCG bao gồm những dự án nào? Phong cách đầu tư của DCG là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên.

Bạn đang đang xem bài viết: digital currency group là gì

Digital Currency Group là gì?

Digital Currency Group (DCG) là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. DCG được sáng lập vào năm 2015 bởi Barry Silbert. Quỹ có nhiều dự án đầu tư thành công cũng như các giao dịch nổi tiếng trên thị trường. DCG đã báo cáo vào tháng 9 năm ngoái rằng họ có 50 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Digital Currency Group là gì?
Digital Currency Group là gì?

DCG đang sở hữu, cũng như nắm điều hành một số công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực này như:

 • CoinDesk: một trong những nền tảng dành cho truyền thông, tin tức và sự kiện trong lĩnh vực này

 • Genesis Trading: Nhà môi giới tiền điện tử hàng đầu trong thị trường tiền điện tử. Tính đến tháng 1 năm 2021, công ty được báo cáo có hơn 20 tỷ đô la tài sản được quản lý.

 • Grayscale Investments: Đây là nhà quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất do quỹ quản lý. Họ là người giám sát một số sản phẩm, bao gồm Ủy thác đầu tư Bitcoin (GBTC), phương tiện đầu tư Bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên.

Phương thức đầu tư của Digital Currency Group

Phương thức đầu tư của Digital Currency Group
Phương thức đầu tư của Digital Currency Group

DCG là một nhóm đam mê tin rằng Bitcoin và công nghệ chuỗi khối sẽ thúc đẩy sự thay đổi kinh tế và xã hội toàn cầu. Mô hình độc đáo của DCG cho phép Quỹ triển khai lâu dài các nguồn lực của mình để xây dựng hệ sinh thái Bitcoin và chuỗi khối.

Hay cụ thể hơn, DCG nhằm mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của các hệ thống tài chính mới trên chuỗi khối bằng cách hỗ trợ và xây dựng các công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử và chuỗi khối.

Nhiều dự án đã được DCG đầu tư và gây tiếng vang lớn, khiến nhiều quỹ khác muốn đầu tư vào DCG. Một số tên tuổi đầu tư vào DCG như Bain Capital Ventures, CME Ventures, Ribbit Capital, Latin America Fund,..

Đội ngũ thành viên điều hành của Digital Currency Group

Ban lãnh đạo của DCG đều là những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ trách. Có thể kể đến một số thành viên chủ chốt của DCG như:

Barry Silbert

Như đã đề cập ở trên, Barry đã thành lập DCG vào năm 2015 và ngày nay DCG là trung tâm của ngành công nghiệp blockchain, đồng thời ông cũng là Giám đốc điều hành của DCG. Trước đó, Barry cũng đã có 7 năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự tại SecondMarket.

Mark Murphy

Ông hiện là Tổng Giám đốc Điều hành (COO) của DCG. Với vai trò này, ông làm việc chặt chẽ với các công ty con của DCG về chiến lược, thực thi và tất cả các vấn đề quản lý. Mark cũng giúp Barry quản lý DCG hàng ngày.

Mark là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Blockchain, hiệp hội thương mại hàng đầu của ngành. Trước khi gia nhập DCG, Mark đã lãnh đạo nhiều nhóm truyền thông tại Bloomberg, First Data và SecondMarket. Mark đã làm việc với tư cách là một luật sư kiện tụng thương mại trước đó trong sự nghiệp của mình.

Michael Kraines

Michael đang là Giám đốc Tài chính (CFO) của DCG. Với vai trò này, ông giám sát tất cả các hoạt động tài chính, sáp nhập và mua lại của công ty cũng như các nỗ lực phát triển công ty. Michael cũng đang hỗ trợ cho sự phát triển liên tục của các công ty con đang hoạt động của DCG, cũng như mở rộng các mối quan hệ của công ty trong cộng đồng tổ chức lớn hơn.

Trước khi gia nhập DCG, Michael từng là Chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Trading Technologies. Trước đó, ông đã làm việc trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư hơn hai thập kỷ, tập trung vào lĩnh vực công nghệ tài chính với tư cách là Giám đốc điều hành của Sandler O’Neill + Partners và Wasserstein Perella.

Đội ngũ thành viên điều hành của Digital Currency Group
Đội ngũ thành viên điều hành của Digital Currency Group

Digital Currency Group đầu tư vào đâu?

DCG đã đầu tư vào nhiều hạng mục của ngành công nghiệp tiền điện tử này. Quỹ đã đầu tư vào hơn 100 công ty tại hơn 30 quốc gia khác nhau, bao gồm các công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này như Coinbase, Ripple, Ledger và ShapeShift. Bạn có thể xem các dự án nổi bật theo từng hạng mục như sau:

Digital Currency Group đầu tư vào đâu?
Digital Currency Group đầu tư vào đâu?

Dự án về cơ sở hạ tầng

Đây là lĩnh vực DCG đang rất chú trọng và đầu tư. Có những dự án và đội họ đã đầu tư từ khi thành lập cho đến nay. Một số cái tên cần được chú ý bao gồm:

 • Trust Machine: Một dự án nhằm đưa Bitcoin lên Web3. DCG đã đầu tư vào dự án trong vòng hạt giống. Dự án đã huy động được 150 triệu đô la từ một số quỹ lớn.

 • NYM Technologies: Một dự án bảo mật do DCG đầu tư, Một vòng gọi vốn, họ đã kêu gọi đầu tư 13 triệu đô la Mỹ, do A16z đứng đầu.

 • The Graph: Các dự án ứng dụng chỉ số dữ liệu được nhiều quỹ lớn đầu tư trong năm 2020, bao gồm Framework, Coinbase, ParaFi Capital, DCG, Multicoin Capital, v.v.

 • SubQuery: Công cụ tổng hợp dữ liệu Polkadot được DCG đầu tư vào tài trợ Series A.

 • IPFS: Nhóm đứng sau dự án Filecoin và nhiều dự án cơ sở hạ tầng nổi tiếng khác. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ DCG đã đầu tư vào đội khi nào và bao nhiêu.

 • Dapper Labs: DCG là một nhóm phát triển quan tâm và đầu tư vào blockchain Flow và nhiều dự án NFT nổi tiếng. Tuy nhiên, không rõ khi nào và bao nhiêu tiền đã được bơm vào Dapper.

Dự án về NFT/Gaming/Metaverse

Đây là lĩnh vực DCG đặc biệt quan tâm đầu tư, đặc biệt là ứng dụng cơ sở hạ tầng của NFTs. DCG đã được coi là một trong những quỹ phổ biến và có tầm nhìn xa nhất trong không gian Metaverse kể từ khi thành lập. Có thể kể đến một số khoản đầu tư tên tuổi của DCG như:

 • Livepeer: Land là một dự án hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông trực tuyến phi tập trung mà DCG đặc biệt quan tâm. Trong 3 vòng cấp vốn từ 2019 đến 2022, DCG đều góp vốn. Dự án đã huy động được 48 triệu USD qua 3 vòng tài trợ.

 • Decentraland: Một trong những dự án không thể bỏ qua trong Metaverse. Khi khái niệm “Metaverse” của mọi người vẫn còn mơ hồ, DCG đã đầu tư vào dự án này mà không do dự. Nhưng cả quỹ và dự án đều không công bố số liệu đầu tư.

 • Metaversal: Một tổ chức chuyên đầu tư vào các dự án NFT và Metaverse tiềm năng trên thị trường. Trong vòng gọi vốn A do CoinFun và Foxhaven dẫn đầu vào tháng 1 năm ngoái, tổ chức này đã huy động thành công 50 triệu USD, DCG, Dapper Labs,..

 • Horizon Blockchain Games: Một hệ sinh thái dựa trên Web3 tích hợp NFT, GameFi, Social,.. 2 vòng cấp vốn do DCG và Vốn khởi tạo dẫn đầu.

Dự án về sàn giao dịch CEX, DEX, AMM và Derivatives

DCG chủ yếu tập trung đầu tư vào các sàn giao dịch CEX, thay vì các sản phẩm tài chính phi tập trung như DEX, Công cụ phái sinh, v.v. Một số sàn CEX lớn mà quỹ đầu tư như Coinbase, FTX, Kraken,… Ngoài ra còn có một số người nổi tiếng đầu tư vào mảng này như:

 • BitOasis: Sàn giao dịch CEX do DCG đầu tư, dành riêng cho thị trường MENA. Họ đã huy động được tới 30 triệu đô la trong Series B.

 • Tagomi: Sàn giao dịch CEX đã được Coinbase mua lại vào năm 2020. DCG đã dẫn đầu Nasdaq Ventures, ConsenSys trong vòng Series B của sàn giao dịch, huy động được 27 triệu USD.

 • Slingshot: DEX được tài trợ bởi DCG trong vòng hạt giống, cũng như Coinbase Ventures, Electric Capital và nhiều quỹ khác.

Dự án về Layer 1

Đây là lĩnh vực được DCG đầu tư khá lớn, có thể kể đến một số cái tên nổi tiếng như Polygon, Ripple, Acala Network hay Octopus Network.

 • Polygon đã đóng một vòng tài trợ thông qua việc bán mã thông báo MATIC gần đây, huy động được 450 triệu đô la để phát triển hệ sinh thái. DCG đã tham gia vào vòng gọi vốn này, dẫn đầu là Sequoia Capital.

 • Ripple: Một trong những chuỗi khối sớm nhất trong thị trường tiền điện tử, nhưng không nổi bật lắm trong thời gian gần đây. Dự án mới do DCG đầu tư huy động thành công 200 triệu đô la Mỹ.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Dự án về Payment và Wallet

Đây là mảng được Digital Currency Group quan tâm và đầu tư nhiều nhất. Có thể kể đến:

 • Circle: Dự án này đã giúp mở khóa tiềm năng của stablecoin USDC. DCG đầu tư vào dự án thông qua 2 đợt gọi vốn của dự án. Họ đã huy động được 465 triệu đô la qua 2 vòng gọi vốn.

 • Các ứng dụng đầu tư khác của DCG Investment như Ledger, Tradeblock, Wyre,..

 • DCG chi tiền trong ví bao gồm Rainbow và Xapo

 • Ngoài ra, quỹ còn đầu tư vào 2 công ty hoạt động trong lĩnh vực thanh toán là Transparent Financial Systems và Avanti.

Các lĩnh vực khác

Một số dự án nổi bật mà Digital Currency Group đã đầu tư vào các lĩnh vực khác là:

 • Lido: Dự án hàng đầu về Liquid Staking. DCG đã đầu tư vào dự án trong vòng cấp vốn vào tháng 5 năm 2021. Lido đã huy động thành công 75 triệu đô la để phát triển hơn nữa.

 • Không chỉ đầu tư vào các dự án, DCG còn đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm khác trong ngành. Họ đầu tư vào Electric Capital và Boost VC, nhằm tận dụng thế mạnh của hai quỹ này.

Tổng kết

Thông qua Danh mục đầu tư của Digital currency group (DCG), chúng ta có thể thấy sự đầu tư mạnh mẽ của họ vào ngành công nghiệp blockchain. Khoản đầu tư lớn nhất của DCG là vào cơ sở hạ tầng. Họ không chỉ là một quỹ đầu tư mạo hiểm mà còn có một hệ sinh thái sản phẩm mạnh mẽ để hỗ trợ các dự án của họ.

Trên đây là thông tin CoinF0 có được về “digital currency group là gì”. Một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc đầu tư vào thị trường sắp tới. Chúc may mắn.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay