DeGods và Y00ts NFT bắc cầu cho Solana, đâu là động lực?

Đăng ngày 27/12/2022
Việc di chuyển hai dự án NFT hàng đầu của Solana sang Polygon và Ethereum được ấn định vào quý đầu tiên của năm 2023.
DeGods and Y00ts NFTs are bridging off Solana. Here's why
Công ty Dust Labs của công ty mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang di chuyển hai dự án Solana NFT hoạt động hiệu quả nhất của mình — DeGods và y00ts — sang Ethereum và Polygon trong nỗ lực mở rộng việc áp dụng chúng.
Tin tức đã được công bố trên trang Twitter của DeGods và y00ts vào ngày 25 tháng 12, với cả hai dự kiến ​​sẽ chính thức được kết nối với Ethereum và Polygon tương ứng trong quý đầu tiên của năm 2023.
Người tạo ra DeGods và y00ts, Rohun Vora, được biết đến với bí danh Frank III, cho biết quyết định này được đưa ra để “khám phá những cơ hội mới” và để cho phép các bộ sưu tập tiếp tục phát triển. Động thái này cũng sẽ chứng kiến ​​mã thông báo DUST — được sử dụng để mua, bán và đúc NFT trên hệ sinh thái DeGods — cũng được kết nối với Ethereum và Polygon.
Vora xác nhận rằng hai dự án NFT sẽ vẫn còn trên Solana trong thời điểm hiện tại và trong một bài đăng riêng trả lời một người dùng Twitter đã xác nhận rằng việc di chuyển cầu nối sẽ được chủ sở hữu “chọn tham gia”.
Trong một không gian Twitter vào ngày 26 tháng 12, Vora đã giải thích với 66.000 người nghe rằng vấn đề chỉ đơn giản là nhận được các dự án NFT trên các nền tảng mà anh ấy thấy sẽ thúc đẩy làn sóng áp dụng NFT tiếp theo.
Theo lý luận của mình, anh ấy đã so sánh với cuộc chiến khốc liệt về quyền sở hữu trí tuệ (IP) giữa các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Disney Plus và HBO Max — gợi ý rằng dịch vụ phát trực tuyến đảm bảo IP tốt nhất cuối cùng sẽ giành được phần lớn người xem, điều này sau đó thu hút các dự án tốt hơn.
“Họ đang cố gắng có được IP tốt nhất trên các dịch vụ phát trực tuyến của mình vì IP đó cuối cùng sẽ thúc đẩy sự phát triển trên nền tảng đó.”
“Một khi bạn có đủ IP trên nền tảng, nó sẽ trở thành một chu kỳ đạo đức, mọi người muốn có mặt trên Netflix vì đó chỉ là thương hiệu và là nơi để đến,” anh ấy nói thêm.
Ông cho biết một trận chiến tương tự đang diễn ra giữa các chuỗi khối khác nhau đang cố gắng xây dựng nền tảng NFT tốt nhất, lưu ý rằng khi NFT được thúc đẩy bởi sự chú ý, sẽ có cơ hội cho “các chu kỳ đạo đức” sẽ tạo ra hiệu ứng mạng cho các dự án NFT.
“Các số liệu, khối lượng và tính thanh khoản sẽ theo đó,” ông nói thêm.
Vora cho biết quan điểm lạc quan của anh ấy về Đa giác cho NFT bị ảnh hưởng bởi thực tế là Disney, Adidas, Nike và Reddit đã chọn Đa giác làm nền tảng NFT của họ.
Vora cũng nói rằng anh ấy đã nhận được đề nghị tài trợ từ nhiều nền tảng khác, hầu hết trong số đó lớn hơn nhiều so với những gì Polygon cung cấp, nhưng Polygon đã cung cấp cho y00ts những cơ hội tốt nhất để tiến lên phía trước.
Tin tức chỉ bổ sung vào danh sách các mối quan tâm ngày càng tăng đối với Solana, vốn đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái giảm 97,88%, từ mức cao nhất là 10,17 tỷ đô la xuống còn 215 triệu đô la tại thời điểm viết bài, theo nhà tổng hợp dữ liệu tài chính phi tập trung DefiLlama .
Người đồng sáng lập Solana, Anatoly Yakovenko, đã chia sẻ cảm giác “buồn vui lẫn lộn” của mình rằng cặp dự án NFT sẽ không còn “tập trung 100% vào Solana” với 223.600 người theo dõi trên Twitter của anh ấy vào ngày 26 tháng 12, nhưng chấp nhận “thực tế” rằng các dự án này muốn mở rộng tầm với của họ.
Nhưng nhân vật gây tranh cãi Ben “Bitboy” Armstrong và một phần lớn trong số 1 triệu người theo dõi trên Twitter của anh ấy không quá lạc quan về tương lai của Solana, với 70% trong số 11.881 cử tri trong một cuộc thăm dò bỏ phiếu “Có” cho “Solana đã chết”.
Theo DappRadar, cả bộ sưu tập y00ts và DeGods NFT đều được xếp hạng đầu tiên và thứ hai về khối lượng giao dịch fiat trên Solana trong 30 ngày qua.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay