DeFi thu lợi trong bối cảnh FTX sụp đổ và cuộc di cư của CEX, hào quang trở lại

Đăng ngày 19/11/2022
Phe gấu đã kiểm soát trong tuần thứ hai sau sự sụp đổ của FTX, dẫn đến hiệu suất ảm đạm trên toàn thị trường bao gồm 100 mã thông báo DeFi hàng đầu.
Chào mừng bạn đến với Tài chính được xác định lại, lượng thông tin chi tiết thiết yếu về tài chính phi tập trung (DeFi) hàng tuần của bạn — một bản tin được tạo ra để mang đến cho bạn những phát triển quan trọng trong tuần qua.
Sự sụp đổ của FTX đã tạo ra cảm giác không chắc chắn đối với các nhà đầu tư lớn cũng như nhỏ lẻ, những người không chắc liệu họ có nên giữ tiền của mình trên các sàn giao dịch tập trung hay không. Tình thế tiến thoái lưỡng nan đã dẫn đến sự gia tăng lớn giữa các giao thức DeFi và sàn giao dịch phi tập trung (DEX).
Các giao thức DeFi và nền tảng DEX đã đạt được một số động lực sau hậu quả của vụ nổ FTX. Một báo cáo mới từ Delphi Digital cho thấy các nền tảng DEX đã tăng 24% khối lượng sau sự sụp đổ của FTX.
Trong một tin tức khác về DeFi, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang tích cực sử dụng danh tính chợ đen để tránh bị phát hiện. Giao thức DeFi 1inch đang tìm cách tối ưu hóa chi phí gas với bộ định tuyến v5 mới.
Thị trường DeFi, giống như phần còn lại của thị trường tiền điện tử, vẫn đang phục hồi sau tình trạng hỗn loạn sau sự sụp đổ của FTX. Phần lớn trong số 100 mã thông báo DeFi hàng đầu được giao dịch trong màu đỏ trong tuần thứ hai, trừ một số ít.

Các nền tảng DeFi thu được lợi nhuận trong bối cảnh FTX sụp đổ và cuộc di cư của CEX

Một tuần sau hậu quả từ sự hỗn loạn của FTX và Alameda, một số điểm dữ liệu trên chuỗi rất thú vị để quan sát. Mặc dù lượng Bitcoin và Ether (ETH) kỷ lục đang rời khỏi các sàn giao dịch, nhưng không phải tất cả các DApp và giao thức đều cho thấy sự tăng trưởng, chủ yếu là do phụ thuộc vào FTX và Alameda.
Kết hợp với việc di chuyển khỏi các sàn giao dịch tập trung (CEX), thị trường tiền điện tử đầy biến động có số lượng người dùng giao dịch kỷ lục. Theo dữ liệu từ Token Terminal, khối lượng giao dịch hàng ngày của các sàn giao dịch vĩnh viễn đạt 5 tỷ USD, đây là khối lượng giao dịch hàng ngày cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) vào tháng 5 năm 2022.

Sự sụp đổ của FTX kéo theo sự gia tăng của dòng tiền vào stablecoin và hoạt động DEX

Delphi Digital đã sử dụng các rổ tài sản để phân tích hiệu suất giữa các mã thông báo DEX và CEX và nhận thấy rằng khi so sánh giá rổ với BTC, rổ DEX tăng 24%, trong khi rổ CEX giảm 2%.
Nói chung, hoạt động trên chuỗi tương quan với tâm lý chung của thị trường Bitcoin, Ether và altcoin, với sự hỗn loạn FTX hiện tại đã xúc tác cho dòng chảy ra khỏi sàn giao dịch trong lịch sử và sự kém hiệu quả của mã thông báo CEX. Một xu hướng có khả năng xuất hiện từ sự hỗn loạn hiện tại là sự gia tăng ổn định của các loại tiền điện tử tự giám sát và sự gia tăng sử dụng DEX.

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng chợ đen để tránh bị phát hiện: CertiK

Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã và đang tiếp cận thị trường chợ đen “rẻ và dễ dàng” của những cá nhân sẵn sàng đặt tên và thể diện của họ vào các dự án lừa đảo — tất cả chỉ với mức giá thấp là 8 đô la, công ty bảo mật chuỗi khối CertiK đã phát hiện ra.
Những cá nhân này, được CertiK mô tả là “Các diễn viên KYC chuyên nghiệp”, trong một số trường hợp, sẽ tự nguyện trở thành gương mặt đại diện đã được xác minh của một dự án tiền điện tử, giành được sự tin tưởng trong cộng đồng tiền điện tử trước khi xảy ra “hành vi lừa đảo hoặc thoát khỏi vụ hack nội gián”.

1inch tìm cách tối ưu hóa chi phí gas với bộ định tuyến v5 mới

Theo 1inch, chi phí gas của người dùng cho các giao dịch hoán đổi sẽ thấp hơn ít nhất 10% so với các dịch vụ trước đây của họ trong phân khúc DEX, do đó giúp hoạt động hoán đổi trên mạng Ethereum mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho người dùng.
Trong Bộ định tuyến v5, 1inch ước tính rằng các giao dịch hoán đổi sẽ tiết kiệm gas hơn khoảng 5% so với phiên bản trước và tiết kiệm gas hơn 10% so với trình phát hoạt động tốt thứ hai trong phân khúc DEX.

Tổng quan về thị trường DeFi

Dữ liệu phân tích cho thấy tổng giá trị bị khóa của DeFi đã giảm xuống còn 40 tỷ đô la. Dữ liệu cho thấy 100 mã thông báo hàng đầu của DeFi theo vốn hóa thị trường đã có một đợt giảm giá do câu chuyện FTX, với phần lớn các mã thông báo ghi nhận khoản lỗ hai con số trong tuần qua.
Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có tác động mạnh nhất trong tuần này. Hãy tham gia cùng chúng tôi vào thứ Sáu tới để biết thêm các câu chuyện, thông tin chi tiết và kiến ​​thức trong không gian phát triển năng động này.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay