DeFi, DAO và NFT rục rịch tổ chức từ thiện gây quỹ

Đăng ngày 17/01/2023
Việc quyên góp tiền điện tử để từ thiện từ DeFi, DAO và NFT sẽ không đơn thuần chỉ là các giao dịch Bitcoin và Ether ngang hàng.
Mã thông báo không thể thay thế (NFT), tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và tài chính phi tập trung (DeFi) đang xác định lại cách các tổ chức từ thiện quyên góp và phân phối tiền cho những người cần nhất.
Thông qua công nghệ liên quan đến tiền điện tử và chuỗi khối không ngừng phát triển, các nhà từ thiện tiền điện tử nói rằng họ đã chứng kiến “cơ chế phân phối tài sản mới” chưa từng thấy trước đây.
DeFi, DAOs and NFTs: Crypto is redefining how charities raise funds
Omar Antila, Trưởng nhóm sản phẩm tại Tiền điện tử cho tổ chức từ thiện cho biết: “Tiền điện tử cho phép các chiến lược gây quỹ sáng tạo mới, chẳng hạn như các chiến dịch giảm NFT từ thiện hoặc cho phép mọi người gộp tiền điện tử của họ vào các giao thức DeFi để kiếm lãi vì một mục đích cụ thể.”
Vào tháng 10 năm 2022, một số tổ chức tập trung vào ung thư vú đã bắt đầu triển khai NFT để làm nổi bật Tháng Nhận thức về Ung thư Vú.
Antila lưu ý rằng ông đã thấy nhiều cộng đồng từ thiện khác được xây dựng xung quanh NFT, những cộng đồng này đã gây quỹ hỗ trợ cho nhiều nguyên nhân cần thiết khác, chẳng hạn như ung thư tinh hoàn, nạn buôn người và chiến tranh ở Ukraine.
Năm ngoái, UkraineDAO đã huy động vốn cộng đồng 6,1 triệu đô la cho NFT cờ Ukraine 1/1. Tiền thu được đã được quyên góp cho các tổ chức phi lợi nhuận ở Ukraine giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga.
Công nghệ chuỗi khối được dự đoán sẽ mở rộng dựa trên những gì hiện có thể có trong lĩnh vực phi lợi nhuận. Nguồn: Moralis.io
Trong khi đó, Anne Connelly, đồng tác giả của “Bitcoin và tương lai của việc gây quỹ”, tin rằng lĩnh vực từ thiện tiền điện tử sẽ sớm mở rộng từ Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) thành những loại tiền điện tử hàng đầu để quyên góp:
“Tôi tin rằng một khi nhiều tổ chức nhận ra tiềm năng từ thiện của phân khúc nhà tài trợ này, mọi tổ chức sẽ có một nền tảng quyên góp tiền điện tử, giống như cách mọi tổ chức chấp nhận thẻ tín dụng.”
Antila cho biết bản chất rộng rãi của tiền điện tử có nghĩa là tổng thị trường có thể định địa chỉ cho tổ chức từ thiện tiền điện tử cũng rất lớn.
Antila tin rằng “khoảng 2 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng tồn tại trên thế giới ngày nay” sẽ sớm có các công cụ “để tham gia vào nền kinh tế toàn cầu, giao dịch và tạo ra của cải mà không cần bên thứ ba cản trở hoặc cắt giảm.”
Ngày càng có nhiều người và doanh nghiệp nhỏ ở các nước kém phát triển sử dụng Bitcoin và tiền điện tử để thanh toán. Nguồn: Cointelegraph.
Điều này có thể đặc biệt đúng đối với các quốc gia thiếu niềm tin vào hệ thống tiền tệ của nhà nước họ, nơi tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cũng cao nhất.
Connelly cho biết tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở các quốc gia chưa phát triển – đáng chú ý nhất là Nigeria, Argentina, Việt Nam và Nam Phi – vì đơn giản là họ không thể tin tưởng vào hệ thống tiền tệ của nhà nước mình:
“Hơn một nửa dân số thế giới sống dưới tỷ lệ lạm phát gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần. Đối với hầu hết mọi người, họ không thể tin tưởng chính phủ của mình sẽ quản lý hiệu quả hệ thống tiền tệ.
Có lựa chọn sử dụng tiền điện tử là một lựa chọn quan trọng đối với người dân, nhưng cũng cho các chính phủ thấy rằng nếu họ muốn mọi người sử dụng tiền tệ pháp định của mình, họ sẽ cần phải làm sạch hành động của mình.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay