DC Token là gì? Toàn tập thông tin về dự án Dogechain

Đăng ngày 24/10/2022

Gần đây, Dogechain đã thu hút được sự chú ý lớn từ cộng đồng đầu tư Dogecoin khi phát triển Layer 2 có thể tích hợp EVM. Cùng CoinF0 tìm hiểu về Dogechain (DC Token) qua bài viết này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Dogechain (DC Token) là gì

Dogechain (DC Token) là gì?

Dogechain là một nền tảng blockchain mới cho phép người dùng kết nối Dogecoin (DOGE) và sử dụng nó cho các hoạt động liên quan đến DeFi, NFT, v.v. Các nhà phát triển hoặc người tạo Dogecoin hoàn toàn không tham gia vào dự án.

Tuy nhiên, Dogechain không phải là một mạng lớp 2 thực sự. Có một lí do là nó không được xây dựng trên Dogecoin. Các dự án như Arbitrum và Optimism được gọi là lớp 2 vì chúng xây dựng trên lớp 1 của Ethereum và giúp Ethereum mở rộng mạng lưới. Thay vào đó, Dogechain là một mạng độc lập dựa trên Polygon SDK. Nó là phần mềm blockchain tùy chỉnh của Polygon. Đa giác là sidechain Ethereum phổ biến nhất. Và tương thích với “Máy ảo Ethereum”. Điều này có nghĩa là nó có thể chạy các dApp và trò chơi được xây dựng cho Ethereum.

Điều này sẽ giúp Dogechain kết nối với vô số dapp, trò chơi và NFT DeFi để đi tắt đón đầu và cố gắng tận dụng cơ sở người dùng và những người ngưỡng mộ hệ sinh thái của DOGE.

Dogechain (DC) là gì
Dogechain (DC) là gì

 

Điểm nổi bật của Dogechain

Mục tiêu chính của Dogechain là tăng các trường hợp sử dụng Dogecoin bằng cách mang lại cho nó những tiện ích cần thiết.

Người dùng Dogecoin chỉ cần bọc mã thông báo DOGE của họ vào một hợp đồng thông minh trên Dogechain và nhận mã thông báo wDOGE. Mã thông báo wDOGE sẽ cho phép người dùng truy cập vào hệ sinh thái của các sản phẩm DeFi, NFT và GameFi. Ngoài ra, Dogechain cho phép người dùng thanh toán gas bằng token DOGE. Điều này sẽ khiến giá Dogecoin cao hơn.

Do có cơ chế đồng thuận Proof of Stake nên tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng của dự án này sẽ rất nhanh. Ngoài các yếu tố kỹ thuật được đề cập ở trên, cộng đồng Dogecoin là một trong những cộng đồng lớn nhất trên thế giới.

Thông tin DC coin

Tokenomics của DC Token

Theo bản cập nhật mới nhất, DC Token được phân phối theo tỷ lệ cụ thể như sau:

 • Quỹ DAO của hệ sinh thái: 29%.
 • Hoạt động mạng: 15%.
 • Airdrop (airdrop sớm của Shibes): 3%.
 • Airdrop (Airdrop trung thành Shibes): 9%.
 • Dự trữ Robin Hood: 1%.
 • Dự trữ đa giác: 1%.
 • Cơ sở: 12%.
 • Đội ngũ và cố vấn: 10%.
 • Kho bạc: 10%.
 • Tư vấn và Tiếp thị: 5%.
 • Tạo lập thị trường / thanh khoản: 5%.
Tokenomics của DC Token
Tokenomics của DC Token

 

Lịch trả DC Token

24/8/2022 là ngày đầu tiên DC Token ra mắt mã thông báo đầu tiên của mình. Trong số đó, nguồn cung tối đa của đồng xu DC được giới hạn ở mức 1.000.000.000.000 và nó có tỷ lệ phát thải kiểu lạm phát kể từ khi thành lập.

Lưu ý: Lịch trình mở khóa Quỹ DAO của Hệ sinh thái chỉ dành cho mục đích minh họa. Nguồn cung cấp không khóa thực tế sẽ phụ thuộc vào hệ thống quản trị. Các quỹ DAO của hệ sinh thái được phân bổ cho các dự án được triển khai trên DogeChain như một phần thưởng bổ sung cho cộng đồng người dùng. Việc quản lý quỹ sẽ được thực hiện thông qua biểu quyết của những người nắm giữ veDC.

Lịch trả DC Token
Lịch trả DC Token

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Cách sở hữu DC Token

Bạn có thể xem một số sàn giao dịch hiện đang niêm yết DC token là

Để lưu trữ tiền DC, bạn có thể sử dụng các ví điện tử phổ biến như MetaMask, Trust Wallet, Coin98 Wallet, v.v.

Đội ngũ của Dogechain

Nhóm dự án (nhóm phát triển) của Dogechain tuyên bố là những người ủng hộ Dogecoin và họ đã xây dựng dự án để hỗ trợ cộng đồng Dogecoin.

Ngoài ra, một người đáng được nhắc đến và đảm nhận vai trò người đóng góp cốt lõi (đóng góp chính) của nền tảng Dogechain là Roc Zacharis, đồng sáng lập QuickSwap, DEX hàng đầu của mạng Polygon. Điều này cho thấy mối liên hệ giữa Polygon và Dogechain.

Partners Investors backer của Dogechain

Updating…

Roadmap dự án Dogechain

Đầu tháng 8 năm 2022, mainnet mới Dogchain sẽ ra mắt, nhìn lại quá trình hình thành của nó, có thể thấy Dogchain đã bắt đầu nhận được sự quan tâm cao của cộng đồng khoảng nửa tháng sau khi mainnet ra mắt. Điều này bắt đầu khi DEX trên Dogechain bắt đầu hoạt động và sự hợp tác với một số bên nổi tiếng như Quickswap, Dextools, Synapse, Multichain…

 • Ngày 6 tháng 1 năm 2022: Phát hành mạng thử nghiệm Dogechain
 • 15/72022: Ra mắt wDOGE, phiên bản Dogecoin trên Dogechain
 • 2/8/2022: Phiên bản mainnet chính thức ra mắt. Người dùng có thể kết nối DOGE qua lại và sử dụng wDOGE làm chi phí gas trên Dogechain
 • 12/8/2022: Dự án DEX đầu tiên ra mắt
 • Ngày 18 tháng 8 năm 2022: Quickswap thông báo triển khai v3 trên Dogechain
 • Ngày 24 tháng 8 năm 2022: DC Token ra mắt, được công bố là một đợt airdrop cho người dùng

Roadmap dự án Dogechain

Dự án tương tự Dogechain

Updating…

Tiềm năng của Dogechain

Hiện tại, Dogechain vẫn chưa đạt được nhiều thành tựu ngoài những hứa hẹn và khuyến mãi ngọt ngào mà nó mang lại cho cộng đồng nhà đầu tư Dogecoin. Thật vậy, chúng tôi vẫn tin tưởng vào tiềm năng mở rộng mà Dogechain có thể mang lại cho cộng đồng Dogecoin rộng lớn hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, theo dõi và nghiên cứu trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Lưu ý khi tham gia hoạt động trên Dogechain

Như đã nói ở trên, rất nhiều dự án mọc lên trên Dogechain, lợi dụng tâm lý ham lợi nhuận cao của người dùng, những dự án này có thể chưa được kiểm toán và hoàn toàn có thể bị rút tiền bất cứ lúc nào. Phía Dogechain cũng đã phải cảnh báo người dùng.

Có rất nhiều câu chuyện trên Twitter về việc gặp phải các dự án kéo thảm trên Dogechain, bao gồm cả một người dùng kể lại sự cố sử dụng bot để mua tất cả các mã thông báo mới ra mắt trên Dogechain vào ngày đầu tiên với giá 5 đô la cho mỗi mã thông báo, người dùng cho biết anh ta đã mua về 150 xu và cuối cùng chủ yếu là kéo thảm.

Lưu ý khi tham gia hoạt động trên Dogechain

Bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

 • Bạn chỉ nên tham gia với một số tiền nhỏ và hãy chuẩn bị tinh thần để mất số tiền đó.
 • Không FOMO, mua bất kỳ mã thông báo mới phát hành nào với số lượng lớn, giới hạn việc phê duyệt hàng loạt mã thông báo.
 • Các DEX có tính thanh khoản cao nên được lựa chọn để tránh các giao dịch hoán đổi có chênh lệch giá lớn do thiếu thanh khoản.
 • Việc trang trại với những đồng xu có tính biến động cao có thể dẫn đến những khoản lỗ tạm thời rất lớn, vì vậy bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vào một trang trại.
 • Bạn nên sử dụng ví mới tinh để tham gia sự kiện.
 • Các dapp và cầu nối lớn hoặc nổi tiếng được triển khai trên Dogechain nên được ưu tiên hơn.

 

 

Kết luận

Qua bài viết trên, hy vọng CoinF0 đã cho bạn một cái nhìn khách quan hơn về Dogechain (DC Token) và tiềm năng mà blockchain này có thể mang lại cho cộng đồng Dogecoin.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay