Đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền? Hướng dẫn cách đầu tư Crypro

Đăng ngày 13/12/2022

Crypto là danh mục đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay, với lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta vẫn còn hiểu rất mơ hồ về phương thức đầu tư này, không biết bắt đầu từ đâu, mua crypto ở đâu rẻ nhất, đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền. Bài viết sau đây của CoinF0 sẽ giải đáp từng vấn đề một. 

Bạn đang xem bài viết: đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền

Đầu tư Crypto là gì? 

Crypto là một loại tiền điện tử được sử dụng và phân phối bằng điện tử. Cũng giống như các lĩnh vực đầu tư khác như chứng khoán, cổ phiếu, vàng, v.v… đầu tư Bitcoin là hoạt động sử dụng nguồn tài chính sẵn có để đầu tư sinh lời. Cụ thể hơn, chúng ta lấy tiền và mua Crypto với giá thấp. Sau đó chờ đợi thời gian của bạn và bán với giá cao hơn. Sự khác biệt giữa mua và bán là lợi nhuận bạn nhận được.

Đầu tư Crypto là gì
Đầu tư Crypto là gì

Đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền?

Ý kiến ​​cho rằng Crypto chỉ dành cho người giàu là không đúng. Trên thực tế, Crypto giống như một chứng khoán điện tử. Vì vậy, không có giới hạn về số tiền bạn phải chi tiêu hoặc số lượng bạn phải mua. Là một khoản đầu tư, nếu bạn bỏ ra càng nhiều tiền với lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng cao và ngược lại.

1 Crypto được chia thành 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. Mặc dù Crypto có giá trị nhưng bạn có thể mua 1 satoshi (~0,00000001 bitcoin) hoặc 1/1000 bitcoin nếu có người bán. Giá mua sẽ thay đổi theo trao đổi. Vì vậy, tùy vào số lượng mua mà số tiền bỏ ra có thể lên tới hàng chục nghìn, thậm chí hàng tỷ đồng.

Đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền
Đầu tư Crypto cần bao nhiêu tiền

Hướng dẫn cách đầu tư Crypro

Bạn có thể đầu tư vào Crypto theo nhiều cách: gián tiếp và trực tiếp. Dưới đây là một số gợi ý cho những người đã bắt đầu đầu tư vào Crypto:

 • Đầu tư vào Crypto trên các sàn giao dịch tiền điện tử: Giống như thị trường chứng khoán, nếu không có gì khác, bạn có thể đầu tư vào Crypto 24/7.
 • Đầu tư vào Crypto bằng CFD: Dành cho các nhà đầu tư có số tiền nhỏ, kiếm lợi nhuận dựa trên biến động giá. Được coi là phù hợp cho những người muốn đầu tư vào Crypto mà không cần tạo ví tiền điện tử hoặc đăng ký với một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên dụng.
 • Đầu tư vào các công ty có quan hệ mật thiết với tiền kỹ thuật số.
 • Khai thác hay còn gọi là khai thác Crypto: Thiết lập hệ thống khai thác Bitcoin hoặc tham gia hệ thống khai thác Crypto trên nền tảng đám mây. Bạn trả tiền thuê khi tham gia hệ thống và kiếm bitcoin khi khai thác.

Ưu – nhược điểm của đầu tư Crypto

Ưu điểm

 • Tính công bằng: Với tiền ảo, hai người có thể trao đổi trực tiếp mà không cần thông qua bên thứ ba nào.
 • Dễ giao dịch: Không giống như tiền gửi ngân hàng, có thể có một số hạn chế đối với việc chuyển và rút crypto trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó, với tiền điện tử, bạn có thể giao dịch mà không bị giới hạn về không gian và thời gian.
 • Không thể giả mạo: Do ​​không tồn tại ở dạng vật chất nên mỗi loại tiền ảo tồn tại trên Internet với một chuỗi bit được mã hóa duy nhất
 • Tính an toàn và bảo mật cao: Cho đến nay chưa có trường hợp vi phạm bảo mật nào làm mất tiền ảo của người dùng (đặc biệt là Bitcoin) nếu không sử dụng private key.
 • Chi phí giao dịch cực thấp
 • An toàn và vô hại đối với môi trường
 • Có nhiều tiềm năng phát triển

Nhược điểm

 • Chưa được chấp nhận rộng rãi ở nhiều nước
 • Khó sử dụng: Đối với những người đã quen với công nghệ, việc sử dụng không phải là vấn đề. Nhưng đối với những người ít tiếp xúc với công nghệ, việc tạo và sử dụng nó có thể khá khó khăn.
 • Giá tiền điện tử rất biến động và không thể đoán trước.
 • Nơi bọn tội phạm rửa tiền: Đây cũng có thể là lý do tại sao nhiều quốc gia chưa chấp nhận tiền xu là hợp pháp.
Nhược điểm của đầu tư Crypto
Nhược điểm của đầu tư Crypto

4 cách đầu tư Crypto hiệu quả 

Đào Bitcoin 

Bitcoin cũng có thể được khai thác trong môi trường kỹ thuật số bằng cách sử dụng các công cụ khai thác Bitcoin mạnh mẽ và được phát triển và gọi dưới cái tên ASIC.

Tham gia khai thác Bitcoin đồng nghĩa với việc bạn đang xử lý và xác thực các giao dịch trên hệ thống chuỗi khối. Để nhận được phần thưởng là 1 bitcoin cộng với tất cả phí giao dịch được xử lý, bạn cần có máy tính, kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ thông tin và nhiều tiền để khai thác bitcoin.

Ngoài ra, những người khai thác cần giải nhiều thuật toán và tìm ra câu trả lời để kiếm bitcoin. Nếu không có kinh nghiệm tính toán chi phí và lợi nhuận thu được, rất có thể bạn sẽ thất bại.

Mua Bitcoin và để dành 

Đối với những người không có nhiều kinh nghiệm trong phân tích kỹ thuật, định dạng này có thể phù hợp.

Từ năm 2009 đến tháng 6 năm 2019, Bitcoin đã tăng giá hơn 26 triệu lần trong 10 năm. Điều này chứng tỏ rằng việc mua và lưu trữ bitcoin trong dài hạn được coi là một khoản đầu tư an toàn. Do thị trường này dễ bị thao túng giá nên khó áp dụng phân tích kỹ thuật. Vì vậy, đối với người mới, đây là cách an toàn.

Bitcoin được mua và bán trên các sàn giao dịch theo thứ tự sau:

 • Mua và bán bitcoin bằng đồng Việt Nam trên các sàn giao dịch Việt Nam.
 • Trao đổi Bitcoin để lấy các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất như Binance, Huobi, v.v.
 • Rút tiền bằng đồng Việt Nam về tài khoản ngân hàng của bạn.
Đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền - Mua Bitcoin và để dành 
Đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền – Mua Bitcoin và để dành

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ dịch vụ mua bán bitcoin như: Vietinbank, BIDV, Sacombank… Hoặc có những sàn giao dịch bitcoin ở Việt Nam hoặc quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán qua Vietcombank. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn cho phù hợp.

Sau khi mua tiền xu, bạn có thể lưu trữ chúng dưới dạng tiền tiết kiệm. Điều này đòi hỏi sự hỗ trợ của một ví điện tử uy tín và an toàn.

Trade Bitcoin

Giao dịch Bitcoin là hình thức kiếm lời trong thời gian ngắn và nó ngày càng thu hút nhiều người tham gia. Nếu bạn chưa quen, bạn có thể kiếm được lợi nhuận hàng giờ, hàng ngày hoặc mất tiền nhanh chóng. Những người có kiến ​​thức trong lĩnh vực này có thể được kết hợp thành một nhóm gọi là Nhà giao dịch Bitcoin. Họ sử dụng các kỹ thuật phân tích để tìm cách mua thấp và bán cao.

Bạn có thể giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử bằng các cặp tiền BTC/USDT, BTC/Altcoin hoặc Altcoin/USDT hoặc giao dịch các cặp tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch uy tín như Binance, Binance DEX, v.v.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Đầu tư vào các dự án công nghệ

Đầu tư vào các dự án công nghệ bằng cách sử dụng mã thông báo mà họ đã phát triển cho mạng chuỗi khối. Đơn giản hơn, nó tương tự như cách bạn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp. Bạn bắt buộc phải có kiến ​​thức để hiểu rõ các vấn đề liên quan đến thông tin dự án, tiềm năng phát triển, khả năng ứng dụng thực tế, v.v.

Một trong những xu hướng đầu tư mới trong không gian chuỗi khối này là IEO – niêm yết và bán mã thông báo trên các sàn giao dịch. Nhìn vào khoảng 5 hoặc 10 lần lợi nhuận từ IEO, tỷ lệ tiền đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain đang tăng lên.

Đầu tư vào các dự án công nghệ
Đầu tư vào các dự án công nghệ

Tổng kết

Qua bài viết trên của CoinF0, mong rằng cách bạn có thể tự trả lời cho câu hỏi đầu tư crypto cần bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay