DAO được công nhận hợp pháp tại Hoa Kỳ 

Đăng ngày 07/03/2023
Cơ quan Lập pháp Bang Utah đã thông qua Đạo luật DAO của Utah, cấp cho DAO sự công nhận hợp pháp và các biện pháp bảo vệ trách nhiệm hữu hạn.
Cơ quan Lập pháp Bang Utah đã thông qua Đạo luật HB 357, Đạo luật Tổ chức Tự trị Phân cấp Utah (Đạo luật DAO của Utah).
Luật mới này cung cấp sự công nhận hợp pháp và trách nhiệm pháp lý hạn chế đối với DAO, đóng khung hợp pháp chúng là “Utah LLD”. Đạo luật này là kết quả của những nỗ lực kết hợp giữa Lực lượng đặc nhiệm đổi mới kỹ thuật số và Cơ quan lập pháp chuỗi khối Utah.
Argo increases Bitcoin production despite BTC difficulty growth
Đạo luật DAO của Utah đã được thông qua vào ngày 1 tháng 3 năm 2023, sau khi được các ủy ban của Thượng viện và Hạ viện thông qua. Nó xác định quyền sở hữu DAO và bảo vệ tính ẩn danh tuân thủ DAO thông qua các quy định. Các giao thức DAO đảm bảo chất lượng cũng được giới thiệu để đảm bảo các sắc thái rõ ràng trong việc xử lý thuế và các chức năng DAO được cập nhật.
Joni Pirovich, một cố vấn thuế tài sản kỹ thuật số và blockchain, người đã làm việc với Lực lượng đặc nhiệm đổi mới kỹ thuật số, đã tweet:
“Đây là một bước tiến lớn đối với sự đổi mới của DAO vì Đạo luật dựa trên Luật mẫu DAO của @coalaglobal và sẽ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2024.”
Luật DAO cố gắng cho phép sự linh hoạt tối đa cho sự đổi mới, thừa nhận rằng DAO là các thực thể xuyên quốc gia. Nó có thể cung cấp các đảm bảo về công nghệ tương đương với các biện pháp bảo vệ mà luật pháp tìm cách bảo vệ thông qua việc yêu cầu các quy trình báo cáo thủ công.
Cơ quan lập pháp chuỗi khối Utah đã có một số lo ngại đáng kể và các thỏa hiệp đã đạt được để thông qua đạo luật. Một mối quan tâm là tính ẩn danh và không thể giải thích được của các DAO, điều này đã được giải quyết thông qua một thỏa hiệp yêu cầu các DAO tiết lộ một công ty hợp nhất trong khi vẫn duy trì tính ẩn danh
Ngoài ra, ngôn ngữ thuế ban đầu được sử dụng đã được Cơ quan lập pháp chuỗi khối Utah phát hiện là không tương thích với thực tế thuế liên bang và tiểu bang, do đó, một ngôn ngữ thuế tương thích đã được đề xuất bởi văn phòng Ủy viên thuế Utah.
Cuối cùng, có một lo ngại về việc thiếu thời gian tăng tốc để Bộ phận Tổng công ty Utah xử lý các ứng dụng mới. Để giải quyết mối lo ngại này, ngày thực hiện dự luật đã được ấn định vào năm 2024, giúp có thêm thời gian để điều chỉnh và chỉnh sửa các triển khai thực tế đối với dự luật.
Cộng hòa Quần đảo Marshall đã thông qua luật tương tự vào năm ngoái, xác định DAO là công ty trách nhiệm hữu hạn và đảm bảo việc áp dụng cấu trúc DAO chính thức trong các đơn vị hợp pháp của tiểu bang.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay