Đánh thuế thu nhập sau khi hợp nhất Ethereum, trader chán nản

Đăng ngày 28/09/2022

Các quy tắc IRS chưa sẵn sàng cho việc nâng cấp Ethereum và người dùng cũng vậy.

Hành trình xây dựng nền móng của Ethereum Merge đã diễn ra suôn sẻ trong tháng này. Bài kiểm tra tiếp theo sẽ đến trong mùa thuế như các fork tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin Cash, đã gây đau đầu cho các nhà đầu tư cũng như kế toán trong quá khứ.

Mặc dù có nhiều cởi mở nhưng các quy tắc của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ vẫn chưa sẵn sàng cho một cái gì đó mới mẻ như việc nâng cấp mạng Ethereum. Tuy nhiên, dường như có cách giải thích các quy tắc IRS mà các chuyên gia thuế và người đóng thuế có thể áp dụng để đạt được sự đơn giản và tránh các hóa đơn thuế không mong muốn.

Bitcoin Cash phá vỡ các tờ khai thuế năm 2017 như thế nào?

Do bất đồng về kích thước khối, Bitcoin đã được fork vào năm 2017. Tất cả những ai nắm giữ Bitcoin đều nhận được lượng Bitcoin Cash (BCH) như nhau. Nhưng khi họ nhận được thì nó đã gây ra một số vấn đề.

Bitcoin Cash được phát hành lần đầu tiên vào mùa thu nhưng không có mặt trên Coinbase hoặc các sàn giao dịch lớn khác cho đến tháng 12. Vào thời điểm đó, nó đã tăng đáng kể về giá trị. Đối với mục đích thuế, nhận tiền miễn phí là thu nhập. Đột nhiên, nhiều nhà đầu tư đã có rất nhiều thu nhập để tuyên bố rằng họ đã không lường trước.

Nhiều kế toán am hiểu về tiền điện tử khuyên khách hàng nên yêu cầu giá trị của Bitcoin Cash khi nó được phát hành, chứ không phải khi cuối cùng nó đã đến tài khoản trao đổi của họ. Không có hướng dẫn IRS nào nói rõ điều này là ổn – trên thực tế, nó đi ngược lại với nguyên tắc kế toán về thống trị và kiểm soát – nhưng có vẻ như đây là cách hợp lý duy nhất để xử lý vấn đề.

ETH – một khu vực màu xám khác

Do các vấn đề với báo cáo thu nhập từ Bitcoin Cash, IRS đã ban hành Quyết định doanh thu 2019-24 để giải quyết việc xử lý các nhánh blockchain. Theo phán quyết, các fork dẫn đến việc chuyển nhượng một loại tiền tệ mới cho một người nắm giữ hiện tại là các khoản truy cập phải chịu thuế đối với sự giàu có. Mặc dù không phải là cách sử dụng “airdrop” mà hầu hết các nhà đầu tư quen sử dụng, IRS sử dụng thuật ngữ này để mô tả khi người nắm giữ một loại tiền điện tử hiện có nhận được một loại tiền mới từ một đợt fork.

Sự nhầm lẫn tiềm ẩn với việc nâng cấp Ethereum là việc chỉ định đơn vị tiền tệ được phân nhánh và tiền gốc chỉ dựa trên phán quyết là không rõ ràng. Người ta có thể dễ dàng thấy IRS có thể chiếm vị trí như thế nào, sau khi nâng cấp, các token Ether (ETH) được giữ trong các ví và sàn giao dịch trên toàn thế giới là một đồng tiền mới và bằng chứng công việc (PoW) của Ethereum – tiếp tục trên mạng kế thừa – là mạng gốc.

Tiền điện tử, IRS, Thuế, Giảm thuế, Hoa Kỳ, Luật, Ethereum 2.0

Trong khi lập luận có ý nghĩa hợp lý, vị trí này cũng sẽ dẫn đến sự hỗn loạn. Mọi người đóng thuế Hoa Kỳ nắm giữ ETH – hoặc các tài sản như mã thông báo không thể xóa được (NFT) dựa trên hợp đồng thông minh Ethereum – vào ngày 15 tháng 9 sẽ phải xác nhận giá trị của nó là thu nhập thông thường. Mặc dù sử dụng công nghệ cũ, nhưng Ethereum PoW rõ ràng là đồng tiền “mới”.

Một ví dụ khác là khi EOS đóng băng mã thông báo EOS dựa trên Ethereum và chuyển các chủ sở hữu sang mạng chính EOS. Sự tiếp tục của đồng xu trên mạng EOS không được coi là phải chịu thuế, vì các quyền chỉ đơn giản được dịch chuyển đến một chuỗi khác có cùng biểu tượng mã. (Các nhà giao dịch trao đổi tiền điện tử có thể thậm chí không nhận thấy.)

Có phải “đồng xu mới” luôn là đồng xu ít được chấp nhận hơn không? Một đồng xu là công nghệ của nó hay cộng đồng của nó? IRS có thể sẽ không đưa ra phán quyết về vấn đề này trước Ngày thuế vào tháng 4, vì vậy người đóng thuế và cố vấn sẽ chỉ cần thực hiện cuộc gọi. Nhưng có vẻ như sự lựa chọn đã rõ ràng.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Cân nhắc bổ sung cho các nhà đầu tư và nhà phát triển

Những người nắm giữ Ethereum hiểu biết về thuế có thể muốn chờ xem liệu Ethereum PoW có được chấp nhận hay không trước khi họ cố gắng truy cập vào đồng tiền này. Việc chấp nhận chúng sẽ đảm bảo thu nhập chịu thuế mà không để lại chỗ cho lập luận rằng fork là một trò fork / trò hề / lừa đảo nửa vời, giống như nhiều fork Bitcoin phái sinh trong năm 2017– 2018, vốn có giá trị giao dịch thấp trên các sàn giao dịch từ xa.

Nếu giá trị của Ethereum PoW giảm xuống trước khi nhà đầu tư bán, điều đó có thể có nghĩa là hóa đơn thuế vượt quá giá trị của tài sản. (Bitcoin Cash giảm từ hơn 2.500 đô la giá trị xuống dưới 100 đô la vào năm 2018, tiết kiệm cho một đợt tăng đột biến trong thời gian ngắn vào năm 2021). Mặt khác, thông cáo báo chí ngày 16 tháng 9 của Grayscale Ethereum Trust cho biết họ sẽ yêu cầu, bán hoặc phân phối số tiền thu được liên quan đến đồng ETH POW, vì vậy có thể có một số giá trị cần báo cáo vào cuối ngày.

Cần phải làm một số việc để xác nhận Ethereum POW có giá trị dưới 1% số lượng Ethereum tương ứng. Những người chấp nhận sớm thường có lợi thế hơn trong tiền điện tử, nhưng fork là một trường hợp mà sự kiên nhẫn có thể là điều cần thận trọng.

Bất kỳ nhà phát triển tiền điện tử nào đang cân nhắc về một đợt fork nên lưu ý rằng các đợt fork luôn tạo ra những cơn đau đầu về thuế, mức độ nghiêm trọng của chúng thay đổi dựa trên lý do và việc thực hiện fork. Giả sử IRS lại tiếp tục dẫn đầu cộng đồng thuế tiền điện tử, thì bản nâng cấp Ethereum cung cấp một ví dụ về cách làm đúng.

Tài sản của nhà đầu tư không thay đổi – đúng hơn, cơ chế đồng thuận cơ bản đã được nâng cấp. Thêm vào đó, không giống như Bitcoin Cash, xuất phát từ sự bất đồng giữa hai bên hợp pháp, việc nâng cấp Ethereum đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi và chỉ bị phản đối bởi những người khai thác tư lợi.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay