Đảng Cộng hòa Hạ viện Hoa Kỳ sẽ thành lập tiểu ban tập trung vào tiền điện tử

Đăng ngày 13/01/2023
Đại diện French Hill và Warren Davidson sẽ được cho là chủ tịch và phó chủ tịch của tiểu ban tập trung vào các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.
Các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ được cho là có kế hoạch tăng cường giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử với việc thành lập một tiểu ban mới.
Theo một báo cáo ngày 12 tháng 1 từ Politico, Đại diện Bắc Carolina, Patrick McHenry, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, cho biết ông dự định thành lập tiểu ban một phần do “lỗ hổng lớn” trong cách cấu trúc của ủy ban hiện tại. Hội thảo mới sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số, công nghệ tài chính và tài chính toàn diện, và được chủ trì bởi Đại diện Arkansas French Hill, với Đại diện Ohio Warren Davidson làm phó chủ tịch.
US House Republicans plan to establish crypto-focused subcommittee: Report
McHenry cho biết: “Chúng tôi phải phản hồi về việc giám sát và hoạch định chính sách đối với một loại tài sản mới.”
Quyết định lập pháp được báo cáo đại diện cho một trong những động thái đầu tiên của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện trong Đại hội lần thứ 118 kể từ khi đảng chính trị này nắm quyền kiểm soát đa số trong phòng vào ngày 3 tháng 1. Các nhà lập pháp không thể thông qua các quy tắc, xác định nhiệm vụ của ủy ban và thông qua luật trong bốn ngày trong phiên họp mới do đảng Cộng hòa không thể bầu Chủ tịch Hạ viện. Phải mất 15 vòng bỏ phiếu trước khi Dân biểu California Kevin McCarthy có thể chính thức cầm búa.
Dưới thời McHenry, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện dự kiến sẽ triệu tập một phiên điều trần khác để khám phá sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Ủy ban lần đầu tiên tổ chức một phiên điều trần về vấn đề này vào tháng 12, McHenry cho biết vào thời điểm đó các nhà lập pháp sẽ tập hợp lại để thảo luận về FTX vào khoảng năm 2023.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay