Cựu Chủ tịch FTX SBF bị ”tế” trên Twitter hẳn 49 ”chương”

Đăng ngày 15/01/2023
Harrison cho biết Bankman-Fried đe dọa sẽ sa thải anh ta ngay tại chỗ và sẽ hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp của anh ta nếu anh ta tiếp tục đối đầu với cựu CEO FTX.
Cựu chủ tịch FTX Hoa Kỳ Brett Harrison đã đả kích Sam Bankman-Fried vì đã thao túng và đe dọa các đồng nghiệp đã đề xuất giải pháp tổ chức lại cơ cấu quản lý của FTX Hoa Kỳ.
Harrison đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với Bankman-Fried và FTX US vào ngày 14 tháng 12, giải thích cách anh ấy được tuyển dụng “tình cờ qua tin nhắn” vào tháng 3 năm 2021 sau khi làm việc cùng nhau tại công ty thương mại Jane Street có trụ sở tại New York trong một vài năm.
Former FTX US President lashes out at 'insecure' SBF in 49-part Twitter thread rant
Nhưng sáu tháng sau nhiệm kỳ của Harrison tại FTX US “những rạn nứt bắt đầu hình thành” giữa hai người.
Mặc dù ban đầu nhớ lại Bankman-Fried là một “người nhạy cảm và tò mò về trí tuệ”, Harrison cho biết ông thấy “sự bất an và không khoan nhượng hoàn toàn” ở Bankman-Fried khi đối mặt với xung đột, đặc biệt là khi Harrison đề nghị FTX US thành lập các chi nhánh riêng cho giám đốc điều hành của mình, nhóm phát triển và pháp lý.
Harrison nói thêm rằng anh ấy “không chắc điều gì đã gây ra sự thay đổi đáng kể” trong hành vi thất thường của Bankman-Fried, mặc dù anh ấy nghi ngờ các vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể là một “yếu tố góp phần”.
Một phần của hành vi phi lý mà Harrison mô tả bao gồm một loạt các chiến thuật thao túng và thao túng mà Bankman-Fried đã sử dụng để chống lại Harrison và các đồng nghiệp khác trong nỗ lực dọn dẹp mớ hỗn độn của công ty FTX US.
Harrison cũng nhớ lại nỗ lực cuối cùng của anh ấy để khắc phục các vấn đề về tổ chức của FTX US với Bankman-Fried, tuyên bố rằng anh ta đe dọa sẽ “hủy hoại danh tiếng nghề nghiệp của tôi” nếu không nhận được lời xin lỗi chính thức:
Harrison cho biết sự kiện đó đã “củng cố” quyết định ra đi của anh.
Đối với các cáo buộc gian lận hiện đang được đưa ra đối với Bankman-Fried và các đồng nghiệp khác của FTX, Harrison cho biết ông bị mù quáng trước cáo buộc của công ty về việc trộn lẫn và lạm dụng hàng tỷ đô la tiền của khách hàng:
“Tôi không bao giờ có thể đoán được rằng đằng sau những loại vấn đề này – điều mà tôi đã thấy ở các công ty trưởng thành hơn khác trong sự nghiệp của mình và tin rằng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành công trong kinh doanh – lại là vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la.”
“Nếu bất kỳ ai trong chúng tôi nghi ngờ chứ chưa nói đến việc biết được sự thật, chúng tôi sẽ báo cáo họ ngay lập tức,”
Bankman-Fried đã được tại ngoại sau khi đăng một khoản bảo đảm trái phiếu trị giá 250 triệu đô la và không nhận tội đối với tất cả tám cáo buộc hình sự chống lại anh ta vào ngày 3 tháng Giêng.
Harrison từ chức Chủ tịch FTX Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 9 — khoảng năm tuần trước khi FTX sụp đổ thảm khốc — nơi ông tuyên bố rằng mình chuyển sang vai trò cố vấn.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay