Crypto.com thuyết phục được Pháp, chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP)

Đăng ngày 29/09/2022

Nền tảng tài sản kỹ thuật số trước đây chủ yếu tập trung vào các thương vụ mua lại và tài trợ thông qua thị trường tăng giá nhưng giờ đây đã được mở rộng, đặc biệt là ở châu Âu.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore – Crypto.com mới đây đã đạt được sự chấp thuận lớn về mặt pháp lý ở Pháp. Nền tảng tài sản kỹ thuật số này đã đăng ký thành công, chính thức trở thành Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP) thuộc cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Autorité des marés financiers (AMF). Sự chấp thuận đã được cấp sau khi nền tảng nhận được giấy phép từ Autorité de Contrôle Prudentiel et de Résolution (ACPR), cơ quan quản lý tài chính trong nước.

Việc phê duyệt theo quy định sẽ giúp nền tảng tài sản kỹ thuật số này cung cấp bộ sản phẩm và dịch vụ tuân thủ các quy định địa phương cho khách hàng ở Pháp. Nền tảng hy vọng sẽ được ngân hàng chấp thuận mở rộng dịch vụ của mình ở khắp châu Âu.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số đầu tiên trên thiết bị di động này cũng đã đạt được hơn nửa tá phê duyệt theo quy định vào năm 2022, trải rộng khắp Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Đầu tháng 7 năm nay, Crypto.com đạt được hai phê duyệt theo quy định ở châu Âu, một ở Síp và một ở Ý. Vào thời điểm đó, Kris Marszalek, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng, đã đề cập rằng công ty đang tập trung vào việc mở rộng tại thị trường này.

Đến tháng 8, Crypto.com đã nhận được đèn xanh từ các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh cho “một số hoạt động tiền điện tử nhất định”. Ngoài Châu Âu, nền tảng tài sản kỹ thuật số cũng đã đạt được các phê duyệt quy định lớn ở Dubai, Ontario Canada, Quần đảo Cayman, Singapore và Hàn Quốc.

Sự chấp thuận theo quy định ở Pháp cũng gây bất ngờ khi có động thái đặc biệt đối với nền tảng tài sản kỹ thuật số này vì nó chỉ diễn ra trong vòng vài tháng sau khi thất bại tài trợ Công thức 1 (F1). Đầu tháng 7, một số đội đua F1 quốc tế đã xóa hoặc che thương hiệu và biểu tượng của các nhà tài trợ liên quan đến tiền điện tử bao gồm Crypto.com. Điều này đã được thực hiện do sự không chắc chắn xung quanh các quy định về tiền điện tử trong nước.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore tập trung chủ yếu vào các giao dịch tài trợ và mua lại thông qua thị trường tăng giá, nền tảng này đã chuyển sang mở rộng dịch vụ sang các khu vực mới trong thị trường gấu.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay