CRO Coin là gì? Toàn tập thông tin về Cronos coin sàn Crypto.com

Đăng ngày 06/10/2022

Nếu bạn quan tâm đến thị trường tiền điện tử hoặc đang đầu tư Crypto, bạn chắc hẳn đã nghe nói đến Crypto.com Chain (CRO coin) nay đã đổi tên thành Cronos. Cronos đứng trong top 30 đồng tiền ảo tiềm năng trên thế giới và top 100 token có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất toàn cầu.

Đây là đồng coin được không ít anh em quan tâm tham khảo. Vậy “Crypto.com Coin là gì?”, “Sàn giao dịch Crypto.com Coin nào uy tín?”. Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu trong những phần thông tin liên quan đến dự án này phía dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Crypto.com  (CRO) là gì?

Crypto.com hay Cronos (CRO) là gì?

Crypto.com Chain được biết đến là một chuỗi công khai, tích hợp đầy đủ các yếu tố tiềm năng và trở thành nền tảng thúc đẩy cuộc sống hiệu quả và ứng dụng công nghệ như Payments, DeFi, NFT. Ngoài ra, Crypto.com triển khai một sidechain, Cronos.

Công ty Crypto bắt đầu hoạt động vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Hồng Kông. Hai năm sau, vào tháng 7 năm 2018, Monoca đã mua tên miền Crypto.com với giá 10 triệu đô la. Tên chính thức ra đời vào thời điểm đó và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Crypto.com  (CRO) là gì?

 

Điểm nổi bật của Crypto.com 

Tương tự các dự án khác, Crypto.com cũng có nhũng điểm nổi bật thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Cùng xem CoinF0 bật mí những điểm nổi bật nào về dự án này phía dưới nhé

 • Bảo mật: CRO là gì, nhưng được xây dựng trên công nghệ hiện đại, Cronos giúp người dùng yên tâm về tính bảo mật của blockchain.

 • Tốc độ và chi phí giao dịch nhanh: Cro là thứ có thể được giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, hai cụm từ này mô tả tốc độ xử lý và chi phí giao dịch của Crypto.com, các giao dịch được thực hiện ngay lập tức, được xác minh là có phí công bằng và cạnh tranh.

 • Permissionless: Cro là gì được coi là một dự án mã nguồn mở và Chuỗi Cronos hoan nghênh sự tương tác của người tham gia và đóng góp phát triển cho dự án mã nguồn.

 • Hệ sinh thái: Cronos được hỗ trợ bởi các dự án sáng tạo, hai trong số đó đang hoạt động trong DeFi và thanh toán.

 • Tính bền vững: Một điểm cộng lớn của Crypto.com – Cro là gì so với các dự án khác, là hướng tới việc hạn chế phát thải carbon như BTC, làm cho nó thân thiện với môi trường.

Thông tin CRO coin

 • Name Token: Cronos
 • Ticker: CRO
 • Địa chỉ Contract: 0xa0b73e1ff0b80914ab6fe0444e65848c4c34450b
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Tổng cung: 100,000,000,000 CRO
 • Cung lưu thông: 7,522,831,050 CRO

Tokenomics của CRO Token

Với tổng cung cố định 100 tỷ token, CRO sẽ được đội ngũ phát triển phân chia theo từng phần như sau:

 • 30% sẽ được trả sau 5 năm.
 • 20% ưu đãi cho Network long-term.
 • 20% là quỹ dự trữ Capital Reserve.
 • 20% tài trợ cho hệ sinh thái Cronos
 • 10% dành để Airdrop và phát triển cộng đồng.

Giá CRO qua các vòng ico private seed

Updating…

Lịch trả CRO Token

Updating…

Cách sở hữu CRO Coin

Bạn không thể khai thác CRO coin như Bitcoin, Ethereum.

Tuy nhiên, bạn có thể kiếm được mã thông báo CRO bằng cách giữ mã thông báo MCO.

Lưu ý: Hiện tại, chương trình airdrop đã kết thúc.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Đội ngũ của Crypto.com 

Những người trong nhóm phát triển của dự án Crypto.com là những chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành trong lĩnh vực công nghệ, Internet, tài chính và ngân hàng. họ đang:

 • Kris Marszalek (Co Founder và CEO): Doanh nhân trong lĩnh vực Internet Đông Nam Á, nắm giữ một số công ty mới thành lập.

 • Rafael Melo (Co Founder và CFO): Trước đây là Giám đốc tài chính với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp thanh toán di động (công ty con của Mastercard).

 • Gary Or (Co Founder và CRO): Anh ấy có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình full stack và cũng là một hacker, nhà thiết kế sản phẩm, doanh nhân.

 • Bobby Bao(Co Founder và Head of Corporate Development): Bobby đã lọt vào Top 30 của Forbes Châu Á năm 2018. Lĩnh vực hoạt động chính của anh là lĩnh vực kỹ thuật.

Partners Investors backer của Crypto.com 

Partners Investors backer của Crypto.com

Partners Investors backer của Crypto.com  Crypto.com Chain (CRO) là gì? Chi tiết về đồng CRO token 2022

 

Roadmap dự án Cronos

Giai đoạn 1: CANIS MAJOR

Hỗ trợ NFT trên chuỗi Cronos

Giai đoạn 2: DRACO II

Phát hành coin và Máy ảo Ethereum. Tương tác với chuỗi bên và thực hiện các hợp đồng thông minh dựa trên ETH

Giai đoạn 3: TUCANA III

Trao đổi phi tập trung với thiết lập thị trường tự động. Giao thức AMM gốc dựa trên mô hình Uniswap, với những cải tiến

Giai đoạn 4: HYDRUS I

Hợp đồng thông minh trên chuỗi với CosmWasm – một công cụ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình
Kích hoạt nhiều sản phẩm Dapp và DeFi

Giai đoạn 5: CARINA III

Tài chính phi tập trung và Oracles

Cầu nối với các oracle protocols như giao thức Chainlink và Band để trao quyền cho các hợp đồng thông minh

 

Dự án tương tự Cronos

Updating…

Tiềm năng của Cronos

Hiện tại, Crypto.com Chain vẫn chưa hoàn thành mạng chính của nó, vì vậy khoản đầu tư của bạn vào thời điểm này phần lớn sẽ mang tính đầu cơ. Ngoài ra, tiềm năng cho các mảng thanh toán tiền điện tử trong tương lai là rất lớn. Tuy nhiên, Crypto.com đang bị cạnh tranh gay gắt bởi những người chơi lớn khác.

Tuy nhiên, lộ trình của dự án rất thô và không ước tính được thời gian hoàn thành từng cột mốc, thậm chí cả giấy tờ kỹ thuật cũng rất sơ sài. Tôi cảm thấy rằng nhóm không đủ mạnh. Tốt hơn là nên tập trung vào việc trở thành một nền tảng thanh toán để thực hiện dự án blockchain của riêng tôi.

Kết luận

Tuy nhiên, lộ trình của dự án rất thô và không ước tính được thời gian hoàn thành từng cột mốc, thậm chí cả giấy tờ kỹ thuật cũng rất sơ sài. Tôi cảm thấy rằng nhóm không đủ mạnh. Tốt hơn là nên tập trung vào việc trở thành một nền tảng thanh toán để thực hiện dự án blockchain của riêng tôi.

Đến đây CoinF0 đã chia sẻ tất cả những thông tin về đồng tiền kỹ thuật số chuỗi Crypto.com, hy vọng bài viết này có thể  giúp bạn đọc hiểu nhiều hơn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu được tiền tệ chuỗi Crypto.com là gì, để bạn có thể đầu tư tốt nhất. Chúc anh em sẽ có những cuộc đầu tư thành công nhé

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay