Giám đốc điều hành Crypto cắt giảm 20% nhân viên, không liên quan đến sự sụp đổ FTX

Đăng ngày 13/01/2023
“Mặc dù chúng tôi tiếp tục hoạt động tốt, phát triển lên hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới và duy trì bảng cân đối kế toán mạnh, nhưng chúng tôi đã phải vượt qua những cơn gió ngược kinh tế đang diễn ra.”
Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, Kris Marszalek, đã công bố một làn sóng sa thải nhân viên mới sẽ làm giảm 20% lực lượng lao động toàn cầu của họ, với lý do điều kiện thị trường kém và “các sự kiện ngành gần đây”.
Crypto.​com CEO announces 20% staff cut, ‘did not account’ for FTX collapse
“Hôm nay chúng tôi đã đưa ra một quyết định khó khăn là giảm khoảng 20% lực lượng lao động toàn cầu của mình,” Marszalek cho biết trong một bản cập nhật của công ty vào ngày 13 tháng 1.
“Tất cả nhân viên bị ảnh hưởng đã được thông báo. Những mức giảm này không hề liên quan đến hiệu suất và chúng tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đối với tất cả những đóng góp của họ cho Crypto.com.”
Marszalek cho biết một số yếu tố đã ảnh hưởng đến quyết định của họ, bao gồm “những cơn gió ngược kinh tế đang diễn ra và các sự kiện không lường trước được trong ngành”. Điều này bất chấp việc trao đổi tiền điện tử đã phát triển tới hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Sàn giao dịch tiền điện tử đã thông báo sa thải nhân viên nhỏ hơn vào tháng 6, cắt giảm 5% lực lượng lao động, khoảng 260 người.
Marszalek cho biết việc sa thải nhân viên năm ngoái đã định vị nó để vượt qua suy thoái kinh tế vĩ mô, nhưng nó không tính đến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX vào tháng 11, điều mà ông cho rằng “đã làm tổn hại đáng kể niềm tin vào ngành”.
“Vì lý do này, khi chúng tôi tiếp tục tập trung vào quản lý tài chính thận trọng, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn nhưng cần thiết là cắt giảm thêm để định vị công ty thành công lâu dài.”
Chỉ vài ngày trước đó, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 950 việc làm để giảm chi phí hoạt động khoảng 25% trong bối cảnh mùa đông tiền điện tử đang diễn ra.
Các sàn giao dịch tiền điện tử khác thông báo sa thải trong tháng trước bao gồm Kraken, Swyftx và Huobi.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay