Crypto cần dọn sạch các dự án vô nghĩa nếu ao ước một cú chuyển mình

Đăng ngày 09/10/2022
Nếu các dự án blockchain chứng minh được công nghệ của họ có thứ mà internet truyền thống không có, rất có thể, các nhà đầu tư sẽ suy nghĩ lại. 
“Nếu bạn không nghĩ đến việc sở hữu một loại tiền điện tử trong 10 năm, thì làm gì có chuyện nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút”.
Triết lý như vậy phổ biến ở các nhà đầu tư nhiệt tình với tiềm năng thống trị Web3 của blockchain khi nó trở thành cơ sở hạ tầng của Internet mới. Tuy nhiên, nếu bạn hoán đổi “tiền điện tử” với “cổ phiếu”, bạn sẽ nhận được một câu trích dẫn của Warren Buffett – từng chữ một. Tất nhiên, Buffett sẽ không bao giờ nói những điều như vậy về tiền điện tử vì ông cho rằng nó vô giá trị.
Vì vậy, một loạt các đại gia máu mặt khác từ đồng minh thân cận của Buffett là Charlie Munger đến cậu bé áp phích của vàng Peter Schiff. Thêm vào danh sách Giám đốc điều hành J.P. Morgan Chase Jamie Dimon, nhà kinh tế học từng đoạt giải Nobel Paul Krugman, và thậm chí cả Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren – một đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiến không được biết đến với sự đồng tình với các tỷ phú.
Bitcoin đã cố gắng đưa ra những lời hứa lớn kể từ lần đầu ra mắt năm 2008 mà cho đến nay nó vẫn không giữ. Đầu tiên nó được cho là hoạt động như một loại tiền tệ. Khi trường hợp sử dụng tiền tệ không hoạt động, cách giải thích phổ biến về giá trị vốn có của Bitcoin là như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Chà, lạm phát đã tăng vọt lên 8,3% ở Hoa Kỳ và 9,9% ở Vương quốc Anh. Theo logic đó, Bitcoin sẽ chuyển động mạnh ngay bây giờ.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Tiền điện tử đầu tiên -trên thế giới không có độc quyền về những lời hứa hão huyền. Tất cả chúng ta đều biết câu chuyện về các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) được cho là sẽ biến đổi cách chúng ta trao đổi quyền sở hữu, thay vào đó biến thành một khoản thu tiền mặt của các JPEG được thổi phồng. Cuối cùng, họ đã mở đường cho các trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) sau đó phát triển thành các nền tảng metaverse và Web3 – tất nhiên, chỉ trên danh nghĩa.
Tiền điện tử và theo phần mở rộng Web3, cần bán những gì nó thực sự đang xây dựng. Một trong những điều đầu tiên mà bất kỳ chuyên gia PR nào cũng nói với khách hàng của mình là không được giám sát các phóng viên. Các nhà báo không muốn bị lừa mở một đoạn quảng cáo chiêu hàng qua email mang tính chất kích thích nhằm phóng đại giá trị của một câu chuyện và họ sẽ làm cho nó biết bằng cách công khai lăng mạ bạn trên Twitter và chặn địa chỉ email của bạn nếu bạn dám gửi cho họ. Và ai có thể đổ lỗi cho họ? PR có nghĩa là truyền đạt bằng một ngôn ngữ khách quan giá trị thực tế của sản phẩm của bạn, không phải là tưởng tượng của bạn về tương lai.
Trong trường hợp này, Warren Buffett và Jamie Dimons của thế giới cảm thấy như đám đông tiền điện tử đang ồ ạt bán chạy họ, và họ đang đáp lại một cách tử tế. Đó là tin xấu đối với ngành vì một trong những điều thứ hai mà bất kỳ chuyên gia PR nào cũng nói với khách hàng của họ là có những tên tuổi lớn trong hội đồng quản trị sẽ đảm bảo cho họ kết quả PR tốt hơn rất nhiều. Nếu thử nghiệm tiền điện tử thành công, nó cần những người giỏi nhất và sáng giá nhất trong lĩnh vực tài chính và fintech, ngoài sự hỗ trợ dự kiến ​​- nhưng đầy hy vọng – mà chúng ta thấy từ những người như Elon Musk.
Mọi trò chơi P2E tầm thường hoặc nhà đấu giá NFT hái ra tiền tự nhận là “Web3” đang gây thiệt hại lớn cho hình ảnh của toàn ngành, cũng như các quân đoàn của các nhà đầu tư đang đánh bạc tiền của họ vào các dự án được thổi phồng rõ ràng. Tất nhiên, bây giờ có rất nhiều nhà đầu tư đã mất hàng tỷ USD do phá sản của ngay cả những công ty hợp pháp hơn trong không gian tiền điện tử – từ độ C đến Three Arrows Capital (3AC) – chúng ta có thể mong đợi điều đó ít hơn.
Chúng ta cũng có thể mong đợi ít phản đối quy định hơn, một phần quan trọng khác trong nỗ lực PR của ngành. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng cải thiện hình ảnh của một công ty không tuân thủ các quy tắc hoặc chuẩn mực chi phối các công việc của công ty theo truyền thống. Nhân viên có thể nói chuyện rác rưởi với sếp của họ một cách công khai, ăn cắp tiền từ kho bạc của công ty và chạy đua với các đối thủ cạnh tranh. Đó là ngành công nghiệp tiền điện tử ngay bây giờ, xem xét phần lớn các quy tắc và quy định liên quan đến tài chính – và thậm chí cả quảng cáo sai sự thật – hầu như không được áp dụng.
Chỉ những công ty đang tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng của Internet mới nên tự xây dựng thương hiệu là Web3. Điều đó bao gồm việc tận dụng mã hóa để cải thiện việc chia sẻ tài liệu, chẳng hạn như và tận dụng các lợi thế của blockchain để xây dựng các nền tảng giao tiếp bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư. Có những công ty blockchain hợp pháp ngoài kia đang xây dựng các sản phẩm Web3 và họ phải là những người tạo ra tiếng ồn.
Trong PR, thành công của bạn phụ thuộc vào câu chuyện của bạn, và câu chuyện của bạn là sản phẩm của bạn. Chỉ khi các dự án blockchain có thể cho những người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính biết rằng công nghệ của họ có thứ gì đó để cung cấp mà Web2 thực sự thì các nhà đầu tư lớn nhất sẽ không tham gia.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay