Crv coin là gì? Những chỉ số cho thấy khả năng đầu tư của nó

Đăng ngày 01/08/2022

Là một sàn giao dịch phi tập trung với nền tảng TVL, Curve Finance được rất nhiều người quan tâm. Cập nhật về đồng tiền điện tử của sàn – Crv coin để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp nhất nhé.

CRV Coin là gì?

Hiểu một cách đơn giản, CRV Coin chính là đồng tiền điện tử được sử dụng trong các giao dịch trên sàn Curve Finance. Người ta có thể sử dụng nó một cách tự do, có các cặp giao dịch có sẵn. Toàn bộ người dùng cung cấp thanh khoản trên sàn Curve đều nhận được quà tặng là CRV token này với giá trị dựa trên số tiền cung cấp và thời gian hoạt động tại sàn.

CRV coin là gì?
CRV coin là gì?

Đồng token của CRV được dùng cho mục đích vận hành sàn Curve. Khi đã sở hữu được coin này thì người dùng muốn có được quyền quản trị trên sàn Curve cần phải thực hiện thao tác khóa đồng coin của mình trong thời gian cụ thể. Thời gian khóa CRV Coin quyết định mức độ nhiều hay ít của quyền quản trị trên sàn. Càng khóa lâu, người dùng càng có nhiều quyền hơn.

Những đặc điểm đặc trưng của CRV coin

Đồng tiền ảo CRV có rất nhiều điểm đặc biệt mà người hoạt động trên sàn Curve phải chú ý tới. 

CRV coin dùng cho mục đích trao tặng

Mặc dù được biết tới là tiền ảo của sàn CRV, giúp các giao dịch được thực hiện nhưng đồng token này lại được sử dụng cho mục đích chính là trao tặng cho đối tượng là các nhà cung cấp thanh khoản tại nền tảng cụ thể. Token crv không được dùng để chào bán. Tùy theo thời gian sử dụng cũng như số tiền mà người dùng bỏ vào đầu tư tại sàn thì người dùng sẽ nhận lại số CRV coin tương ứng.

CRV token coin có đặc điểm gì?
CRV token coin có đặc điểm gì?

Dùng để kiếm lời khi có cơn sốt DeFi

Những đồng CRV khả dụng sẽ được dùng phục vụ cho các trader kiếm lợi khi thị trường phi tập trung có những cơn sốt. Tất nhiên đây không phải mục đích chính duy nhất của CRV. Nó còn được sử dụng với vai trò là mã thông báo quản trị.  Mã này dùng trên Curve DAO.

Phục vụ theo chức năng giống AMM

Curve coin là một đồng tiền được mã hóa có hệ sinh thái riêng, có cộng đồng phát triển riêng. Vì thế, chức năng của nó cũng giống như một AMM tại sàn riêng. Khi đó, nó chủ yếu phục vụ các giao dịch ổn định.

Khám phá thú vị về đồng điện tử CRV
Khám phá thú vị về đồng điện tử CRV

Đây là ba đặc điểm nổi bật của token CRV mà nhà đầu tư nào cũng cần phải biết. Nắm bắt các đặc điểm này sẽ gia tăng cơ hội làm chủ đồng token này cho bạn.

Khám phá thông tin chi tiết của CRV Coin

Mã thông báo CRV Coin

Token name: Curve DAO Token

Ticker: CRV

Nền tảng Bblockchain: Ethereum

Mã thông báo chuẩn: ERC20

Địa chỉ hợp đồng: 0xd533a949740bb3306d119cc777fa900ba034cd52

Tổng cung CRV Coin: 3.303.030.299 

Nguồn đang lưu hành: 200.944.682

Tổng giá trị đã khóa: 21.015.510 USD

Sự phân bố của CRV Coin

Phân bố đồng tiền ảo CRV
Phân bố đồng tiền ảo CRV

Phân bố số lượng lớn cho các nhà cung cấp thanh khoản với tỷ lệ CRV Coin là 62%.

Cổ đông ký hợp tác từ 2 đến 4 năm là 30%. 

Nhân viên làm việc trong thời gian 2 năm được phân bố 5%

Số còn lại, 3% để dự trữ trong cộng đồng.

Sự phân bố trên của CRV Coin dựa theo Liquidity Mining với con số tung ra thị trường là 2 triệu mỗi ngày. Con số này sẽ không bị block. Vì vậy mà CRV có giá giảm mạnh chỉ trong thời gian hơn 1 tháng. Số lượng CRV do các nhà cung cấp thanh khoản sở hữu và phục vụ cho các đội nhóm, cổ đông đều sẽ được đánh giá thường xuyên mỗi giây. 

Đồng CRV Coin được sáng lập như thế nào? Đối tác phát triển gồm những ai?

Về sự sáng lập dự án CRV coin

Sàn giao dịch Curve và đồng token CRV của nó chính là giám đốc điều hành Michael Egorov. Ông là một nhà Vật lý người Nga. Thành tích của ông đạt được rất nhiều trong mảng tiền điện tử. Từng thành lập công ty chuyên hoạt động về mảng công nghệ mã hóa mang tên Nucypher cộng thêm vai trò kỹ sư cao cấp ở mảng phát triển phần mềm tại trang Linkedin nên ông càng có khả năng tốt để tạo nên sự thành công cho CRV coin.

Nhà sáng lập dự án tiền điện tử trên nền tảng CRV
Nhà sáng lập dự án tiền điện tử trên nền tảng CRV

Trong đội ngũ của mình, Michael Egorov còn cộng sự cùng với Andre Cronje, Anton Nell để tạo nên một nhóm mạnh mẽ cùng phát triển Dự án tiền ảo CRV. Riêng Andre Cronje, đây là một tên tuổi quen thuộc trong giới tài chính. Ông là mộ lập trình có tiếng ở thị trường tài chính phi tập trung có sự góp sức rất nhiều vào các dự án của Fantom, cũng là “cha đẻ” của Yearn Finance. 

Về đối tác cùng hợp tác phát triển CRV Coin

Coinf0.com cho biết đối tác hiện tại của sàn Curve Finance để góp phần tạo sự phát triển cho CRV Coin bao gồm Polygon Ecosystem, Fantom Ecosystem và Equilibrium. 

Bên cạnh đó, cũng nhiều đơn vị khác lựa chọn sàn Curve để làm nền tảng phát triển và thanh khoản. Những dự án có thể kể tới như Zapper, Paraswap, InstaDapp, …

Như vậy, đồng token CRV chính là một sự lựa chọn phù hợp để bạn đầu tư. CRV Coin có tính an toàn, khả năng thanh khoản tốt, lại còn có cơ hội được quản trị sàn. Vậy thì còn lý do gì khiến bạn chần chờ mà không đầu tư ngay.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay