Copy trade là gì? Các tiêu chí lựa chọn tài khoản để Copy trade

Đăng ngày 08/03/2023

Copy trade là hành vi sao chép các vị thế giao dịch của các nhà đầu tư chuyên nghiệp trên thị trường. Phương thức giao dịch này phù hợp với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian nghiên cứu thị trường nhưng vẫn có thể thu được lợi nhuận ổn định. Vậy thực chất, copy trade là gì? Những ưu và nhược điểm của hình thức giao dịch này là gì? Hãy cùng CoinF0 tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem bài viết: copy trade là gì 

 

Copy trade là gì?

Copy trade có nghĩa là sao chép giao dịch, là hình thức giao dịch mà nhà đầu tư sẽ sao chép vị thế của một nhà đầu tư chuyên nghiệp khác (pro trader hoặc master) trên thị trường. Khi thực hiện copy trade, bạn có thể chọn sao chép một số hoặc tất cả các vị trí.

Mục đích của giao dịch sao chép là kiếm lợi nhuận từ các quyết định đầu tư chính xác của người khác mà không mất thời gian hay công sức để nghiên cứu thị trường. Nếu họ thắng, bạn cũng có lãi. Nhưng không có gì đảm bảo vì ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất cũng phạm phải sai lầm. Vì vậy, nếu bạn thực hiện sao chép vị trí của họ, khoản lỗ của họ cũng sẽ trở thành khoản lỗ của bạn. 

Copy trade là gì?
Copy trade là gì?

Copy trade có thể được chia thành nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như sau:

 • Sao chép tự động: Tất cả các hoạt động được thực hiện ngay trên tài khoản Master sẽ được tự động thực hiện ngay trên tài khoản của bạn.
 • Sao chép bán tự động: Nhận các thông báo về các hành động được thực hiện bởi tài khoản chính dựa trên các tín hiệu đã được chọn và bạn có thể chọn nội dung cần sao chép.
 • Sao chép thủ công: quyết định theo dõi ai và giao dịch nào bạn sẽ theo dõi, hình thức này phù hợp với các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Đặc điểm của Copy Trade

Các bên tham gia copy trade 

 • Người sao chép: Người chọn sao chép tài khoản, quyết định số vốn đầu tư, giám sát hoạt động sao chép của tài khoản đó và trả phần trăm lợi nhuận cho tài khoản được sao chép nếu giao dịch thành công.
 • Nhà giao dịch chuyên nghiệp/Chuyên gia: Người có kinh nghiệm thực hiện các giao dịch mua/bán trên thị trường, quản lý các lệnh, kiếm phần trăm lợi nhuận từ tài khoản được sao chép nếu giao dịch thành công và nhận hoa hồng từ nhà môi giới.
 • Sàn giao dịch/Nhà môi giới: Đây là nhà cung cấp nền tảng giao dịch tài liệu chuyên nghiệp và là cầu nối giữa người sao chép và người được sao chép. 

Mỗi hành động được hoàn thành theo một tỷ lệ nhất định

Bất kỳ hành động giao dịch nào được thực hiện bởi một nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn theo dõi (chẳng hạn như đóng/mở các vị thế, đặt chốt lời, cắt lỗ…) cũng sẽ được liệt kê trong tài khoản của nhà giao dịch thực hiện giao dịch sao chép trong tài khoản. 

Bạn có thể ngừng sao chép giao dịch bất cứ lúc nào

Bạn có thể ngắt kết nối hoàn toàn các giao dịch đã sao chép bất cứ lúc nào và tự mình quản lý chúng. Nếu có lợi nhuận, sau khi trừ tất cả các khoản phí, bạn phải chia một phần cho nhà giao dịch chuyên nghiệp mà bạn đã sao chép.  

Cách copy trade hoạt động như thế nào?

Cách sao chép giao dịch rất đơn giản. Nó sẽ liên kết danh mục đầu tư của nhà giao dịch bạn đã chọn với một phần danh mục đầu tư của bạn. Các vị trí mở trong danh mục đầu tư của họ sau đó sẽ được sao chép chính xác sang vị trí của bạn.

Đây là một ví dụ: Bạn tìm thấy một nhà đầu tư có kinh nghiệm trên sàn giao dịch ngoại hối. Bạn bắt đầu giao dịch sao chép danh mục đầu tư của nhà giao dịch này. 

Bạn cần đặt số tiền cho mỗi giao dịch sao chép. Ví dụ: bạn đặt số tiền sao chép là 100 đô la và sao chép giao dịch của một nhà đầu tư khác đã đầu tư 1.000 đô la. 

Vì vậy, số tiền bạn đặt vào là 1/10 số tiền của các nhà giao dịch khác. Khi một nhà giao dịch khác kiếm được lợi nhuận, bạn sẽ cần trả thêm x% hoa hồng cho nhà đầu tư đó (tỷ lệ này tùy thuộc vào sàn giao dịch). 

Cách copy trade hoạt động như thế nào
Cách copy trade hoạt động như thế nào

Ví dụ: nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận 500 đô la và nhận được 10% hoa hồng. Vì vậy, lợi nhuận của bạn là:

Lợi nhuận ước tính: 500/10 =50$

Lợi nhuận sau hoa hồng: 50 – 10%(50$) =45$

 

Các tiêu chí lựa chọn tài khoản để Copy trade là gì? 

Để đảm bảo thực hiện copy trade hiệu quả với tiềm năng lợi nhuận hấp dẫn, nhà đầu tư cần lưu ý các tiêu chí lựa chọn tài khoản sao chép sau:

Kết quả có lợi nhuận ổn định

Một tài khoản master giỏi hoặc một nhà giao dịch chuyên nghiệp sẽ có thu nhập đều đặn hàng tháng. Lợi nhuận hàng tháng có thể không cao nhưng luôn khả quan. Ngược lại, tài khoản chính kém hiệu quả là tài khoản có thu nhập cao, ổn định trong vài tháng nhưng lại thua lỗ trong các tháng còn lại. 

Tỷ lệ thắng cao

Một tài khoản có tỷ suất lợi nhuận lớn hơn mức lỗ là một tài khoản tốt. Tỷ lệ này càng cao, tài khoản càng tốt. 

Danh mục đầu tư đa dạng

Thông thường, đa dạng hóa danh mục đầu tư là tiêu chuẩn giúp giảm thiểu rủi ro. Do đó, nếu tỷ suất lợi nhuận của tài khoản chính cao và đáp ứng điều kiện này thì nên ưu tiên.

Thời gian thực hiện giao dịch thực tế tối thiểu là 1 năm

Lượng kinh nghiệm giao dịch phần lớn phụ thuộc vào số năm trên thị trường. Nó thể hiện mức độ kiến ​​thức và khả năng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp để phản ứng với những biến động tiền tệ bất ngờ một cách nhanh chóng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, thời gian giao dịch lý tưởng cho tài khoản chính bạn có thể chọn là 1 năm trở lên.

Các tiêu chí lựa chọn tài khoản để Copy trade Các tiêu chí lựa chọn tài khoản để Copy trade
Các tiêu chí lựa chọn tài khoản để Copy trade

Số lượng lớn người theo dõi và phản hồi

Càng nhiều người sao chép lệnh, điều đó càng chứng tỏ rằng nhà giao dịch là một bậc thầy chuyên nghiệp và tỷ lệ lợi nhuận rất cao.

Background (thông tin cá nhân, thông tin giới thiệu), chiến lược giao dịch rõ ràng

Hồ sơ trên tài khoản chính càng đầy đủ thì người đó càng là một nhà giao dịch tốt. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu và đảm bảo tài khoản chính mà bạn chọn có khả năng quản lý tiền và chiến lược đầu tư hiệu quả.  

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Các thông số cần lưu ý khi thực hiện copy trade

 • Yield: Lợi nhuận gộp. Bạn nên cẩn thận để không bị hút vào nếu Yield quá lớn. Nếu Yield lớn nhưng tần suất vào thấp, nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể gặp may khi thị trường tăng nóng. Hoặc Yield cao vì hàng chục lệnh thua của pro trader này được cover bởi 1 hoặc 2 lệnh thắng. 
 • 3W win: Tỷ lệ thắng trong 3 tuần gần nhất. Tỷ lệ thường xuyên này là tốt nhất. Bạn cũng nên lưu ý chuỗi thua lỗ dài nhất của nhà giao dịch chuyên nghiệp này là gì.
 • Avg. yield per order: lợi nhuận trung bình của tất cả các lệnh. Lợi nhuận này phải càng cao càng tốt.
 • Followers: Số lượng người theo dõi càng cao thì nhà giao dịch chuyên nghiệp càng giỏi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với chỉ số này. 
 • 3W orders: Số lượng đơn hàng trong 3 tuần gần nhất. Khối lượng của các đơn đặt hàng này phải từ 30 đơn hàng trở lên, tức là trung bình 10 lệnh mỗi tuần.
 • Profit Share: Phần trăm lợi nhuận bạn phải chia sẻ với các trader chuyên nghiệp khi có lệnh thắng. Đây không phải là một tham số  quá quan trọng, nhưng vẫn là một cái gì đó để xem xét. Bởi vì nếu lợi nhuận thấp nhưng profit share cao, bạn có thể không kiếm được tiền. Profit share  thường từ 5-10%, trung bình là 8%.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin liên quan về copy trade là gì CoinF0 vừa chia sẻ cho bạn. Hy vọng những gì mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về copy trade. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay