Công cụ khai thác bitcoin Core Scientific nộp đơn xin phá sản

Đăng ngày 21/12/2022
Core Science được cho là đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Texas do doanh thu và giá BTC giảm.
Chỉ vài ngày sau khi các chủ nợ đề nghị giúp đỡ Core Science — một Bitcoin  công ty khai thác mỏ — tránh nguy cơ phá sản, các báo cáo xuất hiện xác nhận số phận không thể tránh khỏi của doanh nghiệp. Core Science được cho là đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 ở Texas do doanh thu và giá BTC giảm.
Vào ngày 14 tháng 12, nền tảng dịch vụ tài chính B. Riley đã đề nghị tài trợ cho Core Science 72 triệu đô la — 40 triệu đô la không có dự phòng và 32 triệu đô la có điều kiện — để giữ lại giá trị cho các bên liên quan. Quyết định được đưa ra sau khi định giá của Core giảm từ 4,3 tỷ đô la vào tháng 7 năm 2021 xuống còn 78 triệu đô la vào thời điểm báo cáo.
Do hậu quả trực tiếp của thị trường gấu kéo dài, Core Scientific đã phải bán 9.618 BTC vào tháng 4 để duy trì hoạt động. Một báo cáo của CNBC trích dẫn một người quen thuộc với tài chính của công ty nói rằng công ty khai thác Bitcoin sẽ nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào ngày 21 tháng 12 năm 2022.
Mặc dù công ty tiếp tục tạo ra dòng tiền dương, nhưng thu nhập không đủ chi phí hoạt động, liên quan đến việc hoàn trả hợp đồng thuê thiết bị khai thác Bitcoin.
Báo cáo cũng gợi ý rằng Core Scientific sẽ tiếp tục hoạt động khai thác và không có kế hoạch thanh lý. Trong khi các chủ nợ đề nghị giúp đỡ, cổ phiếu của công ty đã tăng gần 200% trong giây lát, sau đó đã giảm dần.
Biến động giá cổ phiếu của Core Scientific trên Nasdaq. Nguồn: TradingView
Vào ngày 26 tháng 10, một hồ sơ Khoa học cốt lõi gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy tình trạng khó khăn về tài chính. Theo công ty, những lý do chính cho tình trạng này là do giá Bitcoin thấp, chi phí điện tăng, tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu tăng và sự phá sản của người cho vay tiền điện tử Celsius đã xóa sạch các khoản nợ của Core Science.
Gã khổng lồ công nghệ Microsoft gần đây đã hạn chế người dùng đám mây khai thác tiền điện tử như một biện pháp nhằm tăng tính ổn định của các dịch vụ đám mây.
Microsoft đã cập nhật chính sách sử dụng được chấp nhận của mình vào ngày 1 tháng 12 để làm rõ rằng “việc khai thác tiền điện tử bị cấm mà không có sự chấp thuận trước của Microsoft”.
Công ty đã hoàn thành động thái này bằng cách nêu rõ ý định bảo vệ khách hàng bằng cách giảm rủi ro làm gián đoạn hoặc làm suy yếu các dịch vụ trong Đám mây của Microsoft.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay